Articles

Gan nhiem mo do nhe can phai an gi de tot

by Huang Anginee Health and medical

Quá trình điều trị gan nhiễm mỡ độ nhẹ người bệnh cần chú tới chế độ ăn uống của mình. Bên dưới là một số lưu ý quan trọng trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày cho người bệnh đang trong thời đoạn chữa trị gan nhiễm mỡ độ 1.

Gan nhiễm mỡ độ nhẹ cần ăn gì?

Các bác sĩ chuyên khoa gan Phòng khám Hồng Phong nói rằng https://bacsichuyengan.com/benh-viem-gan-b-co-the-dieu-tri-khoi-duoc-khong-248.html gan nhiễm mỡ còn được gọi là chất béo biến tính trong gan, là chỉ loại bệnh được gây ra bởi nhiều nguyên do làm cho triglyceride bị tích tụ quá nhiều trong gan. Vậy nguyên tắc chữa trị trong ăn uống của người mắc bệnh gan nhiễm mỡ độ nhẹ chính là bắt buộc khống chế tổng năng lượng, protein, nạp vào ít chất béo, hạn chế cholesterol và hợp chất đường.

Năng lượng mỗi ngày của người bệnh trị gan nhiễm mỡ độ 1 nạp vào cần khống chế trong khoảng 20-25kcal, tuyệt đối không ăn quá no và nhiều dầu mỡ, tránh chất béo hợp thành quá nhiều; song song có khả năng uống sữa không đường với lượng thích hợp trong ngày, như trứng gà, cá, tôm cùng những thực phẩm có chứa hàm lượng protein cao và ít chất béo, có thể thúc đẩy tế bào gan phục hồi nguyên dạng cũng như tái sinh.

Khống chế lượng cholesterol cũng như muối

Những người bệnh đang dùng thuốc chữa gan nhiễm mỡ độ 1 không nên ăn các thực phẩm có hàm lượng cholesterol cao như nội tạng động vật, lòng đỏ trứng gà, gạch cua, mực, cá mồi, óc, trứng cá… Ngoài cholesterol còn buộc phải khống chế thích hợp việc nạp chất đường, nên tốt nhất là ăn ngũ cốc thô và nhỏ, không ăn hoặc ăn ít tinh chất đường, mật ong, hoa quả dầm, mứt hoa quả, hoa quả sấy và các loại điểm tâm có đường.

song song, người mắc gan nhiễm mỡ https://benhvienchuyengan.com/nhung-loai-dau-ha-suon-phai-canh-bao-benh-gan-ban-can-biet-2313.html độ nhẹ mỗi ngày nạp vào lượng muối chỉ khoảng dưới 5 gam, bởi vì muối có thể tăng tiết dịch dạ dày, thúc đẩy cảm giác thèm ăn.

Hạn chế lượng thịt nạp vào cơ thể khi đang trị gan nhiễm mỡ độ 1

Ngoài ra chữa trị gan nhiễm mỡ độ 1 không đồng nghĩa với việc không thể ăn thịt, nhưng nên hạn chế ăn thịt nạc, mỡ, có khả năng ăn thịt cá, thỏ cũng như thịt lợn siêu nạc, thịt bò, thịt gà đã nấu kỹ. Về cách chế biến thì tốt nhất là trưng, luộc, hấp, hầm, luộc,… kiêng chiên rán, xào. Một lần ăn tốt nhất là khoảng 75-100 gam thịt, khi uống canh thịt thì buộc phải vớt bỏ lớp dầu mỡ ở trên bề mặt đi.

người bệnh gan nhiễm mỡ độ nhẹ nên ăn nhiều rau củ quả chứa nhiều vitamin cũng như khoáng chất, bởi vitamin cũng như khoáng chất có khả năng tăng sự hồi phục của tế bào gan, chất xơ còn có khả năng giảm hấp thu cholesterol, tăng tốc độ bài thải cholesterol, giảm mỡ máu cũng như nâng cao hiệu quả chữa gan nhiễm mỡ độ 1.

Sữa chua, tỏi, hành tây, nấm hương, mộc nhĩ, sơn trà, đậu xanh có tác dụng giảm mỡ, bình thường cũng phải ăn nhiều. Về rượu cũng như đồ uống thì tuyệt đối không uống cocacola, hay những đồ uống có chứa nhiều đường, cần uống nhiều trà xanh, hoặc uống một số đồ uống ít đường như nước kiwi hay nước sơn tra; phải cần cai chứng nghiện rượu, bởi vì chất cồn có khả năng thúc đẩy hợp thành cholesterol cũng như triglyceride, tăng mức độ gan nhiễm mỡ và dẫn đến tổn hại lá gan.

Cuối cùng các chuyên gia https://www.24h.com.vn/tin-tuc-suc-khoe/kham-nam-khoa-uy-tin-chat-luong-tai-phong-kham-da-khoa-hong-phong-c683a994835.html chỉ ra rằng, sử dụng cách chữa trị gan nhiễm mỡ độ nhẹ phù hợp, nếu duy trì điều chỉnh chế độ ăn uống và phối hợp với đi lại rèn luyện thích hợp thì có khả năng làm cho chất béo tích tụ trong tế bào dần dần giảm đi, chức năng gan hồi phục bình thường.


About Huang Anginee Advanced   Health and medical

37 connections, 1 recommendations, 266 honor points.
Joined APSense since, October 20th, 2016, From TP.HCM, Vietnam.

Created on Oct 25th 2018 22:39. Viewed 57 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.