Articles

Các cách sửa bồn cầu Inax bị rò nước bất cứ chỗ nào?

by Tbvs Inax Thiết bị vệ sinh

Có thể trong quá trình sử dụng bạn thấy bồn cầu bị rò nước. Bài viết dưới đây sẽ tìm ra nguyên nhân bồn cầu bị rò nước ở nhiều vị trí cùng với cách sử chữa cho bồn cầu nhé!

Nguyên nhân và cách xử lý bồn cầu Inax bị rò nước

Nguyên nhân và cách xử lý bồn cầu Inax bị rò nước

Nguyên nhân bồn cầu Inax bị rò nước

Đầu tiên, bạn cần xác định được cụ thể nguyên nhân dẫn tới tình trạng rỉ nước bồn cầu là gì rồi từ đó mới có biện pháp khắc phục hiệu quả nhất. Theo các chuyên gia kỹ thuật trong lĩnh vực thiết bị vệ sinh cho biết, thông thường hiện tượng này xảy ra chủ yếu là do các vị trí tiếp nối bồn cầu hoặc bể phốt không được kín và khít khiến cho nước trào ra bên ngoài. Do đó để có https://inaxcaocap.vn/cach-sua-bon-cau-inax-bi-ro-nuoc-dung-ky-thuat.html cũng cần phải kiểm tra lại toàn bộ các điểm kết nối.


Ngoài ra, bạn cũng có thể nhận biết sự cố hỏng hóc của bồn cầu bằng cách cho một vài giọt màu thực phẩm vào trong bể chứa nước rồi đậy nắt lại, để khoảng 20-30 phút. Sau thời gian này, nếu trong lòng bồn cầu xuất hiện phẩm này thì chắc chắn bồn cầu đã bị rò nước ở một số vị trí như: van xả, tay cầm. Đồng thời, việc nắm rõ cấu tạo bồn cầu Inax như thế nào cũng giúp việc sử dụng hiệu quả hơn và tránh tình trạng hỏng hóc diễn ra thường xuyên.


sửa bồn cầu inax

Cách sửa bồn cầu Inax bị rò nước, xả nước yếu

Để giúp khách hàng có thể hình dung được phương pháp xử lý bồn cầu bị hỏng hóc do rò rỉ nước, chúng tôi chia sẻ cách sửa bồn cầu Inax bị rò nước ở từng vị trí khác nhau để khách hàng có thể theo dõi và thực hiện một cách chính xác nhất.

Đối với bể chứa nước

Bể chứa nước là vị trí được thiết kế tách biệt với bồn cầu, nếu gặp sự cố ở ví trí này thì nguyên nhân có thể là do các đai ốc bị lỏng. Khắc phục điều này thì bạn cần điều chỉnh lại siết chặt các đai ốc. Ngoài ra, cũng cần kiểm tra lại các gioăng su giữa các điểm nối từ bể chưa nước với bồn cầu. Nếu chúng bị nứt hoặc khô cứng, không còn khả năng đàn hồi cao thì bạn cần thay thế gioăng cao su khác ngay lập tức.

Cùng tìm hiểu thêm https://inaxcaocap.vn/bao-gia-thiet-bi-ve-sinh-inax.html, để có thể lựa chọn sản phẩm hợp giá cả và chất lượng nhé!

Đối với vị trí tay cầm

Đây cũng là một trong những vị trí mà thường xuyên bị rò nước ở bồn cầu. Nguyên nhân chủ yếu được xác định là do phao khóa giới hạn nước đặt cao hơn so với mức quy định khiến nước tràn vào bể chứa quá nhiều hoặc ống tràn quá dài dẫn tới tình trình rò rỉ nước ở tay cầm. Cách sửa bồn cầu Inax ở lỗi này là bạn hãy điều chỉnh phao khóa nước sao cho phù hợp đảm bảo nước nạp vào đầy bể chứa.

Đối với vị trí van xả

Để khắc phục sự cố ở vị trí này thì trước tiên cần khóa van nước ở nguồn cấp sau đó tiến hành vệ sinh sạch sẽ bể chứa bằng dấm trắng và bàn chải nhằm loại bỏ cặn, cát… Với những thao tác đơn giản này, bạn đã hoàn thoành cách xử lý bồn cầu rò nước một cách đơn giản, hiệu quả nhất.

bồn cầu inax bị rò nước

Phối cảnh sử dụng bồn cầu Inax

Đối với van khóa

Do đây là vị trí có sự tác động lớn bởi thường xuyên truyền tải nước từ nơi cấp nước vào bể chứa bồn cầu nên trong quá trình sử dụng có thể gây ra tình trạng bị rò nước. Để xử lý một cách nhanh chóng nhất, bạn cần tiến hành tháo đai ốc của van khóa, vệ sinh lại các đầu nối và gioăng cao su sau đó lắp về vị trí cũ và siết chặt các đai ốc lại, như vậy là bạn đã thành công.

Hi vọng với những thông tin chia sẻ trên bạn đã biết được nguyên nhân bồn cầu bị Inax bị rò nước và cách xử lý nhanh nhất khi gặp phải tình trạng này nhé. Nếu bạn đang muốn lắp đặt bồn tắm cho gia đình thì có thể tìm hiểu qua bảng https://inaxcaocap.vn/gia-bon-tam-inax-hien-nay-la-bao-nhieu-tien.html và các loại để lựa chọn một cách phù hợp nhất với gia đình bạn nhé!

 
 
 

Nguồn: https://inaxcaocap.vn/cach-sua-bon-cau-inax-bi-ro-nuoc-dung-ky-thuat.html


Sponsor Ads


About Tbvs Inax Freshman   Thiết bị vệ sinh

10 connections, 0 recommendations, 42 honor points.
Joined APSense since, August 24th, 2018, From Hà Nội, Vietnam.

Created on Sep 24th 2018 06:17. Viewed 237 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.