Articles

Chơi game mậu binh đổi thưởng cực hấp dẫn

by Aurelia Maria kingbetvn
Mậu binh hay binh xập xám hay thập tam đức là một trò chơi dựa trên bộ bài tây 52 lá. Đây là một trò chơi rất phổ biến tại Việt Nam, đặc biệt là phía Nam. Cách chơi game mậu binh đổi thưởng không quá phức tạp và cực kì hấp dẫn.

Giới thiệu game mậu binh đổi thưởng
Như đã nói, game mậu binh đổi thưởng là một cách chơi bài dựa trên bộ bài tât 52 lá. Bắn cá đổi thưởng online Mậu binh để chỉ cách đánh bài với 13 lá bài của người chơi.

13 lá bài này sẽ được người chơi sắp xếp và chia thành 3 chi với số bài khác biệt. Sự sắp xếp này rất quan trọng, bởi nó sẽ quyết định người chơi có chiến thắng trong trờ chơi này hay không.Có thể đánh giá rằng game mậu binh đổi thưởng là một trò chơi mang đầy tính trí tuệ. Những người tham gia chơi đều phải đấu trí với nhau căng thẳng để giành quyền về nhất.

Luật chơi game mậu binh đổi thưởng
Theo cách chơi game mậu binh đổi thưởng, phần số của là bài sẽ quyết định giá trị của bài. Át là lá bài cao nhất và mạnh nhất, 2 là lá bài nhỏ nhất và yếu nhất.

Trong bài mậu binh có những tổ hợp lá bài có ý nghĩ và quyết định độ cao thấp của bài. Những tổ hợp này đều được đặt tên. Cụ thể:

– Mậu thầu: là thuật ngữ chỉ các lá bài lẻ

– Đôi: chỉ 1 bộ gồm 2 lá bài cùng số trong 1 chi

– Thú: chỉ sự xuất hiện 2 đôi trong 1 chi.

– Sám: chỉ 1 bộ gồm 3 lá bài cùng số trong 1 chi

– Sảnh: 1 bộ gồm 5 lá bài liên kết với nhau, kèo bóng đá châu âu sảnh bắt đầu từ át là ảnh nhỏ nhất, sảnh kết thúc bằng át là sảnh lớn nhất.

Luật chơi game mậu binh đổi thưởng

– Thùng: chỉ 1 bộ gồm 5 lá bài cùng chất

– Cù lũ: chỉ 1 bộ gồm 1 đôi và 1 xám trong chi

– Tứ quý: chỉ 1 bộ gồm 4 lá bài cùng số trong chi

– Thùng phá sảnh: gồm 1 dây đồng chất trong chi

– Thùng phá sảnh lớn: là 1 dây đồng chất có quân át trong chi

Cách chơi game mậu binh đổi thưởng cơ bản
Cách chơi bài mậu binh không quá phức tạp. Người chơi sẽ được chia 13 lá bài. Sau khi nhận bài, người chơi phải sắp xếp 13 lá bài thành 3 chi, chi 1 và chi 2 có 5 lá bài, chi 3 có 3 lá. Người chơi phải sắp xếp sao cho chi trước mạnh hơn chi sau.

Khi bắt đầu một ván bài, người chơi sẽ có một khoản thời gian nhất định để sắp xếp bài. Sau đó, các người chơi sẽ ra bài để đọ mạnh yếu của bài với nhau.

Thứ tự giá trị bài sẽ xếp theo như sau: mậu thầu < đôi < thú < sám < sảnh < thùng < cù lũ < tứ quý < thùng phá sảnh < thùng phá sảnh lớn.

Cách chơi game mậu binh đổi thưởng cơ bản

Tuy nhiên, trong bài mậu bình xuất hiện một vài trường hợp mà người chơi sẽ thắng luôn mà không cần so bài với những người chơi còn lại. Trường hợp này gọi là mậu binh thắng trắng.

Các trướng hợp mậu binh thắng trắng
Rồng cuốn: sở hữu 13 lá bài từ lá 2 đến lá át và đồng chất.

Sảnh rồng: sở hữu 13 lá bài từ lá 2 đến lá át nhưng không đồng chất

Năm đôi 1 sám: sở hữu 1 sám và 5 đôi.

Lục phé bôn: sở hữu 6 đôi

Ba thùng: sắp xếp được 3 thùng trong cả 3 chi

Ba sảnh: sở hữu 3 sảnh trong cả 3 chi

Cách chơi game mậu binh đổi thưởng rất cơ bản nhưng cũng khá đơn giản trên đây sẽ giúp người chơi hình dung ra phần nào trò chơi thú vị này. Trang cá độ bóng đá Chúc các bạn có thời gian vui vẻ cùng với bài mậu binh!

Sponsor Ads


About Aurelia Maria Innovator   kingbetvn

13 connections, 0 recommendations, 87 honor points.
Joined APSense since, August 28th, 2017, From Hà Nội, Vietnam.

Created on Nov 3rd 2019 20:37. Viewed 277 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.