Articles

Cac cach phong ngua tri noi don gian ma hieu qua

by Huang Anginee Health and medical

Bệnh trĩ ngày nay không còn quá xa lạ với nhiều người, nhịp sống hiện đại cũng những áp lực từ cuộc sống đã gây ra tăng nguy cơ mắc bắt buộc căn bệnh này ở nhiều người. Trong 3 loại trĩ thì trĩ nội là loại sẽ gặp nhất, phạm vi bài viết sau chúng tôi có thể cung cấp tới bạn cách phòng tránh bệnh trĩ nội đơn giản mà hiệu quả ngay tại nhà.

Các cách phòng tránh bệnh trĩ nội đơn giản mà hiệu quả

Ông bà xưa có câu “phòng bệnh hơn chữa bệnh”, để không phải tốn quá nhiều thời gian, chi phí cũng như đặc biệt là sức khỏe thì với bất kỳ căn bệnh nào chứ không chỉ riêng gì bệnh trĩ, mọi người vẫn cần có biện pháp chủ động phòng tránh ngay từ đầu.

dưới đây là một số biện pháp phòng tránh di ia ra mau co sao khong bệnh trĩ hiệu quả được các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Âu Mỹ Việt gửi tới bạn đọc.

Hạn chế việc đứng hoặc ngồi quá lâu một chỗ

Đứng hay ngồi quá lâu một chỗ trong thời gian dài chính là căn nguyên hàng đầu khiến nhiều người bị trĩ. Do đó, nếu không muốn căn bệnh này làm phiền thì hãy vận động có thể xuyên, nếu như do đặc thù công việc buộc phải ngồi một chỗ hoặc đứng một chỗ trong thời gian dài thì cứ khoảng 30 phút tới 1 tiếng hãy chuyển động khoảng 5-10 phút để máu huyết được lưu thông.

Uống đủ nước

Mỗi ngày hãy nạp cho thân thể trung bình từ 2-2.5 lít nước, đây là cách đơn giản và hiệu quả nhất giúp bạn phòng tránh bệnh trĩ, phòng tránh chứng táo bón cũng như tăng cường khả năng đào thải các chất cặn bã ra khỏi cơ thể.

Xây dựng chế độ ăn uống khoa học

Thói quen ăn nhiều chất béo, chất bột đường… mà quên bổ sung vitamin và chất xơ trong các loại hoa quả tươi rau xanh chính là nguyên do khiến nhiều người bị táo bón cũng như dẫn đến tăng nguy cơ mắc bệnh trĩ.

Vì vậy, các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo, để tránh mắc cần bệnh trĩ mọi người bắt buộc bổ sung chế độ ăn hợp lý, ăn nhiều rau củ quả tươi cũng như thực phẩm giàu chất xơ để hỗ trợ hệ tiêu hóa.

Tăng cường rèn luyện thể thao

Phòng tránh bệnh trĩ bằng các bài tập thể thao là biện pháp được nhiều chuyên gia y tế đánh giá cao. Đây là việc bạn nên gây kề cả người bị trĩ hay không, một thân thể dảo dai và khỏe mạnh có thể giúp bạn phòng tránh bệnh tật tốt hơn, một số môn thể thao tốt cho sức khỏe bạn có khả năng tập luyện như yoga, gym, bơi lội, cầu lông, điền kinh, đạp xe…

Tập thói quen đại tiện đúng giờ

Thói quen đại tiện vào đúng một khung giờ nhất định có khả năng giúp mọi người tránh được nguy cơ táo bón. Thời điểm tốt nhất để đại tiện được xác định là vào khoảng 5-7 giờ sáng, đây là lúc nhu động ruột hoạt động mạnh nhất.

Ngoài ra, mọi người cũng buộc phải có ý thức giữ gìn vệ sinh hậu môn để bộ phận này luôn được kho ráo, sạch có khả năng, đây là cách đơn giản giúp phòng ngừa nguy cơ mắc bệnh trĩ và nhiều bệnh “vùng kín” nguy hiểm khác.


About Huang Anginee Advanced   Health and medical

37 connections, 1 recommendations, 266 honor points.
Joined APSense since, October 20th, 2016, From TP.HCM, Vietnam.

Created on Mar 17th 2018 04:53. Viewed 97 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.