Articles

Cách diệt mối cho sàn gỗ hiệu quả và an toàn

by Diệt Mối Tận Gốc Công ty diệt côn trùng

Thay vì lót nền bằng gạch men, ngày nay mọi người thường dùng gỗ để lót sàn nhầm mang đến vẻ đẹp tinh tế, sang trọng cho ngôi nhà. Các sàn gỗ ngày nay thường có cấu trúc lớn là gỗ-nguồn thức ăn và dinh dưỡng chính của mối. Vì thế nhiều gia đình phải đối mặt với tình trạng sàn gỗ bị mối tấn công và gây hại lớn. Trung tâm diệt côn trùng sinh học sẽ chia sẻ cho bạn đọc cách diệt mối tận gốc ở sàn gỗ.

Những nguyên nhân khiến sàn gỗ bị mối tấn công

Do thành phần của sàn gỗ

Các sàn gỗ tự nhiên hay công nghiệp đều có thành phần cấu tạo chủ yếu là gỗ. Mối không trừ bất cứ loại gỗ nào kể cả gỗ lim vì thế nếu sàn gỗ không được xử lí và bảo quản cẩn thận thì đều trở thành nguồn thức ăn của mối.

Do không phòng chống mối khi xây dựng

Việc phòng chống mối khi xây dựng rất quan trọng nhưng nhiều người lại bỏ qua. Việc phòng chống này giúp ngăn mối tấn công ngôi nhà của bạn lúc xây dựng và trong tương lai. Nếu gia đình bạn bỏ qua bước này thì rất có thể vụn gỗ, bao giấy lúc thi công đã thu hút mối đến. Lâu dài chúng sinh sản và gia tăng số lượng loài nên cần thêm nguồn thức ăn. Sàn gỗ nhà bạn có thành phần chính là gỗ nên dễ dàng trở thành mục tiêu của chúng.

chống mối cho sàn nhà

Để đảm bảo phòng chống đúng cách, cần nhờ sự tư vấn từ các công ty diệt mối tại tphcm.

Do các khe hở giáp với chân tường sàn gỗ

Vào những ngày thời tiết ấm áp khoảng từ tháng 3 tới tháng 7, mối cánh bay giao hoan rất nhiều. Chúng thường lựa những nơi sáng để giao hoan vì thế hay bay vào nhà, đậu xung quanh các bóng đèn điện. Sau khi giao hoan, chúng sẽ rụng cánh và tìm đôi để xây dựng tổ. Lúc này các khe hở sàn gỗ trở thành mục tiêu để chúng sinh sống và trú ẩn. Lâu dài số lượng mối lớn hơn nên sẽ ăn mòn, phá hủy sàn gỗ nhà bạn.

Do độ ẩm sàn gỗ cao

Mối trường lựa chọn những nơi ẩm ướt để sinh sản và phát triển. Sàn gỗ dễ dàng hấp thụ độ ẩm, từ tiếp xúc trực tiếp với nước hay từ hơi nước trong bầu khí quyển. Khi độ ẩm lớn hơn 50%, sàn gỗ sẵ bắt đầu hút nước và nở ra. Với điều kiện khí hậu nóng ẩm như Việt Nam, độ ẩm có thể lên tới 90% trong những tháng hè nồm oi bức. Chính vì vậy mà sàn nhà trở thành môi trường sông lí tưởng của mối.

sàn gỗ bị mối tấn công

Nếu sàn gỗ nhà bạn chẳng may bị mối ăn mòn, thì chỉ việc thay miếng gỗ hư thành miếng mới. Tuy nhiên cần phải diệt mối tận gốc để chúng không lây lan ăn mòn sang những miếng khác.

Cách diệt mối tận gốc cho sàn gỗ

Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành diệt mối, Trung tâm diệt côn trùng sinh học chia sẻ cách diệt mối với các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Khảo sát và đặt hộp nhử mối

Cần khảo sát khu vực sàn gỗ và các khu vực xung quanh để tìm ra những nơi bị mối tấn công. Tiến hành đặt hộp nhử mối ở những vị trí bị có mối xuất hiện. Tùy vào diện tích mà số lượng hộp đặt khác nhau.

kiểm tra vị trí bị mối tấn công

Lưu ý trước khi đặt cần nhúng qua nước và không được phép di chuyển hay mở hộp trong thời gian đặt hộp.

Bước 2: Phun thuốc diệt mối dạng bột PMC 90

Sau thời gian đặt hộp từ 10-15 ngày, tiến hành phun thuốc. Đầu tiên, bạn phải dở hộp nhủ mối, đổ bỏ các mồi nhử lẫn các cá thể mối đang trong hộp vào một chiếc chậu đất khô, rồi dùng thuốc diệt mối sinh học phun đều lên các cá thể mối, mồi nhử của hộp. Sau đó, bạn xếp các miếng mồi nhử có chứa các con mối đã trúng thuốc trở lại hộp nhử và để lại ở vị trí ban đầu.

Nếu không chắc chắn về cách phun, bạn có thể tìm đến các dịch vụ diệt mối tại nhà để được hổ trợ về mặt kĩ thuật.

Bước 3: Kiểm tra và dọn vệ sinh

Thuốc diệt mối sau khi được phun từ 4 – 6 ngày, chúng ta phải bắt đầu kiểm tra hiện trường, nếu phát hiện sự tồn tại của mối trong khuôn viên sinh sống thì chúng ta phải tiếp tục đặt hộp nhử mối để tìm diệt tận gốc.

Sau khi kiểm tra, nếu không phát hiện được mối thì chúng ta bắt đầu dọn vệ sinh sạch sẽ các hộp nhử mối đã qua sử dụng

Sàn gỗ thể hiện tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn, vì thế cần bảo vệ sàn khỏi sự tấn công của mối. Và nếu thấy sàn nhà có các dấu hiệu bị mối tấn công thì hãy liên hệ ngay các công ty diệt mối để triển khai các dịch vụ diệt mối tận gốc.

Trung tâm diệt côn trùng sinh học luôn cố gắng nâng cao chất lượng dịch vụ để đáp ứng được mọi người cầu từ khách hàng. Công ty cung cấp dịch vụ diệt mối tận gốc giá rẻ với thuốc diệt mối tận gốc chất lượng và đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp. Vì thế gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn và giải đáp các thắc mắc về các phương án diệt mối.

 


About Diệt Mối Tận Gốc Senior   Công ty diệt côn trùng

262 connections, 6 recommendations, 721 honor points.
Joined APSense since, May 6th, 2019, From Hồ Chí Minh, Vietnam.

Created on May 22nd 2019 04:35. Viewed 221 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.