Articles

Kinh nghiệm lựa chọn người giúp việc nhà phù hợp

by Vệ Sinh Duy Tuấn Dịch vụ vệ sinh công nghiệp

Trong thế giới hiện đại ngày nay, sự bận rộn, bề bộn khiến chúng ta không còn đủ thời gian để làm những công việc gia đình, nhất là tại những thành phố lớn. Lúc này, bạn hoàn toàn có thể chọn thuê người giúp việc nhà. Làm thế nào để lựa chọn được người giúp việc nhà phù hợp nhất? Hãy tham khảo ngay những chia sẻ kinh nghiệm sau đây.

1. Nên tìm người giúp việc thông qua những mối quan hệ đáng tin cậy

Giúp việc là người sẽ làm việc trong chính căn nhà của bạn. Chính vì vậy, họ phải thực sự là người đáng tin cậy. Hơn nữa, hiện nay, các thủ đoạn lừa đảo ngày càng tinh vi hơn, tiềm ẩn dưới nhiều hình thức. Lựa chọn giúp việc đáng tin cậy chính là đảm bảo sự an toàn cho những thành viên trong gia đình.

Thông qua những mối quan hệ xã hội đáng tin cậy như người thân, bạn bè, bạn có thể tìm được một người giúp việc ưng ý. Nếu người giúp việc đó đã từng giúp việc cho gia đình người quen của bạn thì càng tốt. Đó sẽ là cơ sở để bạn hiểu rõ hơn về người mình chuẩn bị thuê.

2. Tìm người giúp việc qua những trung tâm uy tín

Nếu như không thể tìm được người giúp việc nhà thông qua người quen, bạn hoàn toàn có thể tìm đến những trung tâm tìm người giúp việc uy tín. Với những trung tâm uy tín lâu năm, dịch vụ cung cấp người giúp việc cũng sẽ giúp bạn yên tâm hơn. Hồ sơ người giúp việc được lưu tại trung tâm sẽ mang đến sự tin cây cũng như đảm bảo an toàn cho gia đình bạn.

Nhân viên giúp việc nhà

Bạn nên tìm hiểu kĩ thông tin lý lịch, quê quán cũng như hoàn cảnh gia đình của người giúp việc để có thể tạo sự thân thiện, sự quan tâm, khiến người giúp việc  toàn tâm toàn ý giúp việc cho gia đình bạn, tránh những điều đáng tiếc xảy ra.

3. Thuê người giúp việc chuyên nghiệp và có kinh nghiệm

Hầu như những gia đình thuê người giúp việc nhà đều ở những khu vực đông dân cư, thành phố đô thị. Trong nhà luôn có nhiều loại máy móc thiết bị hiện đại. Chính vì vậy, khi người giúp việc không có kinh nghiệm, người lớn tuổi lần đầu đi làm, bạn sẽ phải mất nhiều thời gian để hướng dẫn họ sử dụng các trang thiết bị.

Bên cạnh đó, người giúp việc nhà cũng cần phải có sự chuyên nghiệp khi làm dịch vụ vệ sinh. Họ cần phải có trách nhiệm với công việc, biết cách tổ chức và sắp xếp công việc một cách khoa học, hợp lý, đảm bảo cho mọi việc được thực hiện trơn tru, cho ra kết quả tốt.

4. Nên chọn người giúp việc khỏe mạnh

Việc tìm thuê người giúp việc nhà có sức khỏe tốt, không bị bệnh tật. Điều này lại càng quan trọng hơn đối với những gia đình có trẻ nhỏ. Trước khi tuyển người giúp việc, bạn có thể yêu cầu giấy khám sức khỏe hoặc đưa người giúp việc đi khám tổng quát. Điều này vừa tốt cho người giúp việc, vừa tốt cho chính gia đình của bạn.

Giúp việc gia đình

5. Xem xét thái độ của người giúp việc

Trong quá trình làm việc, nếu người giúp việc có những dấu hiệu hay bày tỏ thái độ không tốt, người thuê cần trao đổi thẳng thắn để tìm ra nguyên nhân. Nếu nhận thấy có sự bất đồng, tốt nhất nên dứt khoát tìm người khác phù hợp hơn. Điều này sẽ giúp cho những tác động xấu không ảnh hưởng đến cả hai bên.

6. Đối xử chân tình và thỏa thuận rõ các quy tắc

Đối xử chân tình gần gũi là chìa khóa cho mọi mối quan hệ tốt đẹp. Cách cư xử gần gũi, tin tưởng lẫn nhau sẽ giúp cả hai bên đều cảm thấy dễ chịu, thoải mái. Tuy nhiên, trong mối quan hệ thuê và được thuê, cũng cần có những quy tắc rõ ràng.

Trước khi bắt đầu làm, bên thuê giúp việc và người giúp việc cần thống nhất với nhau những quy tắc như những công việc nào phải làm hàng ngày, phải thường xuyên lưu ý đến cái gì, lương thưởng và phạt được quy định như thế nào, giúp việc sẽ không được phép làm những gì… Điều này sẽ giúp hai bên có thể thấu hiểu nhau, tránh những trường hợp xấu xảy ra.

Hiện nay, tìm người giúp việc nhà là một nhu cầu thiết yếu của rất nhiều gia đình. Những kinh nghiệm trên đây từ Vệ Sinh Tiến Dũng sẽ  giúp tìm được người phù hợp, đáng tin cậy nhất cho gia đình mình.


Nguồn: http://vesinhcongnghiephanoi.com/kinh-nghiem-lua-chon-nguoi-giup-viec-nha-phu-hop/Sponsor Ads


About Vệ Sinh Duy Tuấn Advanced   Dịch vụ vệ sinh công nghiệp

44 connections, 2 recommendations, 181 honor points.
Joined APSense since, June 13th, 2017, From Ha Noi, Vietnam.

Created on Dec 26th 2017 08:41. Viewed 519 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.