Articles

Cách chữa tăng tiết mồ hôi nách hiệu quả

by Thanh Hang Thiết kế web
Mồ hôi nách ra nhiều tăng sự khó chịu cho người bệnh, đặc biệt là khi nó gây mùi ảnh hưởng đến người mắc và cả những người xung quanh. Điều trị tăng tiết mồ hôi nách như thế nào sẽ được các chuyên gia của xin chia sẻ đến các đối tượng bệnh nhân qua bài viết sau.

Tăng tiết mồ hôi nách là gì?

Tăng tiết mồ hôi là hiện tượng mồ hôi ở cơ thể ra nhiều, chảy quá mức cần thiết của sinh lý. Tăng tiết mồ hôi có thể xảy ra trên toàn bộ cơ thể của bệnh nhân hoặc chỉ xuất hiện ở một số vị trí đặc biệt như nách. 

Tăng tiết mồ hôi nách có thể xảy ra ở cả nam và nữ giới, thường gặp ở lứa tuổi từ 15 đến 64. Độ tuổi khởi phát của tăng tiết mồ hôi nách là khi bệnh nhân được 13 tuổi.

cat-tuyen-mo-hoi-nach

Điều trị tăng tiết mồ hôi nách

1. Điều trị tăng tiết mồ hôi nách bằng chất chống mồ hôi.

Bệnh nhân có thể sử dụng chất chống mồ hôi vào ban đêm trước khi đi ngủ và rửa sạch lại vào buổi sáng.

Chất chống mồ hôi có hiệu quả cải thiện đối với 98% các trường hợp bệnh nhân bị tăng tiết mồ hôi nhẹ, và thời hiệu quả thường đến từ sau 3 tuần sử dụng. Tác hại của chất chống mồ hôi vùng nách có thể là gây cảm giác bỏng, nhói như kim châm và vùng da của bệnh nhân bị kích thích.

2. Sử dụng thảo dược chuyên biệt điều trị tăng tiết mồ hôi nách.

Hiện nay, thảo dược chuyên biệt điều trị tăng tiết mồ hôi nách thường xuất phát từ các bài thuốc Đông y sẵn có và dễ tìm tại các nhà thuốc bán lẻ trên thị trường.

Đông y quan niệm mồ hôi tiết ra khi sức đề kháng của da yếu khiến cho lỗ chân lông mở to. Do đó, các thảo dược dùng trong điều trị hướng đến việc tăng sức đề kháng cho bề mặt da, điều hòa thân nhiệt cơ thể và làm se khít lỗ chân lông.

Tuy nhiên, sử dụng thảo dược chỉ có tác dụng hỗ trợ tăng tiết mồ hôi chứ không có tác dụng điều trị tăng tiết mồ hôi triệt để.

BẠN CÓ BIẾT?


3. Tiêm botox để điều trị tăng tiết mồ hôi nách.

Các bước tiêm Botox chữa tiết mồ hôi nách:

- Bác sĩ sẽ kiểm tra lượng tinh bột i-ốt trong khu vực vùng nách của bệnh nhân. Hành động này nhằm xác định vị trí tiết ra nhiều mồ hôi nhất ở nách.

- Tiến hành tiêm botox vào khu vực nách để tức chế tuyến mồ hôi đã phát hiện.

Tiêm botox rất phổ biến và sử dụng rộng rãi tại Mỹ nhưng tại Việt Nam, nó vẫn là một phương pháp trị tiết mồ hôi nách khá mới mẻ. Điều trị tăng tiết mồ hôi nách bằng tiêm boxtox là một phương pháp điều trị thuận lợi, nhanh chóng và cho hiệu quả rõ ràng ngay sau đó. Hiệu quả điều trị thường kéo dài từ nửa năm đến một năm. Bệnh nhân lựa chọn tiêm botox phải tiêm duy trì đều đặn sau một khoảng thời gian.

4. Điều trị tăng tiết mồ hôi nách bằng phẫu thuật ngoại khoa.

Phẫu thuật ngoại khoa là một trong những phương pháp điều trị tăng tiết mồ hôi nách mạnh mẽ, triệt để và lâu dài nhất trong tất cả các phương pháp điều trị. 

Bác sĩ phẫu thuật sẽ cắt hạch thần kinh giao cảm của bệnh nhân tại vùng nách. Từ đó, các tuyến mồ hôi nách không thể hoạt động và chứng tiết mồ hôi nách cũng được loại bỏ triệt để.

Phẫu thuật ngoại khoa điều trị tăng tiết mồ hôi nách có thể để lại những biến chứng không mong muốn cho người bệnh, do đó bệnh nhân chỉ nên thực hiện tại những cơ sở khám chữa có chuyên môn, bác sĩ thực hiện phẫu thuật có tay nghề cao và nhiều năm kinh nghiệm. 

Điều trị tăng tiết mồ hôi nách ở phòng khám đa khoa Hưng Thịnh.

Một trong những chuyên khoa của Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh là điều trị hôi nách, bao gồm cả tăng tiết mồ hôi nách.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong điều trị bệnh lý, cùng với sự trợ giúp của công nghệ tiên tiến nhất hiện nay là kĩ thuật xâm lấn tối thiểu theo công nghệ hiện đại của Hàn Quốc, bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh sẽ điều trị tăng tiết mồ hôi nách bằng cách hút bỏ hoàn toàn tuyền mồ hôi tại nách với thiết bị định vị chính xác và sợi nano rất nhỏ làm sạch tuyến mồ hôi và lớp mỡ dưới da.

Phòng khám cam kết với các đối tượng bệnh nhân về hiệu quả điều trị cũng như những biến chứng, tổn thương sau khi thực hiện phẫu thuật là thấp nhất: Không gây đau, không để lại sẹo, bệnh nhân thậm chí có thể về nhà ngay mà không cần nằm viện. Thực tế cho thấy rằng hầu hết các đối tượng bệnh nhân khi đến điều trị tăng tiết mồ hôi nách đều hài lòng với kết quả điều trị tại Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh.


Sponsor Ads


About Thanh Hang Advanced   Thiết kế web

83 connections, 2 recommendations, 298 honor points.
Joined APSense since, June 25th, 2018, From Thanh Xuân, Hà Nội, Vietnam.

Created on Sep 3rd 2019 01:37. Viewed 462 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.