Articles

Lucky88 đưa tin: HAGL của Kiatisak: Đứng trên đỉnh nhờ bản lĩnh đích thực!

by Nguyễn Như Benh tri


Chiến thắng trước An Giang thêm một lần nữa cho thấy được sự bản lĩnh của HAGL dưới thời HLV Kiatisak.
Dù nhận thất bại với tỷ số 1-2 nhưng An Giang đã khiến cho HAGL phải "đứng tim". Và trận đấu này đã cho thấy được sự bản lĩnh của đội bóng phố Núi dưới thời HLV Kiatisak.


Sở dĩ, đội bóng của HLV Kiatisak phải vất vả trước An Giang vì nhiều cầu thủ dự bị được trao cơ hội ra sân. HAGL phải chờ đến bàn thắng ở phút 90 của Đại Dương mới hạ được An Giang. Tống Văn Hợp ghi bàn cho đội bóng miền Tây ở phút 72, còn Văn Thanh gỡ hòa 1-1 ở phút 87. Tức HAGL có 3 phút để ngược dòng thành công trước An Giang.

Ở mùa này, HAGL cho thấy sự khác biệt rất lớn về tinh thần thi đấu. Họ ngược dòng hạ SLNA, thắng thuyết phục trước các đội bóng lớn như Viettel, Đà Nẵng, TPHCM, Hà Nội. Đội bóng phố Núi cũng bản lĩnh thắng CLB Nam Định ở phút bù giờ cuối cùng. 

Hơn hết, HAGL đá rất hay ở những trận đấu quan trọng. Họ thắng Viettel 3-0, hạ TPHCM 3-0, thắng Đà Nẵng 2-0 và giành chiến thắng tối thiểu trước Hà Nội FC. Cả 4 trận đấu này có điểm chung là HAGL không bị thủng lưới và sự bình tĩnh của các cầu thủ được duy trì trong cả trận đấu.

HAGL của Kiatisak: Đứng trên đỉnh nhờ bản lĩnh đích thực! Ảnh 1
HAGL bây giờ không còn e ngại bất kỳ đối thủ nào, họ luôn đá với bản lĩnh và khát vọng chiến thắng cao nhất.
Trận thắng trước đội chủ nhà Đà Nẵng là ví dụ thiết thực. HAGL đá trên sân khách nhưng chơi bình tĩnh, chủ động về cách chơi và kiểm soát tốt thế trận. Ngược lại, sức nóng của trận đấu và khán giả đông lại khiến cho không ít cầu thủ của CLB Đà Nẵng đá dưới sức. Sự khác biệt về bản lĩnh là chìa khóa để HAGL hạ Đà Nẵng ngay tại sân Hòa Xuân. Một trận thắng mà bầu Đức đã chờ rất lâu, bởi HAGL chỉ biết hòa và thua trên sân của Đà Nẵng trong suốt 15 năm qua.

Chiến thắng trước Hà Nội FC cũng là sự khác biệt về bản lĩnh. Trận đấu được đẩy lên cao trào trước giờ bóng lăn, tất cả nhìn về phố Núi để xem HAGL đá với Hà Nội FC. Đội bóng của Kiatisak đã không sợ áp lực và thắng thuyết phục trước Hà Nội FC. 

Từ một đội bóng nổi tiếng nhận những bàn thua ngớ ngẩn và "chết" ở những thời khắc quan trọng, HAGL bây giờ trở nên cứng cáp, biết nhu - cương và đá rất bản lĩnh. Đó là một trong những yếu tố rất quan trọng giúp cho đội bóng phố Núi trải qua 9 trận bất bại, trong đó có 6 trận thắng liên tiếp. 

Rõ ràng, HAGL không còn "non và xanh" như trong quá khứ. Nhưng đội bóng phố Núi phải duy trì được sự bản lĩnh này trong xuyên suốt giải đấu, vì càng về cuối thì sự khốc liệt và khắc nghiệt càng lớn. Các cầu thủ HAGL phải giữ được đôi chân trên mặt đất và chơi với sự quyết tâm cao nhất trong từng trận đấu. Chỉ có đá với tâm thế quyết thắng và bản lĩnh cao nhất thì đội bóng của Kiatisak mới giữ được ngôi đầu bảng. 

Sponsor Ads


About Nguyễn Như Senior   Benh tri

44 connections, 4 recommendations, 761 honor points.
Joined APSense since, November 7th, 2017, From Hà Nội, Vietnam.

Created on Apr 30th 2021 01:30. Viewed 301 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.