Articles

Lucky88 đưa tin: Giới thiệu CLB HAGL tại V.League 2023: Phố Núi mùa vắng những ngôi sao

by Nguyễn Như Benh tri


Hàng loạt ngôi sao ra đi, đội bóng “tan đàn xẻ nghé”, kéo theo đó, niềm tin về HAGL đã xuống rất thấp. Tuy nhiên, đây là cơ hội để đội bóng phố Núi “xây lại” một nền móng mới dựa trên tài năng của HLV Kiatisak và những cầu thủ trẻ giàu khát vọng thể hiện.


Danh hiệu: Vô địch V.League 2003, 2004, hạng Ba 2007; siêu cúp QG 2003, 2004;  Á quân cúp QG 2010.


Thành tích mùa trước
Thất vọng là 2 từ mà người ta nói đến nhiều nhất khi nhắc đến HAGL ở mùa giải 2022. Đúng vậy, thật khó tin với một đội hình từng làm mưa làm gió, một đội hình được dự đoán sẽ giành chức vô địch nếu như V.League 2021 không bị huỷ lại chơi rất tệ và vất vả cán đích ở vị trí thứ 6 chung cuộc. HAGL mang đến sự thất vọng tột cùng với những trận đấu đầy hoài nghi. Họ cũng khiến các CĐV phải “đau tim” khi trải qua chuỗi 11 trận không biết đến mùi vị của chiến thắng. 

Điều quan trọng hơn là có những thời điểm, người ta cảm thấy các ngôi sao của HAGL chơi thứ bóng đá uể oải, như đánh mất “linh hồn”. Thực tế, điều này cũng dự báo về một cuộc tháo chạy khỏi phố Núi và bây giờ nó đã trở thành sự thật. Thứ hạng ở mùa giải 2022 không còn là câu chuyện được nhắc đến với HAGL. Vấn đề quan trọng, từ sự thất vọng ấy, bầu Đức và các cộng sự của ông đã nhận ra đội bóng cần một cuộc cải tổ, thay vì phải bỏ ra rất, rất nhiều tiền để giữ chân các ngôi sao đang bị lôi kéo, thậm chí chỉ cần gật đầu là ôm tiền một cục từ các “đại gia” V.League.

Danh sách cầu thủ HAGL đến và đi tại V.League 2023
Đi: Huỳnh Tiến Đạt (Bình Định), Nguyễn Phong Hồng Duy, Nguyễn Hữu Tuấn (Nam Định), Nguyễn Văn Việt, Lê Văn Trường (Khánh Hòa), Lương Xuân Trường (Hải Phòng), Vũ Văn Thanh (CAHN), Lê Thanh Hoàng (B.Bình Dương), Nguyễn Công Phượng (Yokohama FC), Nguyễn Văn Toàn (Seoul E-land), Trần Hữu Đông Triều (Quảng Nam) 

Đến:  Lê Văn Đại (B.Bình Dương), Dụng Quang Nho, Ngọc Quang (Hải Phòng/ Hết hạn mượn), Nguyễn Hữu Anh Tài, Nguyễn Thanh Sơn, ĐinhThanh Bình, Lê Minh Bình, Nguyễn Văn Anh, PhanDu Học (CAHN/ Hết hạn mượn), Nguyễn Quốc Việt (Trẻ Nutifood), Âu Dương Quân (Huế/ Hết hạn mượn), Trần Đình Bảo (TP.HCM), Paollo Oliveira (Hà Tĩnh), Pape Diakite (Terengganu FC).

Danh sách cầu thủ HAGL tại V.League 2023
Thủ môn (3): Huỳnh Tuấn Linh, Dương Văn Lợi, Trần Trung Kiên

Hậu vệ (9): Lê Văn Sơn, Lê Văn Đại, Nguyễn Hữu Anh Tài, Nguyễn Thanh Nhân, Phan Du Học, Pape Diakite, Trần Đình Bảo, A Hoàng, Dụng Quang Nho.

Tiền vệ (10): Châu Ngọc Quang, Trần Thanh Sơn, Trần Minh Vương, Nguyễn Tuấn Anh, Võ Đình Lâm, Trần Bảo Toàn, Nguyễn Văn Triệu, Âu Dương Quân, Lê Hữu Phước, Nguyễn Đức Việt.


Tiền đạo (6): Paollo Madeira, Đinh Thanh Bình, Lê Minh Bình, Nguyễn Quốc Việt, Nguyễn Văn Anh, Washington Brandao.

HLV Kiatisak Semanuang
Kiatisak bắt đầu đến HAGL làm việc từ cuối năm 2020. Sau khi trở thành thuyền trưởng, nhà cầm quân đã giúp HAGL thi đấu vô cùng ấn tượng ở mùa giải ngay sau đó. HAGL là đội dẫn đầu V.League 2021 với chuỗi trận bất bại ấn tượng. Tuy vậy, giải đấu năm đó đã bị hủy và đội bóng phố Núi đã lỡ hẹn với chiếc cúp vô địch, vốn được cho là đã rất gần với họ. Ở mùa giải 2022, HAGL chỉ về đích với vị trí thứ 6 chung cuộc ở V.League và giành hạng Ba của Cúp Quốc gia. Kiatisak đã bị đặt một dấu hỏi lớn xung quanh chuyện xây dựng lối chơi cũng như những đồn đoán về việc chấm dứt hợp đồng với HAGL.

HLV Kiatisak là niềm hy vọng lớn của đội bóng phố Núi - Ảnh: HAGL FC
HLV Kiatisak là niềm hy vọng lớn của đội bóng phố Núi - Ảnh: HAGL FC

Thế nhưng, bầu Đức đã sớm quyết định gia hạn thêm 2 năm hợp đồng với Kiatisak. Việc nhà cầm quân người Thái ở lại đã được tính toán và nó mở ra một lộ trình làm mới HAGL, vốn tan hoang như sau cơn bão khi rất nhiều ngôi sao ra đi. Thực tế, đội bóng phố Núi có những cơ sở để làm lại, bởi họ vẫn có những cầu thủ lớn trong đội hình. Điều quan trọng, Kiatisak là người biết thổi lửa vào những cầu thủ trẻ, những người đã được trui rèn để thay thế vị trí từ những đàn anh để lại. Cho nên, thật không quá khi nói rằng, Kiatisak là một trong những ngôi sao hy vọng của HAGL hiện tại.

Ngôi sao Nguyễn Tuấn Anh
Nguyễn Công Phượng, Lương Xuân Trường, Vũ Văn Thanh, Nguyễn Văn Toàn và Nguyễn Tuấn Anh được xem là “bộ ngũ” không thể thay thế ở HAGL. Ở mùa giải 2022, những cầu thủ này luân phiên mang tấm băng thủ quân của đội bóng phố Núi. Bây giờ, ngoài Tuấn Anh, những người còn lại đều đã ra đi. Có người nói rằng, cầu thủ người Thái Bình là người “chê tiền” khi lắc đầu từ chối vài bản hợp đồng béo bở để ở lại với HAGL chỉ vì tình cảm với “chú ba”.

Sponsor Ads


About Nguyễn Như Senior   Benh tri

41 connections, 4 recommendations, 535 honor points.
Joined APSense since, November 7th, 2017, From Hà Nội, Vietnam.

Created on Jan 29th 2023 20:41. Viewed 28 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.