Articles

Di kham phu khoa ngay khi co nhung trieu chung sau

by Phong kham thai ha phongkhamthaiha

Thay vì cố gắng lảng giảm thiểu và phát hiện xấu hổ khi phải đi khám phụ khoa, nếu thấy các biểu hiện "báo động đỏ" dưới đây, chị em cần phải đi khám phụ khoa càng sớm càng tốt. Chị em cần đi khám phụ khoa theo định kỳ 3-6 tháng một lần, Điều đó là hoàn toàn cần phải thiết vì nó giúp bạn biết được mức độ sức khỏe và những nguy cơ căn bệnh tật mà chính mình có nguy cơ gặp phải. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, nếu thấy có các dấu hiệu không bình thường hoặc các triệu chứng gây nên không dễ chịu trong người thì chị em cần đi khám phụ khoa càng sớm càng tốt. Khám phụ khoa có ưu điểm giúp chị em chẩn đoán các bất thường sự liên quan đến hệ thống sinh sản và từ đó có phương pháp chữa trị kịp thời.

kham_phu_khoa_o_dau

Triệu chứng cho biết bạn cần phải đi khám phụ khoa gấp

Đau đớn khi quan hệ tình dục

Quá nhiều các chị em nghĩ rằng sẽ là bình thường nếu phát hiện một chút đau đớn thường không dễ chịu trong khi quan hệ tình dục. Nhưng mà, theo các bác sĩ sản phụ khoa thì đây lại là câu hỏi nên quan tâm.

Theo các bác sĩ cho rằng thì tương đối nhiều các chị em hay chịu đau trong khi "yêu" và có suy nghĩ rằng không có nguyên do gì để phải lo lắng về Điều này. Tuy vậy sự thật thì đau khi "làm chuyện ấy" lại là điều thất thường.

Nguyên nhân gây ra đau khi "quan hệ" có nguy cơ là do khô âm đạo hoặc tình trạng viêm nhiễm trong âm đạo thường hay bất cứ bệnh phụ khoa nào khác. Nếu không được chữa kịp thời, căn bệnh có khả năng lớn hơn và không dễ điều trị hơn. Bởi vậy, bạn cần đi khám mau chóng nếu bạn liên tục gặp phải đau âm đạo và không thấy thoải mái khi "làm chuyện ấy".

Ngứa vùng âm đạo

Rất nhiều chị em nhận ra mặc cảm khi gặp phải Ngứa rát âm đạo và đó chủ yếu là lý do lý do họ giấu dếm Điều đó, không đi khám.

Các chuyên gia cho thấy, Ngứa rát âm đạo thường là một dấu hiệu của nhiễm trùng nấm. Hàng đầu Vì thế mà không ít chị em khi gặp phải ngứa là lập tức tự ý mua thuốc kháng sinh trị nấm về để chữa.

Tuy nhiên, việc lấy thuốc mà không qua khám xét và kê đơn của bác sĩ có nguy cơ lại là một sai lầm trầm trọng. Đôi khi Viêm ngứa âm đạo là dấu hiệu của một chứng bệnh lây truyền qua đường tình dục hoặc do vi khuẩn gây nên viêm nhiễm. Trong tình huống xấu nhất, nó cũng có nguy cơ là một triệu chứng sớm của ung thư âm hộ.

Do đó, để biết chắc con đường thì chị em nên đi khám phụ khoa kịp thời và làm các xét nghiệm cần phải thiết theo chỉ dẫn của bác sĩ. Nếu đó chỉ là một phản ứng dị ứng với các sản phẩm làm sạch mà bạn đang dùng thì bạn nên ngưng áp dụng các sản phẩm đó nhanh chóng.

Âm đạo có mùi thất thường

Vùng kín phụ nữ bao giờ cũng có một mùi điển hình. Tuy nhiên trong trường hợp nặng mùi, có mùi hôi, chua, tanh... Thì cũng là lúc chị em cần thiết phải kể chuyện với các chuyên gia phụ khoa về mức độ của bản thân.

Tình huống âm đạo có mùi không dễ ngửi cùng với khí hư ra không ít, có màu không bình thường (màu vàng, xanh, có lẫn mủ hoặc máu...) thì cực kỳ có nguy cơ chị em đang bị viêm nhiễm do vi khuẩn hay bất cứ căn bệnh phụ khoa nào khác, kể cả ung thư ở cơ quan sinh dục. Đi khám phụ khoa lúc này là điều khá là quan trọng vì nó giúp cho chị em được bác sĩ nhận thấy đúng bệnh và trị kịp thời.

Đau đớn bất thường trong chu kỳ kinh nguyệt

Đúng là trong không ít tình huống, hiện tượng đau khi có kinh nguyệt là thường thì. Tuy vậy, nếu cơn đau ở mức độ dữ dội và rất khó chịu, lại quá lâu liên tục, liên tiếp thì chị em cần phải đi khám phụ khoa ngay càng sớm càng tốt.

Căn bệnh lạc nội mạc tử cung là nhân tố gây nên các cơn đau đớn dữ dội như vậy và nó có nguy cơ dẫn tới bệnh vô sinh, tác động đến nguy cơ sinh sản của không ít chị em phụ nữ.

Theo các chuyên gia trung tâm y tế phụ khoa, chứng bệnh lạc nội mạc tử cung có khả năng không dễ dàng được nhận thấy ở giai đoạn kịp thời nên dễ gặp phải không nhỏ hơn. Nguyên do là do quá nhiều phụ nữ nghĩ rằng đau trong kỳ kinh nguyệt là thông thường và không đi khám ngay lập tức. Chứng bệnh lạc nội mạc tử có nguy cơ điều trị được, có thể còn có thể trị khỏi, nếu được chữa trị kịp thời. Vì thế, nếu thấy bất cứ triệu chứng của sự khó chịu trong suốt chu kỳ kinh nguyệt thì chị em cần phải đi khám càng sớm càng tốt.

Khối u trong vú

Nhiều chị em phụ nữ từng khá là bối rối khi nhận ra những u bướu trong vú và chưa biết phải làm gì. Khá nhiều chị em không giống lại khá là bận tâm về giải pháp phòng chống ung thư vú song cũng không dám bày tỏ đối với ai. Phương pháp tốt hơn hết để xử trí các quan tâm đó là bạn cần tới gặp các chuyên gia phụ khoa.

Nếu thấy bất kỳ không bình thường nào trên ngực, đặc biệt là các khối u thì cần thiết phải đi khám sớm vì rất có thể đó là triệu chứng Mới đầu của tình trạng ung thư vú. Trong khi khá nhiều khối u là lành đặc điểm thì cũng có các u bướu ác đặc tính và bác sĩ phụ khoa sẽ giúp cho chị em phân biệt các u bướu này. Bất kỳ cơn đau bất thường nào xuất hiện ở ngực cũng có khả năng là một điềm báo và chị em nên thông báo một vài không bình thường đó cho bác sĩ để được khám xét cẩn thận.

Trên đây là 5 biểu hiện cho thấy bạn cần phải đi khám phụ khoa gấp mà các chuyên gia phòng khám phụ khoa Thái Hà chia sẻ. Nếu bạn đang có thắc mắc về sức khỏe nên tư vấn, hãy gọi điện theo đường dây nóng đường dây nóng 01666 06 55 66 hoặc chat qua yahoo để nhận tư vấn trực tuyến từ các chuyên gia.

https://readthedocs.org/projects/phong-kham-phu-khoa-o-ha-noi/


Sponsor Ads


About Phong kham thai ha Innovator   phongkhamthaiha

16 connections, 0 recommendations, 67 honor points.
Joined APSense since, June 23rd, 2017, From Ha noi, Vietnam.

Created on Oct 9th 2017 02:16. Viewed 182 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.