Articles

Lucky88 đưa tin: Cận cảnh đại tu Sân vận động Mỹ Đình sau 17 năm sử dụng, chào đón SEA Games 31

by Vu Nha Share information


Sau 17 năm hoạt động, nhiều hạng mục tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội) đã xuống cấp, hư hỏng và đang tiến hành sửa chữa để sẵn sàng phục vụ SEA Games 31.


Cận cảnh đại tu sân vận động Mỹ Đình sau 17 năm, chào đón SEA Games 31

Theo dự kiến Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình sẽ là địa điểm diễn ra lễ khai mạc, các nội dung điền kinh và trận chung kết bóng đá nam tại SEA Games 31 vào cuối năm 2021.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Trọng Hổ - Giám đốc Khu liên hợp Thể thao Quốc gia Mỹ Đình cho biết, sau khi được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tổng cục Thể dục Thể thao đồng ý, đơn vị đã tiến hành tu sửa phần ngoài, chống sụt lún hai khán đài C và D.

"Sân Mỹ Đình được đưa vào sử dụng từ năm 2003 khi tổ chức SEA Games 22, lại xây dựng trên nền ao trũng nên không tránh khỏi việc hỏng hóc, sụt lún. Chúng tôi tiến hành tu sửa từ tháng 10 và dự kiến hoàn thành vào tháng 6, 7 năm sau. Để tháng 8 sẽ tổ chức giải tiền SEA Games chạy thử nghiệm những công trình đã sửa chữa, xây dựng…", ông Hổ cho hay.

 Khu vực cầu dẫn bộ lên khán đài D được bóc tách toàn bộ phần nền cũ tiếp giáp với khán đài.

Hiện tại, khán đài C, D trong Sân vận động Mỹ Đình đã được quây rào để tu sửa nhiều hạng mục phục vụ Sea Game 31 với chi phí dự kiến là 150 tỷ đồng.

Cận cảnh đại tu Sân vận động Mỹ Đình sau 17 năm hoạt động 

Hàng chục công nhân cùng nhiều máy xúc, máy ủi đang hối hả làm việc tại khu vực khán đài C, D của sân vận động Quốc gia Mỹ Đình. Việc sửa chữa hai khán đài là giai đoạn đầu trong kế hoạch nâng cấp sân.

Ông Hổ cũng chia sẻ thêm, dự kiến, toàn bộ phần ghế ngồi, các phòng chức năng cũng được sửa chữa lại. Ngoài ra, các trang thiết bị như bảng điện tử, hệ thống đèn chiếu sáng cũng được thay thế bởi sau 17 năm hoạt động đã không còn đảm bảo phục vụ sự kiện lớn.

Hệ thống đèn chiếu sáng trên sân vận động đã han gỉ sau nhiều năm phơi nắng, phơi mưa.

Mặt sân cỏ được thay đổi, sử dụng liên tục gần 20 năm qua.

Cận cảnh đại tu Sân vận động Mỹ Đình sau 17 năm hoạt động 

Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình được đưa vào sử dụng hồi tháng 9/2003 nhằm phục vụ SEA Games 22, sức chứa hơn 40.000 chỗ ngồi với 4 khán đài. Khán đài A, B gồm hai tầng có mái che và khán đài C, D có một tầng không mái che.

Sponsor Ads


About Vu Nha Senior   Share information

19 connections, 1 recommendations, 662 honor points.
Joined APSense since, May 12th, 2018, From Hanoi, Vietnam.

Created on Dec 6th 2020 07:45. Viewed 141 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.