Articles

Hệ thống đường tiết niệu

by Tong Dung chua benh xa hoi

Hệ thống đường tiết niệu

Tiết niệu là một phần của chăm sóc sức khỏe liên quan đến rất nhiều bộ phận cơ thể khác nhau. Điều này bao gồm các bộ phận cơ thể tạo thành Hệ thống tiết niệu và Hệ thống sinh sản nam. Nếu bạn gặp vấn đề với một bộ phận cơ thể trong hai hệ thống này, bạn có thể cần gặp bác sĩ tiết niệu.

 cấu tạo đường tiết niệu

Hệ thống tiết niệu

Nhiều bộ phận cơ thể của bạn làm việc với nhau để tạo thành Hệ thống tiết niệu. Nước tiểu được lấy ra khỏi cơ thể nếu các bộ phận này hoạt động với nhau theo đúng thứ tự. Điều này cho phép đi tiểu bình thường xảy ra. Đối với cả nam và nữ, các bộ phận chính của hệ thống là Thận, Ureters, Bàng quang và Niệu đạo. Nước tiểu được sản xuất trong thận. Nó chảy qua các ống gọi là niệu quản, và vào bàng quang. Nước tiểu rời cơ thể qua niệu đạo.

Xem thêm:

khám bệnh xã hội ở Vĩnh Phúc

Địa chỉ cắt bao quy đầu ở Vĩnh Phúc

Thận hoạt động như thế nào

Thận là cơ quan kích thước nắm tay tạo ra nước tiểu. Chúng được tìm thấy ở cả hai bên của cột sống phía sau gan, dạ dày, tuyến tụy và ruột. Thận khỏe mạnh hoạt động như đồng hồ để biến thêm nước và chất thải thành nước tiểu.

 

Làm thế nào các Ureters làm việc

Nước tiểu chảy ra từ thận và vào niệu quản. Niệu quản là những ống cơ mỏng nối thận với bàng quang. Niệu quản mang nước tiểu từ thận đến bàng quang.

 

Bàng quang hoạt động như thế nào

Bàng quang là một cơ quan rỗng, hình quả bóng. Nó chủ yếu được làm bằng cơ bắp. Nó lưu trữ nước tiểu cho đến khi bạn sẵn sàng đi vào phòng tắm để giải phóng nó. Bàng quang giúp bạn đi tiểu. Não bảo nó thắt chặt và đẩy nước tiểu ra ngoài.

 

Cách thức hoạt động của niệu đạo

Nước tiểu rời khỏi cơ thể thông qua một ống rỗng nối với bàng quang. Ống này được gọi là niệu đạo.

Xem thêm: Phòng khám thủ đô vĩnh Phúc

Hệ thống sinh sản nam

Nhiều bộ phận cơ thể làm việc với nhau để tạo thành Hệ thống sinh sản nam. Mục đích là để mỗi bộ phận hoạt động theo đúng thứ tự để nam giới có thể quan hệ tình dục. Trong quan hệ tình dục, bạn có thể thụ tinh với trứng của phụ nữ và sinh con. Không phải tất cả đàn ông đều có thể quan hệ tình dục, ngay cả khi Hệ thống sinh sản nam của họ hoạt động tốt.

 

Tinh hoàn làm việc như thế nào

Tinh hoàn (còn được gọi là tinh hoàn) là hai tuyến có kích thước quả bóng golf được giữ trong túi (bìu) bên dưới dương vật. Tinh hoàn có cảm giác chắc, hơi xốp. Ở cạnh trên và bên ngoài là một cấu trúc giống như ống cao su gọi là mào tinh hoàn. Độ cứng của tinh hoàn phải giống nhau trong suốt. Kích thước của tinh hoàn phải giống nhau.

 

Tinh hoàn tạo ra nội tiết tố nam. Hormone phổ biến nhất là testosterone, điều khiển ham muốn tình dục (libido). Nó cũng kích hoạt sự phát triển của các đặc điểm nam, chẳng hạn như tóc trên khuôn mặt. Tinh hoàn cũng tạo ra tinh trùng, các tế bào sinh sản nam, đi qua một nhóm các cấu trúc giống như ống đến mào tinh hoàn. Các tế bào tinh trùng sau đó được mang từ tinh hoàn bởi các ống dẫn tinh đến các túi tinh, nơi chúng được trộn với chất lỏng từ tuyến tiền liệt.

 

Tuyến tiền liệt hoạt động như thế nào

Tuyến tiền liệt là một tuyến hình quả óc chó bên trong cơ thể nam giới. Tuyến tiền liệt nằm dưới bàng quang và phía trước trực tràng. Công việc chính của tuyến tiền liệt là giúp tạo ra chất lỏng cho tinh dịch để giúp bảo vệ và cung cấp năng lượng cho tinh trùng khi chúng di chuyển đến trứng cái.

 

Cách thức hoạt động của niệu đạo

Trong quá trình xuất tinh các tế bào tinh trùng, dịch tinh dịch và dịch tuyến tiền liệt đi vào niệu đạo (ống trong dương vật qua đó nước tiểu và tinh dịch rời khỏi cơ thể).

 

Làm thế nào các dương vật hoạt động

Dương vật mang tinh trùng ra khỏi cơ thể. Có ba ống bên trong dương vật. Một được gọi là niệu đạo. Nó rỗng và mang nước tiểu từ bàng quang qua dương vật ra bên ngoài. Hai ống còn lại được gọi là cora cavernosa. Đây là những ống xốp mềm cho đến khi đầy máu trong quá trình cương cứng. Ba ống được bọc lại với nhau bằng một lớp vỏ xơ rất cứng gọi là tunica alormsinea.

 

Trong quan hệ tình dục, độ cứng của dương vật làm cho nó đủ cứng để đưa vào âm đạo của người phụ nữ. Trong trường hợp này, niệu đạo hoạt động như một ống để tinh dịch được xuất tinh vào âm đạo. Khi bạn xuất tinh, dịch tinh dịch và túi tinh trộn với tinh trùng để tạo thành tinh dịch. Tinh dịch đi qua niệu đạo và đi ra cuối dương vật của bạn.

 

Nguồn: https://www.urologyhealth.org/urologic-conditions/the-urinary-tract-system


Sponsor Ads


About Tong Dung Advanced   chua benh xa hoi

22 connections, 0 recommendations, 171 honor points.
Joined APSense since, July 16th, 2019, From Bắc Giang, Vietnam.

Created on Nov 16th 2019 03:37. Viewed 290 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.