Articles

Co the su dung cac loai thuoc boi de dieu tri tri khong

by Huang Anginee Health and medical

Gần đây rất nhiều bản thân người bệnh bị bệnh trĩ gửi thắc mắc về cho chúng tôi với nội dung có cần sử dụng các loại thuốc bôi để trị bệnh trĩ không? Thuốc bôi trong chữa bệnh bệnh trĩ là một trong những giải pháp mà rất nhiều người mắc bệnh trĩ lựa chọn. Tuy nhiên, vẫn có nhiều bệnh nhân tỏ ra hồ nghi với hiệu quả mà các loại thuốc bôi chữa bệnh bệnh trĩ mang lại. Một số chia sẻ https://www.linkedin.com/pulse/phong-kham-ngoai-gio-tai-duong-nguyen-trai-phong-huynh/ sau của các chuyên gia thường giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này!

bắt buộc hay không thể nào sử dụng các loại thuốc bôi để chữa bệnh trĩ?

Theo các chuyên gia phòng khám trĩ Nguyễn Trãi, sử dụng các loại thuốc bôi để chữa trị bệnh trĩ là một trong những giải pháp chữa bệnh trĩ đơn giản và sẽ áp dụng được đối với những bệnh nhân mắc bệnh trĩ (nhất là bệnh trĩ ngoại) giai đoạn đầu.

Theo đó, các loại thuốc bôi có một số tác dụng cụ thể như sau:

- Giảm tình trạng đau đớn, ngứa ngáy tại ở hậu môn do các búi trĩ gây ra.

- Sát trùng, kháng khuẩn nhằm ngăn ngừa hiện tượng viêm nhiễm kéo dài tại ở vùng hậu môn do các búi trĩ tiết dịch.

- Ổn định niêm mạc tại hậu môn, hỗ trợ việc làm lành những vết thương, viêm nhiễm do bản thân người bệnh thường rặn mạnh mỗi lúc đi đại tiện, dẫn đến rách ống vùng hậu môn và tổn thương các búi trĩ.

Như vậy, người bệnh hoàn toàn thường sử dụng thuốc bôi chữa trị bệnh trĩ của mình. Tuy nhiên, trước khi sử dụng thuốc bôi để điều trị bệnh trĩ, các chuyên gia khuyên bạn nên có những lưu ý sau:

Thứ nhất: Thuốc bôi chữa trị bệnh trĩ chẳng thể sử dụng được với những bệnh nhân mắc bệnh trĩ nội thời đoạn đầu. Do các búi trĩ nội vẫn nằm hoàn toàn bên trong ở vùng hậu môn, buộc phải bệnh nhân khó thường sử dụng thuốc để bôi bên trong hậu môn. Đặc biệt, thuốc bôi chỉ được coi là an toàn khi bạn sử dụng chúng ở bên ngoài da.

Bạn thường thay thế thuốc bôi bằng thuốc đặt (thuốc đạn) nếu bạn sử dụng chúng bên trong vùng hậu môn.

Thứ hai: Vì đây là phương pháp chữa trị bệnh trĩ bảo tồn, buộc phải thuốc bôi điều trị bệnh trĩ chỉ có tác dụng dẫn tới giảm các triệu chứng đau nhức, khó chịu do bệnh trĩ gây ra và hạn chế nguy cơ viêm nhiễm. Vì vậy, không có tác dụng gây ra co mạch búi trĩ. phải kích thước của các búi trĩ có khả năng không thay đổi cũng như bệnh nhân không thể chữa bệnh dứt điểm được bệnh trĩ của mình.

Thứ ba: Thận trọng với các loại thuốc bôi điều trị bệnh trĩ là lời khuyên của các chuyên gia phòng khám trĩ dành cho bạn. Vì bản thân các loại thuốc bôi đều chứa nhiều thành phần hóa dược, phải không nên bất kỳ bệnh nhân nào cũng thích hợp để sử dụng.

Chính vì vậy, trước khi sử dụng thuốc bôi chữa trị trĩ, bạn nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia về vấn đề này và đưa ra những lựa chọn phù hợp nhất.

Lưu ý: Sử dụng thuốc bôi bệnh trĩ không phù hợp hoặc trong thời gian quá dài, bản thân người bệnh có nguy cơ đối mặt với hiện tượng dị ứng. Điều này sẽ gây cho hiện tượng bệnh trĩ của bạn trở nên nghiêm trọng hơn.


Sponsor Ads


About Huang Anginee Advanced   Health and medical

37 connections, 1 recommendations, 266 honor points.
Joined APSense since, October 20th, 2016, From TP.HCM, Vietnam.

Created on Dec 14th 2017 02:44. Viewed 232 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.