Articles

liệt dương là gì nguyên nhân và cách khác phụ bệnh

by Tong Dung chua benh xa hoi
Liệt dương hay bất lực ở tiếng anh là impotence. Đây là thuật ngữ chỉ tình trạng dương vật không còn khả năng cương cứng hoặc cương cứng nhưng không đạt đủ độ cần thiết để giao hợp. Có thể hiểu liệt dương là giai đoạn nặng nhất của tình trạng rối loạn cương dương. Nếu để kéo dài có thể gây vô sinh hiếm muộn ở nam giới.

liệt dương là gì
Liệt dương được chia thành hai dạng: Tạm thời và hoàn toàn.

Liệt dương tạm thời (liệt dương không hoàn toàn): Xảy ra bất ngờ, thời gian diễn ra dưới 3 tháng. Dương vật cương cứng thời gian ngắn không đủ để đưa được vào âm đạo, hoặc không có khả năng cương cứng. Nếu tình trạng này diễn ra trên 3 tháng thì cần phải thăm khám và có biện pháp điều trị kịp thời.
Liệt dương hoàn toàn (liệt dương vĩnh viễn): Mức độ nặng nhất, ở nam giới lớn tuổi nhưng đang dần trẻ hóa. Dương vật không cương cứng được dù bị kích thích, tức không thể giao hợp. Giai đoạn này ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng sinh sản, có thể gây vô sinh, hiếm muộn.
Dấu hiệu liệt dương
Liệt dương có các dấu hiệu triệu chứng nhận biết rõ ràng. Bạn có thể xác định được mình có mắc bệnh hay không thông qua các dấu hiệu liệt dương sau:

Dương vật cương cứng nhưng trong thời gian ngắn, cho vào âm đạo khó khăn. Đây là triệu chứng điển hình dễ dàng nhận biết nhất của căn bệnh này.
Thời gian dương vật cương cứng giảm nên không đạt được khoái cảm, không thể lên đỉnh.
Quan sát thấy dương vật và bìu bị teo lại, kích thước hai bên bìu không không đồng đều, to nhỏ khác nhau.
Xuất tinh không kiểm soát, xuất tinh sớm dù chưa đạt được cực khoái, thậm chí không xuất tinh được.
Nếu thấy bất cứ triệu chứng liệt dương nào trên, bạn cần đến bệnh viện thăm khám, xác định nguyên nhân và có biện pháp điều trị kịp thời.

Liệt dương do nhiều nguyên nhân gây ra, trong đó gồm:

Lão hóa: Tuổi tác cao là nguyên nhân chính gây liệt dương ở nam giới. Khi bước vào độ tuổi trung niên, cơ thể sẽ sản sinh ra ít testosterone dẫn đến chức năng sinh lý giảm và gây liệt dương. Tuy nhiên, hiện nay nam giới mắc bệnh này ngày càng trẻ hóa và xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau.
Thủ dâm nhiều, thường xuyên: Nam giới thủ dâm quá độ dẫn đến rối loạn cương dương. Tình trạng này kéo dài sẽ gây liệt dương.
Tâm lý: Thường xuyên bị áp lực, căng thẳng, lo âu dẫn đến mất ngủ. Điều này sẽ làm suy giảm sức khỏe sinh lý, dần dần gây rối loạn cương dương, liệt dương.
Mắc một số bệnh lý: Các bệnh như thận yếu, thận hư, suy thận, béo phì, cao huyết áp, tim mạch, tiểu đường… ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng sinh lý của nam giới. Nam giới mắc những bệnh lý này lâu dần sẽ gây yếu sinh lý, liệt dương.
Chế độ ăn uống, sinh hoạt thiếu khoa học: Ăn uống không điều độ, lạm dụng đồ ăn sẵn đóng hộp, đồ ăn nhanh. Hoặc phải làm việc nặng, làm việc trong môi trường hóa chất độc hại trong thời gian dài. Ngủ nghỉ không đủ giấc. Những yếu tố này gây mất cân bằng nội tiết tố gây liệt dương.
Lạm dụng chất kích thích: Uống nhiều rượu bia, chất kích thích, cà phê, hút thuốc lá nhiều gây ảnh hưởng đến khả năng sinh lý và gây liệt dương.
Do chấn thương: Khá hiếm gặp. Tuy nhiên, nếu bị chấn thân dương vật, tai nạn đứt dây thần kinh ở dương vật có thể gây liệt dương. Một số ít có thể do tai biến sau phẫu thuật.
Nguyên nhân liệt dương

cách trị ngứa vùng kín
phá thai không đau
trị viêm cổ tử cung

Sponsor Ads


About Tong Dung Advanced   chua benh xa hoi

22 connections, 0 recommendations, 171 honor points.
Joined APSense since, July 16th, 2019, From Bắc Giang, Vietnam.

Created on Apr 24th 2020 23:27. Viewed 405 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.