Articles

Hà Giang – Mùa Tam Giác Mạch

by Minh Nguyễn w88tel
Săn mây trên cao, thưởng thức hương lạnh ùa vào kẻ áo, nhâm nhi ly rượu rừng với chút thịt nướng xông khói là những trải nghiệm mà bạn không nên bỏ lỡ trong suốt chuyến du lịch mùa đông của mình tại các địa điểm du lịch mùa đông ‘Ngọt lịm’ dọc miền Tổ quốc dưới đây.

1. Hà Giang – Mùa Tam giác mạch
Không còn xa lạ với những ai yêu du lịch và đặc biệt là những kẻ mê dịch chuyển, Hà Giang là cái tên được nhắc đến đầu tiên trong danh sách những thiên đường mùa đông mà bạn nhất định phải đến một lần trong đời.


Tam giác mạch Hà Giang
Lên cao nguyên Đá ngắm tam giác mạch
Nổi tiếng không chỉ với những cánh đồng hoa Tam giác mạch ngọt lịm mà từ tháng 10 đến hết tháng 12 nếu đến với Hà Giang bạn sẽ được đón những trận rét ngọt đầu mùa chất lừ tại phố núi mộng mơ này.

Địa điểm du lịch Hà Giang

Cột cờ Lũng Cú
Cao nguyên đá Đồng Văn
Tham quan Mã Pì Lèng


Thác Tiên
Cột mốc số 0
Núi Cô Tiên
2. Sapa – Thành phố sương mù
Cũng nằm trong cung đường du lịch mùa đông thuộc các tỉnh miền núi phía Bắc. Sapa được biết đến với cái tên đầy gợi nhớ là ‘Thành phố mù sương’. Không khó để du khách có thể nhận ra vẻ đẹp thơ mộng của mảnh đất này khi có dịp đặt chân đến đây một lần.

Khung cảnh thơ mộng của mùa hoa Tam giác mạch trên cao nguyên đá, những thửa ruộng bậc thang kéo dài bất tận hay cảnh mây giăng uốn lượn ôm cả một góc trời sẽ khiến bạn bùi ngùi, không thể quên được mảnh đất xinh đẹp Hà Giang.

Tam giác mạch Hà Giang
Tháng 12 – Cao nguyên đá ngập sắc tam giác mạch
Ngoài ra, trong những ngày mùa đông nếu may mắn bạn còn được gặp những cánh đồng hoa cải trắng tinh khôi, trải dài từ con đường này đến con đường khác tại Hà Giang.

Hoa cả trắng Hà Giang
Những con đường hoa cải trắng tinh khôi
Hoa cả trắng Hà Giang
Chuyện trò trên đường về – Con đường hoa cải trắng Hà Giang
Tam giác mạch không chỉ là một món quà của thiên nhiên ban tặng cho mảnh đất Hà Giang mà đây còn là nguồn nguyên liệu đặc biệt của con người vùng đất cao nguyên đá. Người Hà Giang sử dụng loài hoa này để chế biến nhiều món ăn ngon đặc sắc như Bánh tam giác mạch, bánh cuốn trứng, Thắng cố. Đều là những món ngon có hương vị đậm đà của người dân vùng núi phía Bắc.

Sponsor Ads


About Minh Nguyễn Freshman   w88tel

0 connections, 0 recommendations, 32 honor points.
Joined APSense since, November 3rd, 2016, From hcm, Vietnam.

Created on Jun 10th 2018 21:56. Viewed 195 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.