Articles

Kham benh nam khoa la tham kham nhung gi

by Phong kham thai ha phongkhamthaiha

Khám nam khoa là một hành động cần thiết để giúp cho nam giới tự che chở sức khỏe cơ thể cho chính mình khi tỷ lệ nam giới mắc một số bệnh lý nam khoa đang ngày càng gia tăng. Chính vì vậy, đàn ông cần phải tự giác đi thăm khám bệnh nam khoa để ngay từ giai đoạn đầu có hướng điều trị thích hợp. Vậy khám bệnh nam khoa là thăm khám ở đâu trên cơ thể?

Khám bệnh nam khoa là gì?

Khám bệnh nam khoa là lộ trình thăm khám, kiểm tra bộ phận sinh sản của đàn ông nhằm nhận biết một số bất thường, bệnh truyền nhiễm qua quan hệ tình dục nhằm đưa ra hướng điều trị ngay từ giai đoạn đầu, giúp che chở khả năng sinh sản.

Khả năng kể đến các bệnh lý nam khoa phổ biến như:

 • Bị hẹp bao quy đầu, dài bao quy đầu, viêm da bao quy đầu.

 • Bệnh đau tinh hoàn, mào tinh hoàn bị viêm, xoắn tinh hoàn, giãn mao mạch thừng tinh, ung thư tinh hoàn.

 • Bệnh tiền liệt tuyến, phì đại tiền liệt tuyến, phì đại tuyến tiền liệt, ung thư tuyến tiền liệt…

 • Bị viêm bàng quang, viêm niệu đạo.

 • Xuất tinh sớm, phóng tinh ngược, không xuất tinh, bắn tinh chậm, liệt dương, bệnh liệt dương, yếu sinh lý ở nam giới, suy nhược khoái cảm.

 • Vô sinh ở nam.

Những bệnh lý nam giới này đều có quá nhiều tác hại nguy hiểm, ảnh hưởng đến tinh thần, khả năng sinh sản và cảm xúc khi "chuyện ấy". bởi vậy, khám bệnh nam khoa sẽ giúp nhận biết và chữa trị một số vấn đề, bệnh lý nhằm đảm bảo sức khỏe sinh sản.

Phái mạnh cần thiết phải nhận thức được các lợi ích của việc đi khám bệnh nam khoa, cụ thể:

 • Khám nam khoa sẽ giúp cho thầy thuốc nhận biết sớm một số bất thường ở cơ quan sinh sản như: dấu hiệu lở loét, nhiễm khuẩn, các mụn, triệu chứng sưng tấy, ngứa ngáy bộ phận sinh sản, xuất hiện nốt sần, viêm loét…, từ đó kịp thời đưa ra liệu pháp chữa thích hợp.

 • Mặt khác, trong quá trình khám bệnh nam khoa, phái mạnh sẽ được thầy thuốc tư vấn, chỉ dẫn biện pháp chăm sóc, vệ sinh phần bẹn để tránh nhiễm khuẩn, cách phòng ngừa các bệnh lây lan qua đường tình dục để giữ an toàn thể trạng cơ thể.

 • Khi đi khám nam khoa, phái mạnh có khả năng nghiêm túc chia sẻ một số vấn đề mà mình mắc phải để giúp thầy thuốc chẩn đoán và đưa ra lộ trình chữa bệnh một cách chính xác.

 • Đàn ông sẽ không còn phải hoang mang vì chính mình gặp phải bệnh lý nào đó khi chưa đi khám. khám nam khoa sẽ giúp đấng mày râu cảm thấy yên tâm hơn về hiện tượng sức khỏe cơ thể của bản thân.

Nam giới cần chủ động đi khám bệnh nam khoa định kỳ 6 tháng/lần hoặc trong trường hợp có cảm giác các dấu hiệu bất thường ở bộ phận sinh dục như cơ quan sinh sản tấy đỏ, đau, ngứa ngáy, đau thời điểm quan hệ, tiểu buốt, tiểu đau… thì cũng cần nhanh chóng tới ngay trung tâm y tế đáng tin cậy để được khám bệnh và chữa.

khám nam khoa là khám những gì

Khám nam khoa là khám những gì?

Các bác sĩ chuyên khoa cho rằng, khám nam khoa sẽ gồm có các bước thăm khám, kiểm tra cơ quan sinh sản xem có khác thường nào không để ngay từ giai đoạn đầu đưa ra cách chữa phù hợp. quy trình khám nam khoa tiếp diễn tương đối dễ thực hiện, không mất nhiều thời gian và không gây bất kỳ dấu hiệu không hề dễ chịu nào cho nam giới.

Thông thường, khám bệnh nam khoa ở những bệnh viện sẽ gồm một số bước sau:

Giai đoạn 1: Khám tổng quát

Đầu tiên, bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra huyết áp, kiểm tra nhịp tim, số cân nặng. y bác sĩ sẽ hỏi một số thắc mắc như: tiền sử bệnh lý, các dấu hiệu khác hơn mọi khi gần đây mắc phải, người bệnh đã từng sinh hoạt tình dục hay chưa để biết rõ hiện tượng sức khỏe cơ thể. bên cạnh đó, bác sĩ sẽ sử dụng tay nhẹ nhàng ấn vào khu vực bụng dưới để kiểm tra xem có u bướu hay không?

Giai đoạn 2: Khám cơ quan sinh sản

Lương y sẽ thăm khám bên ngoài bộ phận sinh sản xem có vết loét, sưng tấy, vết thương của bệnh viêm nhiễm nam khoa hay bệnh da liễu hay không. sau đó, phái mạnh sẽ được khám tinh hoàn xem có bị ẩn hay có khối u hoặc có biểu hiện sưng phình hay không?

Giai đoạn 3: Tiến hành xét nghiệm y học cần thiết

Đàn ông có thể được yêu cầu làm một số xét nghiệm mà bác sĩ đòi hỏi để xác định chính xác bệnh lý mà phái mạnh đang có nguy cơ gặp phải như:

 • Xét nghiệm Máu nhằm phát hiện một số bệnh xã hội truyền nhiễm qua đường tình dục như bệnh mồng gà, căn bệnh giang mai, lậu, mụn rộp sinh dục, đặc biệt là vi rút HPV và vi rút HIV.
 • Xét nghiệm y khoa nước giải giúp phát hiện đường tiết niệu có dấu hiệu của viêm nhiễm hay không, đặc biệt là nhận biết xem có vi khuẩn song cầu khuẩn lậu thời điểm nghi ngờ bị nhiễm bệnh bệnh lậu.
 • Xét nghiệm y học dịch niệu đạo giúp kiểm tra tinh dịch có khỏe mạnh, ổn định hay không, từ đó bác sĩ có thể phản hồi được khả năng sinh sản của nam giới.

Sau khi có kết quả khám bệnh, thầy thuốc sẽ phỏng đoán bệnh và đưa ra cách điều trị thích hợp. đàn ông khả năng thực hiện chữa trị ngay để tránh gặp phải các biến chứng nguy hiểm của bệnh.

Lưu ý thời điểm đi khám bệnh nam khoa

Muốn kết quả khám bệnh nam khoa chính xác, đấng mày râu cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • lựa chọn địa điểm khám bệnh nam khoa đáng tin cậy, bảo đảm đầy đủ những tác nhân cần thiết.

 • Có tâm lý thoải mái, ổn định.

 • Sử dụng trang phục thoải mái, rộng rãi, thuận tiện cho việc thăm khám.

 • Tình huống bộ phận sinh dục có vết loét, bội nhiễm, nổi mụn, chảy dịch thì nên giữ nguyên tình trạng này để kết quả khám chính xác.

 • Không bắn tinh từ 3 – 5 ngày, kiêng quan hệ tình dục.

Khám bệnh nam khoa không những giúp cho giữ an toàn chức năng sinh sản mà qua khám bệnh sẽ giúp cho phái mạnh hiểu rõ hơn giải pháp vệ sinh, chăm sóc cơ thể sao cho đúng nhằm tránh phải đối mặt với các hệ lụy nặng hơn của bệnh. Hãy đi thăm khám ngay ngay lúc cảm thấy những dấu hiệu bất thường của cơ thể.

Xem thêm: phong kham nam khoa ha noi

http://khamnamkhoathaiha.com/dia-chi-phong-kham-nam-khoa-uy-tin-tai-ha-noi-102254.html

https://readthedocs.org/projects/phong-kham-nam-khoa-uy-tin

https://ameblo.jp/phongkhambenhtri/entry-12579906810.html

https://phong-kham-thanh-duc5.webflow.io/blog/phong-kham-nam-khoa-uy-tin-tai-ha-noi


Sponsor Ads


About Phong kham thai ha Innovator   phongkhamthaiha

16 connections, 0 recommendations, 70 honor points.
Joined APSense since, June 23rd, 2017, From Ha noi, Vietnam.

Created on Mar 12th 2020 04:46. Viewed 367 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.