Articles

Khái niệm decal PP

by Kieu my Nguyen Sức khỏe, giải trí
Decal PP (hay còn gọi là PP- Paper Plastic) là tên một loại giấy trong ngành in kỹ thuật số dùng để in một mặt. Mặt trước có màu trắng sữa, phẳng mịn; mặt sau được tráng keo hoặc không keo. Sau khi in, bắt buộc phải cán thêm một lớp màng bảo vệ (bóng hoặc mờ).

Đặc điểm của decal PP
- Khổ in: Decal PP có 4 khổ in để lựa chọn như 91cm, 107cm, 127cm và 151cm, chiều dài từ 30 - đến 50 m được cuốn gọn trong cuộn để in. 


- Độ dày: 110mg, 120mg, 130mg, 160mg

- Độ phân giải: 600dpi đến 1200dpi

- Phân loại:

+ Theo đặc điểm: Decal PP được chia thành 2 dạng là in PP có keo và in PP không keo:

[IMG] 

In decal PP có keo sử dụng để dán như in PP poster, in PP tranh, in PP cán format, in sticker, in PP khuyến mãi dán kính, in PP hình chụp dán trang trí trong nhà…
In decal PP không keo dùng để gắn standee như in standee đóng khuôn, in PP bandron, in PP gắn banner cuốn...
+ Theo mục đích sử dụng: Tùy thuộc vào mục đích sử dụng decal PP cũng được chia thành 2 loại là in PP trong nhà và PP ngoài trời. 

Trong đó, in PP trong nhà thường có màu sắc tươi sáng, sắc nét nhưng khả năng chịu mưa nắng không tốt. Do đó phải phủ thêm một lớp cán mờ hoặc cán bóng để bảo vệ. Đối với in PP trong nhà, người dùng nên tránh để ở nơi ẩm thấp và ánh nắng trực tiếp.
Còn in PP ngoài trời lại phù hợp cho các sự kiện triển lãm ngoài trời. Sản phẩm có độ bền cao, được in bằng mực dầu nên khả năng chống chịu nắng mưa rất tốt. Tuy nhiên, màu sắc sẽ không được đậm nét như in PP trong nhà nhưng bù lại nó rất trung thực và sắc nét.
- Ưu nhược điểm của decal PP

Ưu điểm: Decal PP loại giấy có bề mặt nhẵn, mịn, ăn mực tốt cho hình ảnh có độ nét cao nên được sử dụng rộng rãi trong in poster, banner, tranh ảnh…
Nhược điểm: Decal PP lại có nhược điểm là không thể lột hết lớp keo vì nó bám rất chắc. Ngoài ra, PP là chất liệu bằng giấy và nhựa nên dễ thấm nước và không chiu được độ ẩm cao.

Sponsor Ads


About Kieu my Nguyen Advanced   Sức khỏe, giải trí

10 connections, 0 recommendations, 277 honor points.
Joined APSense since, September 16th, 2015, From hcm, Vietnam.

Created on Mar 7th 2019 22:33. Viewed 308 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.