Articles

Lucky88 đưa tin: HLV Park Hang Seo sang châu Âu "xem giò" cầu thủ Việt kiều

by Nguyễn Như Benh tri

Thông tin từ VFF, HLV Park Hang Seo đang chờ Đại sứ quán Na Uy và CH Séc cấp visa rồi sẽ lên đường gặp 2 cầu thủ Việt kiều đang được đánh giá cao là Alexander Đặng và Filip Nguyễn. 


Cụ thể, HLV Park Hang Seo cùng trợ lý sẽ sang Na Uy và CH Séc trong tháng này, vừa để kiểm tra các vấn đề hành chính, vừa để xem giò và tiếp xúc với 2 cầu thủ Việt kiều Alexander Đặng và Filip Nguyễn.

Filip Nguyễn đang là thủ thành được đánh giá cao tại giải CH Séc

Ở Na Uy, Alexander Đặng đang là tiền đạo trụ cột của CLB Nest Sotra thi đấu tại giải hạng Nhất. Ở vòng 4 và 5 giải này, Alexander Đặng đều ghi được 1 bàn thắng. Alexander Đặng hiện đang là đương kim vua phá lưới giải hạng Nhất Na Uy.

Trong khi đó, Filip Nguyễn chơi cho CLB Slovan Liberec ở giải VĐQG CH Séc, là trụ cột và được đánh giá rất cao so với các đồng nghiệp khác. Theo báo chí CH Séc, Filip Nguyễn có khả năng lên ĐTQG nước này khi được giới chuyên môn tại đây đánh giá cao.

Alexander Đặng đang có phong độ ghi bàn tốt ở giải Na Uy

Chia sẻ với báo chí, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết: "Hồ sơ của các cầu thủ Việt kiều này (Alexander Đặng và Filip Nguyễn) phải được kiểm tra và xem xét kỹ vì FIFA có những quy định rất chặt chẽ.

Trường hợp cầu thủ từng được đăng ký thi đấu cho đội tuyển quốc gia nào đó thì không thể gia nhập các đội tuyển của Việt Nam được".

Được biết, nếu hai cầu thủ trên được thầy Park “chấm”, thì họ phải đủ điều kiện bắt buộc là nhập quốc tịch Việt Nam mới có cơ hội thi đấu cho đội tuyển quốc gia.

Nếu mọi việc diễn ra suôn sẻ, và hai cầu thủ Việt kiều trên đều đạt yêu cầu, nhanh nhất phải tới tháng 9 tới họ mới có thể ra mắt đội tuyển Việt Nam, tại vòng loại World Cup 2022.

Tuy nhiên, trong quá khứ có quá nhiều cầu thủ Việt kiều thử việc, nhưng đến thời điểm hiện tại mới chỉ chứng kiến hai trường hợp thành công là Mạc Hồng Quân và Đặng Văn Lâm.


Sponsor Ads


About Nguyễn Như Senior   Benh tri

44 connections, 4 recommendations, 760 honor points.
Joined APSense since, November 7th, 2017, From Hà Nội, Vietnam.

Created on May 5th 2019 11:16. Viewed 400 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.