Articles

Lucky88 đưa tin: HAGL cân bằng thành tích của CLB Bình Dương ở AFC Champions League

by Nguyễn Như Benh tri


Với một điểm giành được trước Jeonbuk tối 25/4, HAGL đã có 9 điểm trong những lần dự AFC Champions League và đứng trước cơ hội vượt CLB Bình Dương.


Tại AFC Champions League 2022, HAGL của HLV Kiatisuk Senamuang đã có 2 điểm sau 2 trận hòa, có tổng cộng 9 điểm sau 3 kỳ dự cúp châu Á. 7 điểm trước đó của HAGL đến ở các giải đấu các năm 2004 và 2005, thời đỉnh cao của Kiatisuk.

9 điểm cũng là số điểm cao nhất mà một CLB Việt Nam giành được tại sân chơi danh giá nhất châu lục. Trước HAGL, CLB Bình Dương đã làm được điều này sau 3 lần tham dự vào các năm 2008, 2015 và 2016.

HAGL cân bằng thành tích của CLB Bình Dương ở AFC Champions League - Bóng Đá
HAGL là CLB tiếp theo của Việt Nam có điểm trước các đội vô địch Hàn Quốc ở AFC Champions League sau Bình Dương. Ảnh: Y Kiện. 
Tại AFC Champions League 2008, CLB Bình Dương dưới sự dẫn dắt của cố HLV Lê Thụy Hải giành được điểm số đầu tiên và duy nhất ở vòng bảng. Sau 7 năm, CLB Bình Dương dưới sự dẫn dắt của HLV Nguyễn Thanh Sơn trở lại AFC Champions League và giành 4 điểm mỗi mùa 2015 và 2016.

HLV Hàn Quốc: 'Cầu thủ phòng ngự HAGL cũng chơi tấn công tốt'
HAGL được thưởng 200 triệu đồng sau trận hòa Jeonbuk
Trong 7 CLB Việt Nam từng góp mặt ở AFC Champions League, Bình Dương và HAGL đạt đến cột mốc giành 9 điểm. Đây cũng là 2 CLB có số trận thi đấu nhiều nhất (18 và 16 trận). Các đội còn lại là Bình Định (5 điểm, 12 trận), Viettel (6 điểm, 6 trận), Nam Định (1 điểm, 6 trận). Long An và Đà Nẵng chưa có điểm nào.

Không chỉ cân bằng thành tích, HAGL hiện vẫn còn cơ hội để vượt Bình Dương, trở thành CLB Việt Nam có thành tích tốt nhất tại AFC Champions League. Đoàn quân HLV Kiatisuk còn 2 trận với Yokohama F. Marinos và Sydney ở lượt về bảng H.

Ngoài ra, HAGL làm được điều tương tự Bình Dương là giành điểm trước các đội bóng hàng đầu của Hàn Quốc tại AFC Champions League, trong khi các CLB còn lại như Viettel, Bình Định hay Nam Định thường thua với tỷ số đậm.

Mùa 2008, CLB Bình Dương hòa 0-0 Pohang Steelers. Tới năm 2015, Bình Dương hòa Jeonbuk Hyundai Motors 1-1. Tại năm 2016, đội bóng đất Thủ tái ngộ Jeonbuk và thắng đối thủ này 3-2. Tại AFC Champions League 2022, HAGL hòa Jeonbuk 1-1, khiến ứng cử viên sáng giá cho tấm vé đi tiếp đánh rơi ngôi đầu bảng.

HAGL hiện không có nhiều cơ hội vượt qua vòng bảng AFC Champions League, nhưng đang cho thấy sự tiến bộ khi đại diện cho hình ảnh của bóng đá Việt Nam tham dự sân chơi châu lục.

Sau 4 lượt trận, thầy trò HLV Kiatisuk thua 2 trận với cách biệt tối thiểu, phải thắng ở 2 lượt cuối mới để nuôi hy vọng đứng nhì bảng.

Sponsor Ads


About Nguyễn Như Advanced   Benh tri

35 connections, 4 recommendations, 391 honor points.
Joined APSense since, November 7th, 2017, From Hà Nội, Vietnam.

Created on Apr 27th 2022 23:48. Viewed 56 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.