Articles

Can benh tri co nguy hiem gi khong

by Huang Anginee Health and medical

Bệnh trĩ hiện nay là bệnh có tốc độ gia tăng nhanh chóng, với số người mắc bệnh ngày càng nhiều. Do tâm lý e ngại và tự ti vì bệnh mắc Ở tại vùng kín mà nhiều người không đi chữa trị sớm, đợi đến lúc bệnh đã trở nên trầm trọng và biến chứng khôn lường mới đi trị bệnh thì việc điều trị có thể khó khăn và tốn kém hơn khá nhiều. Hơn nữa, bệnh trĩ nếu không được chữa bệnh sớm có thể dẫn tới khá nhiều những biến chứng nguy hiểm. Vậy chi phí chữa bệnh trĩ giá bao nhiêu bệnh trĩ có nguy hiểm không?, các bác sĩ phòng khám đa khoa Âu Mỹ Việt có khả năng cung cấp cho các bạn những thông tin sau.

Bệnh trĩ có nguy hiểm không? Tác hại của bệnh trĩ

Bệnh trĩ nếu như không được phát hiện cũng như trị bệnh sớm, sẽ gây rất nhiều những biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe của người bệnh.

Ảnh hưởng đến sinh hoạt của người bệnh: lúc bị mắc bệnh trĩ thường làm khó khăn rất lớn trong sinh hoạt đại tiện, đại tiện không tự chủ, ở thời đoạn nặng có thể dẫn tới triệu chứng chảy máu khi đi tiêu.

dẫn tới đau đớn, khó chịu: lúc bị mắc bệnh trĩ, các cơ vòng của ở vùng hậu môn bị nghẹt do áp lực nén tĩnh mạch trong trực tràng, máu chẳng thể lưu thông được gây ra trường hợp tắc nghẹt búi trĩ dẫn tới đau nhức, khó chịu lên vùng hậu môn, gây ra trường hợp nhiễm trùng máu, viêm nhiễm hậu môn.

làm tình trạng thiếu máu: bệnh trĩ kéo dài, thường dẫn đến hiện tượng chảy máu có thể xuyên khi đi đại tiện, lâu dần dẫn tới mất một lượng lớn máu dẫn đến thiếu chất sắt, làm đau nhức, sa búi trĩ, viêm nhiễm ở vùng hậu môn.

làm nhiễm trùng máu: Nứt, rách ở hậu môn có khả năng dễ bị vi khuẩn tấn từ phân cũng như nước tiểu do búi trĩ lòi hẳn ra ngoài trong thời gian dài. Những vi khuẩn cũng như độc tố này có thể xâm nhập ngược vào thân thể làm nhiễm trùng máu.

Bệnh trĩ có khả năng mang lại nguy hiểm tới hệ thần kinh, đau đầu, suy giảm trí nhớ, đau nhức Ở tại vùng lưng dưới, gây ra rối loạn thần kinh, đầu óc căng thẳng, dễ ngất xỉu.

Bệnh trĩ còn gây đảo lộn, gây ra ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như đời sống tinh thần cũng như tâm lý của bệnh nhân. Bệnh trĩ còn khiến người bệnh gặp cần khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày.

Ung thư trực tràng: khi bệnh trĩ kéo dài, gây trường hợp viêm nhiễm lan rộng, không được chữa trị nhanh chóng có thể khiến trường hợp nhiễm trùng nặng, từ đó có thể dẫn tới nguy cơ ung thư trực tràng.

Bệnh trĩ độ nhẹ không làm chết người, nhưng khi để bệnh chuyển độ nặng thi có khả năng nguy hiểm tới tính mạng nếu bị chảy máu cấp tính không được cấp cứu nhanh chóng. Khi bị trĩ có thể gây ra ảnh hưởng đến hiệu quả lao động, ảnh hưởng tới sinh hoạt và chất lượng cuộc sống của những bệnh nhân bị trĩ. Điều đáng nói trĩ là bệnh ở chỗ kín, gây ra tâm lý bệnh nhân ngại khám bệnh, ngại nói với những người khác, thậm chí một số người nhất quyết không để người khác biết “chỗ ấy”. Tâm lý e ngại cộng với tâm lý bệnh chưa chết người thì chưa đi khám của người dân Việt Nam, nên mặc dù tỉ lệ bệnh nhân bị trĩ nhiều nhưng số bản thân người bệnh tìm đến dịch vụ y tế rất thấp.


Sponsor Ads


About Huang Anginee Advanced   Health and medical

37 connections, 1 recommendations, 266 honor points.
Joined APSense since, October 20th, 2016, From TP.HCM, Vietnam.

Created on Mar 20th 2018 03:32. Viewed 428 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.