Articles

Khô khớp là bệnh gì, có nguy hiểm không?

by Alpha Bone Hỗ trợ điều trị bệnh Xương Khớp

Khô khớp là bệnh gì, có nguy hiểm gì không là thắc mắc chung của nhiều người. Hiện tượng khô khớp nếu không được phát hiện và điều trị có thể gây ra những hệ lụy nghiêm trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng hoạt động của người mắc bệnh.

Khô khớp là bệnh gì?

Theo chuyên gia chia sẻ, khô khớp là hiện tượng khớp không tiết dịch bôi trơn hoặc lượng dịch khớp tiết ra quá ít nên khi vận động thường phát ra tiếng động lạo xạo. 

Đây là một triệu chứng của bệnh lý khớp, thường gặp ở người trên 40 tuổi. Tuy nhiên trong những năm gần đây, chứng khô khớp ở người trẻ có dấu hiệu tăng nhanh, xuất hiện nhiều ở một bộ phận nhân viên văn phòng ngồi liên tục, ít vận động.Nguyên nhân khô khớp

  • Sai tư thế: Thường xuyên ngồi xổm, chéo chân, bê vác vật nặng, đi lại quá nhiều… khiến khớp nhanh thoái hóa.

  • Thừa cân, béo phì: Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, cơ thể tăng 1kg đồng nghĩa với việc khớp phải chịu tải thêm gấp 3 lần số kg tăng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sụn khớp.

  • Ít vận động: Gia tăng sức mạnh cơ có thể giảm 30% nguy cơ phát triển thoái hóa khớp gối. Nhưng nếu không vận động, cơ trở nên yếu dần và lỏng lẻo, hệ thống khớp gối (gồm có gân, dây chằng, sụn) dễ bị sai lệch và tổn thương. Trong khi đó, những người trẻ hiện nay lại có xu hướng lười vận động, xem nhẹ tầm quan trọng của việc rèn luyện thể chất, tập thể dục thể thao.


Sponsor Ads


About Alpha Bone Advanced   Hỗ trợ điều trị bệnh Xương Khớp

19 connections, 0 recommendations, 254 honor points.
Joined APSense since, March 16th, 2020, From Hà Nội, Vietnam.

Created on Apr 21st 2020 03:33. Viewed 229 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.