Articles

Lam gi khi tre nho bi apxe o vung hau mon

by Huang Anginee Health and medical

Apxe tại vùng hậu môn là một nhiễm trùng mưng mủ xuất hiện tại vùng hậu môn làm buộc phải những bất lợi trong sinh hoạt và làm đau đớn cho người bệnh.

Apxe hậu môn sẽ biến chứng thành rò ở vùng hậu môn nếu như không điều trị nhanh chóng cũng như dứt điểm. Ngoài người lớn, trẻ nhỏ cũng sẽ bị apxe hậu môn. Tỷ lệ trai – gái là 50 – 50 đối với trẻ dưới 12 tháng tuổi. Trên 12 tháng tuổi thì bé nam mắc apxe vùng hậu môn nhiều hơn trẻ con gái.

căn nguyên dẫn tới apxe ở trẻ con

Cũng giống như apxe vùng hậu môn ở người lớn, https://www.linkedin.com/pulse/tong-hop-nhung-benh-hau-mon-thuong-gap-phong-huynh/ apxe vùng hậu môn ở em bé xuất phát từ những lí do hình thành chính sau:

nguyên nhân bẩm sinh: Do nhiễm trùng các xoang tuyến của ở vùng hậu môn dẫn tới tắc nghẹn phân, nhiễm trùng tại vùng hậu môn và tạo thành apxe. Đây là nguyên do chủ yếu của apxe tại vùng hậu môn ở trẻ em.

Do vi khuẩn dẫn đến nhiễm trùng nông ở da: Đặc điểm ở bé là da mềm, mỏng, dễ bị tổn thương bởi những tác nhân bên ngoài như: tã, bỉm, giấy vệ sinh, quần áo… Từ đó vi khuẩn gây bệnh xâm nhập gây ra các bệnh lý như: viêm mủ da cạnh ở vùng hậu môn, apxe xoang lông hoặc tuyến bã cạnh ở vùng hậu môn.

Apxe vùng hậu môn là thời đoạn đầu của bệnh rò ở hậu môn. nếu vậy, apxe bắt nguồn từ khe hốc vùng hậu môn trực tràng rồi lan ra, tạo apxe giữa cơ thắt trong cũng như cơ thắt ngoài, sau đó vỡ ra ở cạnh ở hậu môn hay vỡ vào trong lòng trực tràng gây ra rò.

Triệu chứng của trẻ nhỏ bị apxe ở vùng hậu môn

Các ông bố, bà mẹ thường nhận nhìn thấy bệnh apxe hậu môn ở trẻ nhỏ thông qua những triệu chứng sau:

- ở vùng hậu môn của trẻ có nhọt lạ, sưng tấy, chảy mủ, khi bị va chạm có thể đau, nhất là lúc vệ sinh hoặc nằm, buộc phải trẻ hay khóc hơn,

- Sốt 39 – 40 độ, biếng ăn, nôn mửa.

- Tại vùng da cạnh hậu môn có màu đỏ, sưng phù nề.

- Trẻ són phân nhiều lần trong ngày.

- Phương pháp trị bệnh apxe ở vùng hậu môn ở trẻ nhỏ

Đối với trẻ buộc phải có những biện pháp phòng tránh cũng như trị bệnh nhanh chóng để tránh bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như sự phát triển toàn diện của trẻ. khi không được trị bệnh sớm, bệnh có thể dẫn đến ảnh hưởng đến những Tại vùng khác quanh hậu môn.

Phương pháp điều trị được áo dụng cho trẻ em bị apxe ở hậu môn là chích rạch, tháo mủ, dùng thêm kháng sinh đường uống, vệ sinh và sát khuẩn Tại vùng mổ bằng dung dịch sát khuẩn. Trong tình trạng apxe vùng hậu môn là biểu hiện của bệnh rò ở hậu môn thì nên tiến hành phẫu thuật cắt đường rò.

Để thực hiện các phương pháp điều trị cho trẻ nhỏ, nên hết sức cẩn thận. Bố mẹ hãy đưa con tới cơ sở y tế uy tín, chất lượng.

Những điều phụ huynh cần lưu ý lúc trẻ bị apxe vùng hậu môn

Do cơ thể con nít rất nhạy cảm cũng như sức đề kháng còn kém buộc phải khi điều trị apxe ở vùng hậu môn và cả sau lúc chữa bệnh xong, bố mẹ buộc phải thực hiện những nguyên tắc sau đối với việc chăm sóc trẻ:

- Sau khi trẻ đi đại tiện và trước lúc đi ngủ, nên được vệ sinh sạch sẽ ngay. Cách vệ sinh tốt nhất là dùng nước ấm rửa sạch cũng như lau khô bằng khăn mềm.

- nếu trẻ đang chữa trị, sau khi rửa sạch lau khổ hậu môn, hãy đắp một miếng gạc y tế lên Ở vùng bị viêm nhiễm để tránh dịch chảy ra giúp con ngủ ngon hơn. Vào buổi sáng, nhẹ nhàng gỡ gạc y tế đó ra và rửa lại cho trẻ một lần nữa.

- Cho trẻ mặc áo quần rộng, mềm, thoáng mát cũng như có thể xuyên thay quần áo để trẻ thoải mái, dễ chịu. không thể nào được để trẻ mặc quần bẩn. Dù trẻ chỉ són một chút phân hay nước tiểu cũng bắt buộc thay quần ngay để tránh bệnh viêm nặng thêm.


Sponsor Ads


About Huang Anginee Advanced   Health and medical

37 connections, 1 recommendations, 266 honor points.
Joined APSense since, October 20th, 2016, From TP.HCM, Vietnam.

Created on Dec 22nd 2017 03:35. Viewed 283 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.