Articles

Cách ốp gạch tường nhà vệ sinh cho các gia đình Việt

by Linh Dan Thiết bị vệ sinh và gạch ốp lát Viglacera chính hã

Bài viết này chúng tôi sẽ mang lại cho bạn đọc cách ốp gạch tường nhà vệ sinh chính xác và đẹp nhất.

Bên cạnh việc kiếm được các mẫu gạch bắt mắt, các gia đình cần phải nắm được cách ốp gạch tường nhà vệ sinh mới có thể đem lại một căn phòng hoàn hảo, đẹp mắt.

Bạn đọc có thể tham khảo thêm bài viết cùng chủ đề tại: https://viglacerahanoi.vn/cach-op-gach-tuong-nha.html


Cách chọn gạch ốp tường nhà vệ sinh

Để phòng vệ sinh trở nên đẹp nhất, người tiêu dùng cần chọn được gạch đảm bảo các yếu tố hài hòa về màu sắc, kích thước và chất liệu với gạch lát nền và diện tích không gian.

Các bạn chọn các mẫu gạch ốp đẹp nhất tại: https://viglacerahanoi.vn/gach-op-tuong

Màu sắc phù hợp

Với phòng vệ sinh, thông thường nên chọn gạch màu tối để đảm bảo vệ sinh. Tuy nhiên, các bạn cũng có thể chọn gạch sáng màu. Đặc biệt là đối với những nhà vệ sinh có diện tích nhỏ hoặc thiếu ánh sáng, nên chọn gạch màu sáng để tạo cảm giác thoáng đãng và rộng rãi hơn.

Về loại men, có thể chọn men mờ hoặc men bóng tùy sở thích. Tuy nhiên, gạch men mờ được đánh giá là hiện đại và sang trọng hơn về lâu dài.

Kích thước gạch phù hợp

Cần chọn kích thước gạch phù hợp với diện tích căn phòng. Hiện nay, 3 mẫu gạch được sử dụng nhiều nhất là 30x45, 30x60 và 25x40. Đối với nhà vệ sinh, loại gạch nhỏ như 25x40 là phù hợp nhất. Với một số căn phòng có kích thước lớn hơn có thể sử dụng gạch 30x45 hoặc 30x60.

Cách ốp gạch tường nhà vệ sinh

Cách ốp gạch và viền

Các bạn có thể ốp gạch ngang hoặc dọc theo diện tích và chiều cao của căn phòng. Với những không gian nhỏ hẹp, ốp gạch theo chiều ngang sẽ tạo cảm giác không gian rộng rãi hơn. Còn những nhà vệ sinh hạn chế về chiều cao thì nên ốp gạch theo chiều dọc.

Các bạn có thể dùng viền hoặc không, nhiều viền hay ít viền, phụ thuộc vào chiều cao của tường và thiết kế phòng. Nếu phòng vệ sinh cao dưới 2m, chỉ cần dùng 1 viền. Còn nếu phòng vệ sinh cao từ  trên 2m, nên dùng 2 viền. Hiện nay viền nhà vệ sinh thường có viền cắt từ màu đậm. Khách hàng có thể sử dụng loại viền kích thước 06×60 màu đậm đã được cắt mài sẵn để tạo viền.

Các cách ốp gạch tường nhà vệ sinh

Chọn hai màu gạch ốp tương phản về màu sắc, cùng kiểu vân và ốp theo một số cách sau đây.

-           Ốp 2 hàng chân đậm theo chiều ngang viên gạch ( 2x30cm), tiếp đến là viên màu sáng ốp ngang (1×30 cm), sau đó đến viền họa tiết phù hợp 2 màu gạch hoặc viền cắt từ màu gạch đậm, tiếp là màu sáng cho đến hết.

-           Ốp điểm nhấn màu đậm phần sen cây hoặc bồn cầu hoặc lavabo. Phần còn lại ốp màu sáng. Trong 1 phòng vệ sinh chỉ nhấn tối đa 2 vị trí để tránh rối mắt. Phần điểm nhấn có thể dùng gạch xẻ rãnh màu đậm hoặc gạch hoa văn trang trí màu đậm để tạo nét khác biệt.


Sponsor Ads


About Linh Dan Freshman   Thiết bị vệ sinh và gạch ốp lát Viglacera chính hã

3 connections, 0 recommendations, 31 honor points.
Joined APSense since, September 11th, 2017, From Ha Noi, Vietnam.

Created on Oct 26th 2017 04:37. Viewed 473 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.