Articles

Hop tac giao thuong ngành nang luong than da giua indo va Viet Nam

by Han Nguyen Marketing executive

Tại diễn đàn doanh nghiệp hợp tác than đá giữa Indonesia và Việt Nam vừa diễn ra vào tháng 5 vừa qua đã trình bày những thông tin hữu ích về sự hợp tác song phương trong ngành cung ứng năng lượng giữa hai nước. 

Indonesia và Việt Nam tăng cường hợp tác song phương về ngành cung ứng năng lượng than đá

Mối quan hệ hợp tác về than đá giữa hai nước Indonesia và Việt Nam đang ngày càng thắt chặt kể từ khi hiệp định đối tác chiến lược năm 2013 được ký kết. Năm 2018, tổng lượng giao thương thương mại đạt mốc 8,45 tỷ USD. Dự tính trong tương lai vào năm 2020, con số này sẽ tăng lên đến 10 tỷ đô la Mỹ. 

Hiện tại, Indonesia là nguồn cung cấp mặt hàng than đá mạnh nhất cho Việt Nam. Riêng tổng lượng than Indo nhập vào nước ta chiếm hơn 53% so với tổng nhập khẩu chung từ thị trường ngoại quốc. Với giá thành rẻ, nguồn nhiên liệu chất lượng, thân thiện với môi trường và đặc biệt trữ lượng than dồi dào có thể cung ứng cho nhu cầu sử dụng lâu dài trong tương lai. 

Theo thống kê, trong 3 tháng đầu năm 2019, tổng than nhập ngoại là 9385,  tăng hơn 570 tấn so với năm 2018, trong đó lượng than nhập từ Indo tăng 185% so với cùng kỳ năm vừa qua

Than đá Indonesia có những đặc tính nổi trội gì trong làng cung ứng năng lượng than thế giới

Than đá Indonesia là nguồn than uy tín, chất lượng, có thể cung ứng dài hạn cho nhiều quốc gia trên thế giới ở hiện tại lẫn ở tương lai. Về đặc điểm than Indo mang nhiều điểm nổi bật, điển hình dải nhiệt trị cao, hiệu suất cháy tốt theo thành phần cấu tạo trong than, ít lưu huỳnh và ít tro, từ đó mang tác động tích cực cho môi trường. Ngoài ra, yếu tố giá thành rẻ, vận chuyển dễ dàng cũng là một trong những nguyên nhân giúp nguồn than Indo trở nên vững chân trên thị trường Việt. 

Bài viết trên là nội dung tổng hợp về than đá Indo. Hy vọng sẽ mang lại cho các bạn những thông tin hữu ích về mối quan hệ hợp tác giữa Indo và Việt Nam. Cám ơn các bạn đã dành thời gian đọc bài. Sponsor Ads


About Han Nguyen Freshman   Marketing executive

7 connections, 0 recommendations, 49 honor points.
Joined APSense since, September 18th, 2019, From Hochiminh, Vietnam.

Created on Oct 7th 2019 02:16. Viewed 226 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.