Articles

Chọn gạch lát nền nhà tắm nhỏ nhưng không nhỏ ngược lại “cực chất”

by Linh Xinh Gạch Ốp Lát Nhập Khẩu

Hoàn thiện không gian sống với diện tích phòng tắm nhỏ bạn đang băn khoăn trong việc lựa chọn gạch lát nền nhà tắm nhỏ làm sao đảm bảo không gian trong nhà tắm luôn rộng, màu sắc tươi sáng cuốn hút tôn lên vẻ đẹp của đồ nội thất trong nhà tắm nhỏ. Hãy yên tâm chúng tôi sẽ có cách để biến không gian nhà tắm nhỏ của bạn không còn nhỏ mà còn “cực chất’ nữa, cùng chiêm ngưỡng ngay sau đây nhé!

1- Phối màu gạch lát nền nhà tắm nhỏ với đồ nội thất phải “chuẩn”

Chia sẻ với nhiều người bạn rằng phòng tắm của mình đang có diện tích nhỏ và muốn lựa chọn được mẫu gạch lát nền nhà tắm nhỏ trông rộng hơn, và bạn nhận được những lời chia sẻ khó có thể làm cho phòng tắm nhỏ trở lên rộng hơn được.

Đừng buồn nhé, đó là nhận định hoàn toàn sai, bởi nhà tắm sở hữu diện tích rộng hay chật là cho bạn lựa chọn gạch ốp lát kết hợp với đồ nội thất hòa hợp hay nói chính xác hơn là việc bạn phối màu gạch lát nền nhà tắm nhỏ với đồ nội thất trong không gian làm sao tăng thêm độ sáng, thoáng đãng và rộng rãi.

Để phối màu theo tone màu sáng mở rộng diện tích nhà tắm nhỏ khi chọn gạch lát nền lời khuyên nhỏ dành cho bạn đó là nên hướng đến chọn những tone màu gạch lát nền tone sáng và hạn chế chọn sử dụng đến những tone màu gạch lát nền màu tối, mặc dù gạch lát nền tone màu tối cũng khá là đẹp trong không gian phòng tắm của mình.

Sở dĩ chúng tôi có lời khuyên đó tới bạn là bởi không gian diện tích phòng tắm nhỏ chọn những tone màu tối sẽ làm cho phòng tắm trở lên chật chội và bí hẹp hơn, thậm trí còn tạo cho bạn cảm giác u tối khi đứng trức cửa phòng tắm của mình phóng tầm mắt vào bên trong.

2- Hòa hợp giữa màu gạch lát nền nhà tắm nhỏ và gạch ốp tường hay sơn tường

Phòng tắm hiện nay đa phần gia chủ khi hoàn thiện đều hướng tới việc lựa chọn gạch ốp tường để bảo vệ phần tường cũng như tránh ẩm mốc do sử dụng quá nhiều nước trong phòng tắm thay vì sơn tưởng như trước kia

Chính vì vậy, khi chọn gạch lát nền nhà tắm nhỏ bạn nên có sự cân đối hài hòa giữ màu gạch lát nền và màu gạch ốp tường làm sao đảm bảo yếu tố thẩm mỹ mở rộng không gian phòng tắm thêm thoáng và rộng hơn.

Bạn có thể hướng tới những tone màu đồng nhất khi lựa chọn gạch ốp tường và gạch lát nền như màu trắng họa tiết hoa văn hoặc màu trắng sửa. Bởi có rất nhiều chuyên gia kiến trúc học cho rằng gạch lát màu trắng có khả năng phản xạ ánh sáng rất tốt.

Không chỉ làm sáng không gian phòng tắm mà tạo cảm giác tươi sáng và lung linh hơn cho căn phòng mỗi khi có ánh đèn điện được bất lên, và giờ đây không gian đã trở lên rộng không còn là diện tích phòng tắm nhỏ nữa rồi.

Ngoài ra, một điều nữa bạn cần chú ý đó là về kích thước gạch lát nền nhà tắm nhỏ lên hướng đến những kích thước tương đối như kích thước gạch 30x60 hoặc 40x80. Vừa tránh có quá nhiều mạch gây rối mắt trong nhà tắm nhỏ cũng như thuận tiện cho quá trình thi công.

Tùy thuộc vào việc lựa chọn kích thước gạch lát nền và gạch ốp tường làm sao cho hài hòa nhất nhưng với gạch lát nền nhà tắm nhỏ lên hướng đến những mẫu gạch men matt có khả năng chống trơn trượt cao, khả năng kháng khuẩn tốt…

Còn đối với gạch ốp tường lên chọn đến những mẫu gạch ốp men bóng dễ lau rửa, ít kẽ rãnh vừa làm không gian rộng lại duy trì vè đẹp trong thời gian lâu.

3- Cân nhắc phân bổ đồ nội thất trong nhà tắm nhỏ

Trên chúng tôi đã chia sẻ tới bạn rất rất nhiều cách chọn gạch lát nền nhà tắm nhỏ làm sao cho không gian thoáng rộng không còn cảm giác của một phòng tắm diện tích nhỏ trật hẹp nữa.

Tuy nhiên, cho dù bạn lựa chọn gạch lát nền ở hình thức nào, tương xứng ra sao thì việc bố trí đồ nội thất trong phòng tắm của bạn ra sao cũng là yếu tố quyết định đến vẻ đẹp và không gian phòng tắm của bạn.

Nên cân nhắc để kết hợp sao cho hài hòa và gọn gàng nhất, đặt các đồ dùng, điều đó vừa tiện lợi, tiết kiệm không gian lại tạo sự độc đáo, mới lạ, thu hút cho căn phòng.

Như vậy, bạn đã biết được nên chọn gạch lát nền nhà tắm nhỏ nhưng không nhỏ ngược lại “cực chất” như nào phù hợp đảm bảo yếu tố thẩm mỹ, hãy ghi nhớ và áp dụng ngay cho không gian phòng tắm nhỏ của mình ngay từ hôm nay nhé. Chúc các bạn thành công!Sponsor Ads


About Linh Xinh Freshman   Gạch Ốp Lát Nhập Khẩu

11 connections, 0 recommendations, 46 honor points.
Joined APSense since, November 8th, 2019, From Hà Nội, Vietnam.

Created on Apr 7th 2020 02:38. Viewed 92 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.