Articles

Hướng dẫn đo độ ẩm tường chi tiết

by Máy đo chuyên dụng THB Việt Nam Máy đo chuyên dụng THB Việt Nam

Cuộc sống không có độ ẩm hiếm khi có thể tưởng tượng. Ngay cả trong nhà của bạn, đó là không thể tránh khỏi. Tắm táp, đun sôi nước, hít thở và thậm chí cả các vật liệu trong ngôi nhà của bạn kết hợp với không khí ngoài trời để tạo độ ẩm.

Tuy nhiên, thực hành xây dựng đúng cách nhằm ngăn chặn sự xâm nhập của hơi ẩm vào tường của bạn. Các bức tường bên ngoài được bao phủ bởi một hàng rào độ ẩm và mặt, trong khi bên trong thường có một hàng rào độ ẩm khác bên dưới lớp vỏ. 

Máy đo độ ẩm bê tông, tường..

 Trong hầu hết các trường hợp, nó đủ để giữ cho nước không làm ướt vật liệu tường. Tuy nhiên, nếu có rò rỉ, nước có thể nhanh chóng bão hòa tường và gây mốc hoặc thối. Để kiểm tra độ ẩm bên trong các bức tường, hãy bắt đầu với các thử nghiệm thủ công và tiến hành đo với máy đo độ ẩm tường nhà.

Nhìn vào bề mặt tường một cách cẩn thận. Kiểm tra sự đổi màu bề mặt, chẳng hạn như vật liệu màu vàng, các đốm nâu tròn hoặc đen, thường bị đổi màu cho thấy nấm mốc đang phát triển. Hãy chú ý đến kết cấu tường. Sơn bong tróc là một chỉ số chính của các vấn đề độ ẩm, cùng với bề mặt cong vênh hoặc vênh.

Ấn nhẹ vào tường để xem cảm giác thế nào. Vách thạch cao bị ẩm sẽ tạo cảm giác mềm và xốp, trong khi tường phủ gỗ có thể cảm thấy hơi cứng ngay cả khi gặp vấn đề về độ ẩm. Một con dao, tuốc nơ vít hoặc công cụ tương tự được quét trên bề mặt hoặc chọc vào nó một chút sẽ tiết lộ cho bạn điểm nào đang bị hư hỏng. 

Xem thêm >>> máy đo nhiệt độ phòng

Ngửi tường để kiểm tra độ ẩm. Khi phần bên trong bức tường bị ướt, đó là môi trường hoàn hảo cho nấm mốc và nấm mốc phát triển: trời tối, ẩm và có nhiều thức ăn có sẵn cho nấm. Độ ẩm càng nhiều, nấm mốc càng nhanh và thối gỗ xảy ra sau đó.

Nếu bức tường có mùi mốc, đó là dấu hiệu chắc chắn của một vấn đề. Đôi khi, tháo tấm mặt ra khỏi ổ cắm trên tường để đưa mũi của bạn đến gần bên trong bức tường sẽ giúp bạn xác định vấn đề nhanh hơn. Khoan hai lỗ nhỏ, đường kính khoảng 3/16 inch và cách nhau khoảng 1 inch, vào tường. Làm việc từ nội thất nhà hoặc ngoại thất – một trong hai phương pháp hoạt động.

Bên ngoài, khoan chỉ đủ sâu để đi qua bên ngoài mà không cần khoan vào lớp vỏ tường bên ngoài. Bên trong, khoan xuyên tường, vượt qua hàng rào hơi và vào lớp cách nhiệt. 

Lưu ý khi sử dụng máy đo độ ẩm gỗ

Đưa đầu dò từ máy phân tích độ ẩm vào các lỗ khoan. Bật đồng hồ và theo hướng dẫn của nhà sản xuất, đọc màn hình hiển thị độ ẩm. Điều chỉnh các đầu dò khi cần thiết để đảm bảo đọc ổn định và kết quả chính xác. Lấy một số kết quả trải ra trong một khoảng thời gian – chẳng hạn như ba kết quả trong nửa giờ – sẽ giúp ích.

So sánh việc đọc với mức độ ẩm lý tưởng. Độ ẩm bằng không là không thực tế – ngay cả gỗ được sử dụng để đóng khung một ngôi nhà có chứa một lượng ẩm. Chỉ số bình thường đo từ 7 đến 13 phần trăm độ ẩm. Bài đọc cao hơn một chút có thể là bình thường cho ngôi nhà của bạn, nhưng bài đọc quá cao đòi hỏi sự chú ý ngay lập tức.

Có thể bạn quan tâm >>>  Máy đo độ ẩm bê tông MD-917

Lấp đầy các lỗ thử nếu các chỉ số trực quan và cơ học cho thấy mức độ ẩm bình thường bên trong bức tường của bạn. Bên ngoài, phun mực silicon hoặc màu trong suốt vào lỗ để lấp đầy nó và làm cho nó không thấm nước.

Trong nhà, sử dụng gỗ putty hoặc hợp chất spackling và băng tường thạch cao để che lỗ. Tuy nhiên, nếu bạn gặp vấn đề về độ ẩm, bạn có thể cần xé lớp vỏ tường để sửa chữa nội thất, nếu thích hợp. Trên đây là cách đo độ ẩm tường.

Để biết thêm thông tin chi tiết, các bạn có thể liên hệ tới:

Công ty CP công nghệ THB Việt Nam
Website: https://maydochuyendung.com
Fanpage: https://www.facebook.com/maydochuyendung
Youtube: https://www.youtube.com/c/thbvietnam1
CHI NHÁNH HÀ NỘI
30 Mạc Thái Tổ, Yên Hòa, Q. Cầu Giấy
Tel: (024) 3793 8604 – 3219 1220
Email: sales@thbvn.com – info@thbvn.com
Zalo: 0904810817 – 0902148147
CHI NHÁNH HỒ CHÍ MINH
275F Lý Thường Kiệt, P. 15, Quận 11
Tel: (028) 6686 0682
Email: luan@thbvn.com – sales@thbvn.com
Zalo: 0979244335 – 0986568014
Hashtag: #maydochuyendung #thbvietnam #maydodoam


Sponsor Ads


About Máy đo chuyên dụng THB Việt Nam Freshman   Máy đo chuyên dụng THB Việt Nam

9 connections, 0 recommendations, 29 honor points.
Joined APSense since, May 18th, 2020, From Ha Noi, Vietnam.

Created on Jul 29th 2020 02:46. Viewed 288 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.