Articles

Lucky88 đưa tin: Các "cô gái chân dài" bóng chuyền nữ SEA Games 31 thở phào, trút gánh nặng

by Vu Nha Share information
Từ việc đứng trước nguy cơ bị hủy vì thiếu đội tham dự theo quy định, môn bóng chuyền nữ tại SEA Games 31 bất ngờ tăng lên số đội tuyển thi đấu.


Những ngày vừa qua, người hâm mộ bóng chuyền nữ Việt Nam tỏ ra lo lắng khi bộ môn này có nguy cơ phải bị hủy bỏ đo thiếu đội tham dự. Cụ thể do những khó khăn về tài chính bởi ảnh hưởng của Covid-19, Indonesia trước đó tuyên bố có khả năng rất cao sẽ không cử đội bóng chuyền nữ của mình sang dự SEA Games 31.

Các "cô gái chân dài" bóng chuyền nữ SEA Games 31 thở phào, trút gánh nặng - 1
Bóng chuyền nữ Malaysia bất ngờ đăng ký tham dự SEA Games 31

Điều này khiến cho bộ môn bóng chuyền nữ từng đứng trước nguy cơ bị hủy do chỉ có 3 đội tuyển xác nhận tham dự giải là Thái Lan, Philippines và Việt Nam. Trong khi theo quy định, một môn thể thao tranh tài tại SEA Games cần ít nhất 4 đội tuyển tham gia.

Được biết, cơ quan quản lý thể thao Indonesia đã giảm mạnh kinh phí tài trợ cho SEA Games 31. Nước này chỉ đưa 500 VĐV có khả năng giành huy chương cao tới Việt Nam, giảm sâu so với con số 1300 VĐV tham dự SEA Games 30 ở Philippines hồi năm 2019. Trong đó, bóng chuyền nữ dự kiến bị đưa vào nhóm bộ môn bị cắt giảm vì khó có thể giành thành tích cao trước sức mạnh vượt trội của tuyển nữ Thái Lan và Việt Nam.

Các "cô gái chân dài" bóng chuyền nữ SEA Games 31 thở phào, trút gánh nặng - 3

Indonesia cũng "nối gót" theo Malaysia mang tuyển nữ đến Việt Nam

Đến trưa ngày 30/3, một thông tin cực vui đã đến khi Malaysia tuyên bố đã bổ sung bộ môn bóng chuyền nữ vào danh sách tranh tài tại SEA Games 31. Đây là điều hết sức bất ngờ bởi trong lịch sử, bóng chuyền Malaysia chỉ mới một lần giành được tấm huy chương đồng vào năm 1983. Lần gần nhất bóng chuyền nước này tranh tài là tại SEA Games 2017 khi họ là nước chủ nhà.

Việc Malaysia đăng ký tham dự nhận được sự khen ngợi từ đông đảo người hâm mộ và được đánh giá rất cao về tinh thần thể thao cao thượng của bóng chuyền nữ nước này.

Đáng nói chỉ vài giờ sau khi Malaysia tuyên bố dự giải, đoàn thể thao Indonesia cũng chính thức khẳng định việc sẽ mang đội tuyển bóng chuyền nữ sang Việt Nam tham dự SEA Games. Cụ thể, Indonesia cho biết sẽ có 26 VĐV bóng chuyền trong nhà tham dự với 14 VĐV nam và 12 VĐV nữ. Thành tích tốt nhất của bóng chuyền nữ Indonesia là tấm huy chương đồng vào năm 2019.

Các "cô gái chân dài" bóng chuyền nữ SEA Games 31 thở phào, trút gánh nặng - 4

Các nữ tuyển thủ Việt Nam đang tích cực tập luyện chuẩn bị cho SEA Games

Như vậy tính đến thời điểm hiện tại, môn bóng chuyền nữ SEA Games 31 đã có 5 đội đăng ký tham gia và sẽ thi đấu theo thể thức vòng tròn một lượt tính điểm, chọn hai đội đứng đầu vào chung kết.

Bộ môn bóng chuyền của SEA Games 31 sẽ diễn ra từ 13-22/5 tại Cung thể thao Đại Yên, tỉnh Quảng Ninh. Hiện tại vẫn chưa xác định cụ thể được số lượng các quốc gia đăng ký thi đấu ở nội dung nam và nữ. Dự kiến đến giữa tháng 4, ban tổ chức sẽ chốt số lượng đăng ký của các đội, sau đó tiến hành bốc thăm.

Sponsor Ads


About Vu Nha Senior   Share information

19 connections, 1 recommendations, 622 honor points.
Joined APSense since, May 12th, 2018, From Hanoi, Vietnam.

Created on Mar 31st 2022 04:10. Viewed 128 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.