Articles

TOP 5 CÁCH ĐIỀU TRỊ ĐAU CỘT SỐNG THẮT LƯNG TỪ DÂN GIAN AN TOÀN, HIỆU QUẢ

by thiết kết mạng Hệ Thống Mạng

Đau vùng lưng là bệnh đang có tỷ lệ số người mắc gia tăng. Phần lớn gặp ở người hay phải ngồi nhiều, làm việc nặng. Vậy có những cách điều trị đau cột sống thắt lưng từ dân gian nào?

1. CHỮA ĐAU CỘT SỐNG THẮT LƯNG TỪ NGẢI CỨU

Ngải cứu là loại thảo dược rất tốt cho việc chữa bệnh, đặc biệt là bệnh xương khớp. Có tác dụng giảm đau, cải thiện tình trạng đau nhức. Để chữa bệnh cần thực hiện như sau:

Ngải cứu tươi

- Chuẩn bị: 300g lá ngải cứu tươi, 2 muỗng mật ong

- Tiến hành: Đem ngải cứu đi rửa sạch giã nát, vắt lấy nước. Dùng 2 muỗng mật ong cho vào nước ngải cứu. Sau đó khuấy đều để uống trong ngày. Thực hiện cách này liên tục 2 tuần sẽ hết đau thắt lưng.

Ngoài ra, có thể lấy ngải cứu xào nóng với muối hạt rồi đắp khi còn nóng lên lưng. Kết hợp với uống nước ngải cứu đảm bảo hiệu quả. Đây là bài thuốc được áp dụng cho trường hợp đau nhức xương, đau dây thần kinh tọa.

2. BÀI THUỐC TỪ CÂY ĐẠI TƯỚNG QUÂN

Ngoài việc làm cảnh, cây trang trí trong nhà, đại tướng quân còn được làm thuốc. Dùng để chữa đau lưng hiệu nghiệm, thực hiện bài thuốc như sau:

- Cách thực hiện:

Lấy vài lá đại tướng quân cùng bồ công anh và lá ngũ trảo đem rửa sạch. Sau đó giã nát với muối thêm ít rượu trắng 40 độ. Rồi mang đi xào nóng, đắp lên vùng cột sống bị đau nhức. Cách này giúp giảm đau tốt, nên đắp vào buổi tối trước khi đi ngủ.

Cây đại tướng quân

3. BÀI THUỐC CHỮA ĐAU CỘT SỐNG THẮT LƯNG VỚI GỪNG

Trong đông y, gừng vị cay nóng, tính ấm. Tác dụng giảm đau nhanh, chống viêm sưng. Để tiêu tan cơn đau nhức vùng lưng áp dụng công thức sau:

- Cách thực hiện

Chuẩn bị 20g gừng tươi giã nát với 15g hành củ. Thêm 30g bột mì trộn thành hỗn hợp rồi đắp lên lưng. Dùng tấm băng vải quấn cố định lại. Với cách này mỗi ngày thay thuốc 1 lần.

4. BÀI THUỐC TỪ CÂY XẤU HỔ

Ít ai biết rễ cây xấu hổ có công dụng trong giảm viêm sưng, lợi tiểu, an thần. Tốt cho người đau cột sống thắt lưng. Để chữa bệnh đau cột sống lưng với cây xấu hổ thực hiện như sau:

- Cách thực hiện:

Lấy rễ cây xấu hổ mang đi rửa sạch, thái nhỏ. Tẩm với it rượu sao vàng lên. Dùng 30g rễ cây xấu hổ cùng 4 bát nước sắc lên cho tới khi còn 1 bát nước. Uống hết trong ngày giúp giảm đau lưng.

Cây xấu hổ

5. BÀI THUỐC VỚI DÂY MƯỚP

Thực hiện bài thuốc dân gian với dây mướp chữa đau cột sống lưng như sau:

- Cách làm: Dùng dây mướp tươi 2m, thái nhỏ rồi sắc lấy nước uống ngày 2-3 bát. Có tác dụng thanh nhiệt, giải độc cơ thể, huyết mạch thông lạc. Giảm đau đối với người bị thoát vị đĩa đệm.

Dây mướp tươi

THOA DẦU NÓNG HÀN QUỐC ANTIPHLAMINES

AntiphlamineS là dầu nóng có nguồn gốc từ xứ sở Hàn Quốc. Hiệu quả trong các trường hợp đau nhức xương khớp, đau dây thần kinh, đau lưng, đau vai,… Có công dụng giảm đau nhanh, giảm viêm sưng. Dùng một ít dầu cao xoa bóp Hàn Quốc thoa lên vùng lưng bị đau. Nhanh chóng làm mát da, xoa dịu cơn đau tức thì.

Dầu nóng AntiphlamineS giảm đau cột sống thắt lưng

Để biết thêm thông tin về sản phẩm cũng như giá thành tham khảo địa chỉ sau:

Dầu nóng Hàn Quốc AntiphlamineS - Hết đau mỏi, Khỏi sưng viêm

Website: http://antiphlamines.vn/

Tư vấn miễn phí : 0243 675 7415 - 0243 874 0583


Sponsor Ads


About thiết kết mạng Advanced   Hệ Thống Mạng

50 connections, 1 recommendations, 202 honor points.
Joined APSense since, November 18th, 2017, From Hồ Chí Minh, Vietnam.

Created on Aug 22nd 2018 23:34. Viewed 294 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.