Articles

Lucky88 đưa tin: Eddie Howe - 'Giáo sư' định đoạt Top 4

by Nguyễn Như Benh tri


Cần một chút tinh tế, bạn sẽ nhận ra rằng cách chơi của Newcastle lúc này có nét tương đồng với Arsenal thời Arsene Wenger. Đơn giản vì dẫn dắt đại gia mới nổi vùng Đông Bắc là Eddie Howe, người có chung cái gọi là “mindset” với “Giáo sư” Wenger.


Eddie Howe - 'Giáo sư' định đoạt Top 4

Khoảng cuối năm 2016, thông tin BLĐ Arsenal chấm Eddie Howe thay Arsene Wenger - người khi đó vẫn ngồi trên ghế chỉ đạo của đội bóng Bắc London, trở nên nở rộ. Nó cụ thể đến mức vào ngày 9/9, đích thân nhà cầm quân người Pháp phải đăng đàn.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn của Sky Sports, HLV Wenger chia sẻ: “Tôi không dám khẳng định chắc chắn về người sẽ đến sau tôi. Tôi chỉ muốn nói rằng, tôi sẽ làm tốt nhất công việc ở đây và mong những điều tốt nhất đến với người đến sau”.
Tại sao khi đó người Bắc London lại chọn cái tên còn nhiều rủi ro ấy? Đơn giản vì dưới thời Eddie Howe, đội bóng nhỏ bé Bournemouth trở thành một hiện tượng.

Cách chơi của Bournemouth thời điểm ấy đẹp và phóng khoáng như tính cách của con người nơi đây, một thị trấn nghỉ mát thơ mộng ven biển miền nam Anh quốc. 

Với một HLV trẻ trung, Bournemouth khi đó cũng là một tập thể nhiều tài năng trẻ với tương lai hứa hẹn. Đó là những tuyển thủ Anh ngày nay như Tyrone Mings, Aaron Ramsdale rồi Nathan Ake, Callum Wilson…

Chỉ bằng nguồn ngân sách eo hẹp, Howe vẫn biết cách bồi đắp lên những ngôi sao của riêng mình. Nhờ vậy, HLV sinh năm 1977 ở thời điểm cách đây 6 năm đã được mệnh danh là “Truyền nhân của Giáo sư” hay “Giáo sư vùng Amersham”.

Nhưng một vài biến cố đã xảy ra, khiến Eddie Howe chưa thể đến Arsenal nhậm chức dù 6 năm đã trôi qua. Người ta tin rằng sự “tham quyền cố vị” của HLV Wenger là nguồn cơn khiến cuộc cách mạng trên băng ghế chỉ đạo của Pháo thủ không thể diễn ra.

Rốt cuộc, Wenger vẫn phải rời đi 2 năm sau đó, còn Howe chìm nổi ở Bournemouth đến năm 2020, trước khi nhậm chức ở Newcastle trong một dự án đầy tham vọng của giới tỷ phú Trung Đông. 

Eddie Howe đã giúp Newcastle sớm trụ hạng
Eddie Howe đã giúp Newcastle sớm trụ hạng

Cho đến nay, 7 tháng của Eddie Howe ở St.James Park có thể xem là thành công. Trước ngày “Giáo sư vùng Amersham” đến, Newcastle là một tập thể rệu rã với một suất trong nhóm xuống hạng, 11 trận chưa biết đến mùi chiến thắng, số bàn thắng bằng một nửa số bàn thua (12 và 24). 

Nhưng trước vòng 37 Ngoại hạng Anh, Newcastle đã yên tâm về câu chuyện xuống hạng. Đội bóng vùng Đông Bắc thậm chí còn trực tiếp định đoạt cuộc đua Top 4 bằng màn tiếp đón Arsenal đêm nay. 

Phong độ của Chích choè sau một giai đoạn thăng hoa, giờ đây có dấu hiệu chững lại. Nhưng nếu các Pháo thủ tin rằng họ chỉ cần đến và ra về với 3 điểm, thì có lẽ người Bắc London sẽ phải hối hận cho sự chủ quan của mình.

Hơn hết, phía trước Newcastle và HLV Eddie Howe là một mùa Hè nhiều biến động. Những ngôi sao “bom tấn” dự kiến sẽ tề tựu ở St.James Park trong tham vọng hoá rồng của giới tỷ phú dầu mỏ Trung Đông. 

Thái tử Mohammed bin Salman mất nhiều tâm huyết và sức lực để sở hữu đội bóng có truyền thống đặc sắc tại giải Ngoại hạng Anh này.

Với khối tài khổng lồ, người Saudi Arabia sẽ không bằng lòng với việc Newcastle chỉ là đội bóng tranh trụ hạng. Và tài năng của Eddie Howe cũng không cho phép ông xoa tay hài lòng với thành công bước đầu ấy.

Sponsor Ads


About Nguyễn Như Advanced   Benh tri

35 connections, 4 recommendations, 394 honor points.
Joined APSense since, November 7th, 2017, From Hà Nội, Vietnam.

Created on May 16th 2022 23:50. Viewed 26 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.