Articles

Cấu tạo tháp giải nhiệt Alpha

by traitimsoida 199 Yên Phát phân phối máy vệ sinh

Nhờ có những ưu điểm nổi trội như khối lượng nhẹ, dễ tháo rời, vận hành ổn định và độ bền vượt trội khiến cho tháp giải nhiệt Alpha trở thành sản phẩm được ưu tiên sử dụng trong các ngành công nghiệp nặng, khai khoáng, chế biến thực phẩm,... Tuy vậy nhưng không phải ai cũng nắm được cấu tạo cơ bản của dòng máy làm lạnh nước này. Để tìm hiểu chi tiết, mời bạn cùng theo dõi bài viết về cầu tạo của tháp giải nhiệt nước Alpha sau đây của chúng tôi.


Vỏ bồn

Vỏ bồn chính là một trong những bộ phận được chú trọng đầu tư nhất trong cấu tạo của tháp hạ nhiệt Alpha. Với chất liệu Fiberglass reinforced polyester được nhập khẩu 100%, chất liệu này được chế tạo từ sợi thủy tinh kết hợp với một loại keo kết dính đặc biệt tạo nên một lớp vỏ trơn bóng không bám rêu hay vi sinh, không gỉ, có độ bền cực cao, chịu nhiệt tố và đặc biệt là chống lại được các tia cực tím. Mang lại sự bền chắc, an toàn trong suốt quá trình sử dụng

Cấu tạo tháp giải nhiệt Alpha

Hệ thống quạt gió

Tháp giải nhiệt công nghiệp Alpha sở hữu thiết kế theo hình thức dòng khí lưu đối lập, cho nên hệ thống quạt gió của tháp cũng được chú trọng nhiều hơn. Tùy vào từng dòng tháp để thiết kế ổ quạt trực tiếp hay trang bị thêm thiết bị giảm tốc, để có thể sản sinh lượng gió tối đa nhưng vẫn đảm bảo tiết kiệm điện và đặc biệt là không gây tiếng ồn khi vận hành.

Cánh quạt

Cánh quạt- Là một trong những linh kiện tháp giải nhiệt được làm từ nguyên liệu đặc biệt, và được thiết kế riêng để phù hợp với từng loại tháp vừa gia tăng mức độ hoạt động, tiết kiệm điện, không tạo tiếng ồn, độ chính xác cao và đặc biệt là an toàn tuyệt đối khi vận hành.

Hệ thống phun nước

Hệ thống này hoạt động nhờ áp lực của dòng nước trong tháp và bao gồm 2 bộ phận chính là các ống phun và các đầu phun. Ở trên các ống phun được thiết kế các lỗ phun. Khi tháp vận hành, máy bơm nước sẽ đẩy nước thoát ra các lỗ phun. Đầu phun sẽ tự động quay theo vòng tròn để đạt hiệu quả cao nhất, bởi nó được thiết kế xoay theo vòng kim đồng hồ và có lực ma sát thấp.

Hệ thống chắn đỡ nước

Hệ thống chắn đỡ nước của tháp làm mát nước Alpha được phát minh ra để làm nhiệm vụ hỗ trợ, nâng cao hiệu quả hoạt động của toàn bộ tháp giải nhiệt. Hệ thống này bao gồm các thanh đỡ được làm bằng sợi thủy tinh cao cấp hoặc hợp chất P.V.C để ngăn nước chảy quá nhiều hay quá nhanh cùng một lúc.

Tấm giải nhiệt

Tấm giải nhiệt có bề mặt hình gợn sóng và các rãnh xiên có tác dụng làm giảm tốc độ rơi của nước và cung cấp lượng nước tối đa vào tiếp xúc để hỗ trợ, tăng hiệu quả giải nhiệt cao. 

Thông thường, tấm giải nhiệt sẽ được làm từ màng nhựa PP hoặc PVC đặc biệt nên có độ bền vượt trội.

Lưới xám

Hệ thống lưới xem giúp ngăn chặn các vật thể xâm nhập vào trong tháp

Lưới xám nhận nhiệm vụ ngăn chặn các vật thể xâm nhập vào trong tháp và cũng ngăn chặn không cho nước bắn ra ngoài làm hao lượng nước trong quá trình vận hành. Chất liệu của lưới xám được làm từ U.P.V.C nên có độ bền và hiệu quả rất cao.

Đế bồn, máng nước

Để tăng độ bền, độ chịu lực và giảm giá thành xuống thì đế bồn và máng nước của tháp giải nhiệt Alpha được làm từ chất liệu Composite. Đây cũng là một trong những yếu tố khiến cho giá thành của tháp giải nhiệt Alpha có giá thành cạnh tranh hơn các loại khác.

Thang

Thang được thiết kế để hỗ trợ việc kiểm tra bảo dưỡng các bộ phận chi tiết của tháp giải nhiệt cooling tower. Thang của tháp cũng giống như các bộ phận khác, được chế tạo bằng inox siêu bền hoặc thép không gỉ.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về cấu tạo của tháp giải nhiệt nước Alpha mà chúng tôi tổng hợp được. Hãy liên hệ đến những đại lý chuyên nghiệp, uy tín để cập nhật giá tháp giải nhiệt và được tư vấn chi tiết hơn.

|| Tham khảo: Đặc điểm tháp giải nhiệt đối lưu

 


Sponsor Ads


About traitimsoida 199 Advanced   Yên Phát phân phối máy vệ sinh

22 connections, 0 recommendations, 100 honor points.
Joined APSense since, June 1st, 2014, From Ha Noi, Vietnam.

Created on Aug 12th 2019 23:41. Viewed 581 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.