Articles

Dau hieu nhan biet nut ke ngay vung hau mon

by Huang Anginee Health and medical

Nứt kẽ vùng hậu môn là trường hợp xuất hiện vết rách ở niêm mạc vùng hậu môn gây đau đớn, ngứa rát, tạo cảm giác khó chịu cho người bệnh, dẫn tới ảnh hưởng đến sức khỏe, công việc, sinh hoạt, chất lượng cuộc sống của bản thân người bệnh. Do đó buộc phải nắm rõ được http://phongkhamdakhoanguyentrai.vn/dan-ong-phoi-nang-nhieu-co-tot-cho-chuyen-ay-khong.html dấu hiệu của nứt kẽ vùng hậu môn để sớm nhận ra cũng như có phương pháp điều trị sớm, tránh kéo dài dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm.

Dấu hiệu bị nứt kẽ hậu môn

khi bị nứt kẽ vùng hậu môn, người bệnh có khả năng thấy xuất hiện một số dấu hiệu sau:

Đau đớn khi đại tiện: Cơn đau âm ỉ hoặc kéo dài liên tục, đau có tính chu kỳ sau lúc đi đại tiện người bệnh có thể không đau nữa. Nhưng lúc đi đại tiện, những cơn đau này lại tái phát.

Đi ngoài ra máu: khi đại tiện, phân cứng khiến bệnh nhân bắt buộc rặn mạnh, dẫn đến nên những tổn thương cho tại vùng hậu môn, dẫn đến chảy máu, nứt kẽ hậu môn. Lượng máu chảy không nhiều chỉ dính một ít trên phân.

Mệt mỏi, suy nhược tinh thần: bệnh nhân bị các cơn đau dày vò, tinh thần suy nhược. Người bị nứt kẽ hậu môn rất sợ đi đại tiện, thậm chí có người còn ăn ít lại để hạn chế đi đại tiện. Hiện tượng này kéo dài dẫn đến chứng chán ăn, thân thể bị thiếu chất. Với nữ giới, mắc bệnh này thường ảnh hưởng đến chu kì kinh nguyệt, bị đau lưng, đau Ở tại vùng xương chậu.

Ngứa ngáy - ẩm thấp hậu môn: Do chỗ nứt ở hậu môn bị loét hoặc chất dịch tiết ra từ cửa vùng hậu môn, khiến cho phần da của ở hậu môn bị ẩm ướt và dẫn đến ngứa ngáy. Ở vùng hậu môn ướt át, ngứa ngáy khiến người bệnh cảm thấy bứt rứt khó chịu, gãi, chà xát tạo ra những vết nứt kẽ trên da.

Phương pháp trị bệnh nứt kẽ ở hậu môn

Phòng Khám Đa Khoa Nguyễn Trãi hiện là một trong những phòng khám chuyên thăm khám cũng như chữa trị nứt kẽ tại vùng hậu môn uy tín tại TP.HCM, https://www.linkedin.com/pulse/phong-kham-nguyen-trai-qua-cai-nhin-cua-bao-gioi-an-nhiên/ phòng khám với trang thiết bị y tế hiện đại, đội ngũ bác sĩ, chuyên gia giỏi, giàu kinh nghiệm cùng chi phí hợp lý, niêm yết công khai theo quy định của Bộ Y tế. Hiện nay tại Phòng Khám đang áp dụng các phương pháp sau trong điều trị nứt kẽ ở hậu môn như:

1.Điều trị nội khoa:

Đây là phương pháp có thể được các bác sĩ áp dụng cho những tình trạng bệnh còn ở thời đoạn nhẹ. Các loại thuốc thường sử dụng trong hỗ trợ chữa bệnh nứt kẻ vùng hậu môn là thuốc uống, thuốc bôi… giúp bản thân người bệnh giảm đau, giảm viêm, chống phù nề, ngăn ngừa tình trạng co thắt, lưu thông máu cũng như giúp các vết nứt mau lành hơn. Tuy nhiên, bản thân người bệnh không nên tự ý mua thuốc điều trị tại nhà bởi nếu sử dụng không đúng loại thuốc hay dùng quá liều không những bệnh không khỏi mà còn có thể ảnh hưởng tới sức khỏe và tính mạng người bệnh.

2. Điều trị ngoại khoa:

Đối với những tình trạng bệnh ở thời đoạn nặng buộc phải cần tiến hành các phương pháp hỗ trợ điều trị ngoại khoa như: HCPT, chích xơ, thắt vòng cao su, đốt điện…Trong đó phương pháp HCPT hiện đang được áp dụng rộng rãi ở nhiều nước tiên tiến trên thế giới, mang lại hiệu quả cao trong trị bệnh.

Phương pháp HCPT: Là phương pháp trị bệnh nứt kẽ ở hậu môn bằng sóng cao tần, lợi dụng nguyên lý sản sinh nhiệt của điện trường dưới hình thức sóng cao tần. Phương pháp này chỉ diễn ra trong khoảng 20 phút, không dẫn tới đau đớn, ngăn ngừa tái phát, không nên nằm viện, không ảnh hưởng đến công việc, sinh hoạt hàng ngày của người bệnh.


Sponsor Ads


About Huang Anginee Advanced   Health and medical

37 connections, 1 recommendations, 266 honor points.
Joined APSense since, October 20th, 2016, From TP.HCM, Vietnam.

Created on Dec 6th 2017 03:02. Viewed 1,230 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.