Articles

Làm thế nào để chọn rèm phong thủy tốt cho căn phòng?

by Anh Lee marketing online

Rèm cửa ngoài những chức năng như ngăn chặn ánh sáng, bụi bẩn, bảo vệ sự riêng tư và tô điểm cho phòng của bạn thì từ góc độ phong thủy mà nói, rèm cửa cũng có ảnh hưởng đến cuộc sống của cả gia đình bạn. Vậy làm thế nào để chọn đúng loại rèm phong thủy phù hợp, đẩy lùi những năng lượng xấu, cải thiện tình hình hiện tại của bạn? Nếu bạn đang vi phạm những điều sau đây thì cần phải thay đổi ngay nhé.

1. Chọn màu sắc và chất liệu vải phù hợp theo tử vi của bạn

Chọn màu sắc và vật liệu rèm cửa phù hợp với “con số” cuộc đời của bạn có thể tạo điều kiện dễ dàng cho các mối quan hệ tình yêu, sức khỏe, sự giàu có và sự nghiệp của bạn…

Ví dụ, bạn có thể chọn rèm cửa màu xanh lá cây và gỗ nếu bạn thuộc hệ mộc trong năm yếu tố; chọn loạt màu đỏ hoặc tím trong sợi nhân tạo nếu bạn thuộc về hệ hỏa; chọn rèm sắc màu vàng hoặc vàng đất nếu bạn thuộc về hệ thổ; chọn rèm kim loại màu trắng nếu bạn thuộc về hệ kim, và chọn rèm cửa màu xanh hoặc đen nếu bạn là hệ thủy trong tử vi tướng số.

2. Những màu cấm kỵ không nên sử dụng khi treo rèm phong thủy

- Không sử dụng quá nhiều màu đỏ hoặc đen trong tông màu chính. Màu đỏ sẽ khiến bạn quá phấn khích khi ngủ, trong khi màu đen sẽ làm bạn dễ trầm cảm và dẫn đến tâm trạng tiêu cực. Ngoài ra, quá nhiều màu đỏ hoặc đen cũng có thể khiến con người bạn có những hành động bốc đồng.

- Màu sắc của rèm phong thủy phải hài hòa với tường và trần nhà. Trong phong thủy, trần đại diện cho trời, trong khi sàn là đại diện cho đất và bức tường là con người. Do đó, màu tường sẽ nằm giữa trần nhà và sàn nhà, nghĩa là bạn nên chọn màu tối hơn trần nhà và nhẹ hơn sàn nhà sẽ tạo sự hài hòa của trời, đất và con người.

- Tránh các tông màu tương tự với tường và đồ nội thất càng nhiều càng tốt.

- Tránh kết hợp các gam màu như màu đỏ và xanh lá cây, xanh lá cây và cam, đỏ và xanh, vàng và tím cho màn cửa và sàn. Điều này sẽ tạo cảm giác xấu trong căn phòng hoặc toàn bộ ngôi nhà.

Màu rèm phong thủy không nên trùng với màu tường hoặc sàn nhà

- Tránh rèm cửa màu hồng trong phòng ngủ chính. Mặc dù sẽ có thể tạo ra bầu không khí lãng mạn khi bạn sử dụng màu hồng, nhưng màu sắc này có thể gây ra một vài biến cố về mối tình khi nói đến phong thủy, và chúng gây ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa bạn với đối tác của bạn. Ngoài ra, màu hồng sẽ khiến bạn cảm thấy lo lắng, hoảng sợ, bất an, nóng tính và dẫn đến nhiều cuộc cãi vã hơn.

- Rèm cửa trong phòng ngủ của bạn chủ yếu nên có màu sáng, chẳng hạn như màu xám và màu xanh nhạt, khá yên tĩnh. Màu sắc như đỏ, đỏ cam, vàng chanh và cỏ xanh sẽ quá sáng cho phòng ngủ, không tốt.

Rèm phong thủy trong phòng ngủ không được quá nhiều màu, nếu thế giấc ngủ và sức khỏe của bạn sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Rèm cửa phong thủy không nên sử dụng quá nhiều màu hồng

3. Lưu ý một số điều cấm khác khi chọn rèm phong thủy

- Tránh vải rèm quá dày

Cửa sổ là một trong những “lối đi chính” đại diện cho tiền tài của bạn. Nếu rèm cửa quá dày, may mắn cho sự giàu có sẽ bị chặn và bạn sẽ thấy khó để giành chiến thắng hoặc làm giàu. Các loại vải dày cũng tạo ra một cảm giác nặng nề, làm cho gia đình bạn cảm thấy căng thẳng trong cuộc sống và ảnh hưởng đến sức khỏe của họ.

Rèm cửa dày trong phòng ngủ còn khiến bạn buồn ngủ cả ngày, do đó làm giảm hiệu quả công việc, làm cho gia đình bạn chi tiêu ngân sách eo hẹp. Nếu bạn muốn chặn ánh sáng mặt trời mạnh, bạn có thể chọn rèm cửa đôi thay vì lớp vải rèm dày, bởi vì rèm cửa đôi có hiệu quả, thiết thực và dễ lau chùi.

 remcaocap :chon-thanh-rem-cua-phu-hop-voi-cua-so

Tránh chọn những loại vải quá dày khi treo rèm phong thủy

- Mẫu mã của rèm cửa phong thủy

Tránh chọn rèm cửa có các mẫu không may mắn. Những người trẻ tuổi thường có sở thích sưu tầm những mẫu thời trang và kỳ quái. Chẳng hạn như hộp sọ, búp bê lạ hoặc hình con thú dữ tợn,… đây là những điều bất lợi trong phong thủy. Đặc biệt, các mẫu này phải tránh không trang trí trong phòng ngủ của người già và trẻ em sẽ gây ra những trường hợp có ảnh hưởng xấu nghiêm trọng.
 
Về phong thủy, rèm sọc dọc có thể gây bất lợi cho công việc của bạn. Vì vậy, hãy tránh loại hình này nếu bạn đang làm việc cho người khác. Sọc ngang có thể ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn và khiến bạn bồn chồn, trong khi sọc chéo sẽ làm hại cho sức khỏe. Vì vậy, thận trọng hơn khi bạn chọn các mẫu mã nêu trên.

Không nên treo rèm phong thủy với những hoa văn, họa tiết kỳ quái

- Nguyên vật liệu

Các vật liệu khác nhau có thể đẩy đi những năng lượng không tốt nhiều hay ít khác nhau. Ví dụ như:

+ Rèm vải và mành nhựa là phổ biến. Về phong thủy, bạn có thể điều hòa tinh thần bằng chất liệu gỗ được treo ở phía đông nam hoặc màn chắn sóng có thể chặn yếu tố hỏa mạnh đến từ phía nam. Bạn nên chọn đúng chất liệu theo tử vi của mình.

+ Rèm từ trần đến sàn có thể tạo ra bầu không khí yên tĩnh và ấm áp. Tuy nhiên, đối với các cửa sổ trong phòng nhỏ, hẹp rèm cửa càng cho phép nhiều ánh sáng tự nhiên vào phòng sẽ càng trở nên tốt hơn.

+ Đối với các phòng lớn, bạn nên chọn rèm vải tốt cho giấc ngủ và có khả năng ngăn chặn các yếu tố tiêu cực từ bên ngoài.

baiviet goc :https://remcua5sao.com/hon-rem-phong-thuy-tot-cho-can-phong


Sponsor Ads


About Anh Lee Freshman   marketing online

10 connections, 0 recommendations, 34 honor points.
Joined APSense since, January 9th, 2018, From hà nội, Vietnam.

Created on Oct 28th 2018 00:59. Viewed 198 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.