Articles

Đặc điểm để nhận biết Nhân Sâm Hàn Quốc

by Kieu my Nguyen Sức khỏe, giải trí
Nhân Sâm được coi là một trong tứ vị đại dược bổ dưỡng của Đông y, mang lại sức trẻ khỏe, phục hồi tâm lực nhanh chóng cho người sử dụng. Tuy nhiên, việc mua nhân sâm tươi Hàn Quốc 6 năm tuổi tại TPHCM , hội tụ đủ các thành phần dinh dưỡng quí để phát huy đúng tác dụng của Nhân Sâm trong thị trường Nhân Sâm hiện nay ở Việt Nam không phải là chuyện dễ dàng.

Với kinh nghiệm lâu năm trong quá trình nuôi trồng và phân phối các sản phẩm Nhân Sâm, chế phẩm từ Nhân Sâm , Hồng Sâm , Hắc Sâm uy tín hàng đầu Nhân Sâm KIV xin đưa ra những tiêu chuẩn để giúp quí khách hàng nhận biết, lựa chọn và sử dụng Nhân Sâm một cách đúng đắn nhất.

[IMG] 

Trên thị trường hiện nay có Nhân Sâm trồng ở Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc. Tuy nhiên, chỉ có Nhân Sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi uy tín, Nhân Sâm Triều Tiên hay tên gọi khác là Nhân Sâm Cao Ly mới được coi là Nhân Sâm tốt nhất hiện tại . Ngoại trừ Sâm Ngọc Linh quí hiếm của Việt Nam. Để người tiêu dùng không bị nhầm lẫn, sai lầm trong lựa chọn và sử dụng Nhân Sâm, một số đặc điểm sau đây sẽ giúp ích cho việc nhận biết củ sâm tốt.

Quan sát bằng mắt thường : Củ Sâm đạt tiêu chuẩn trước hết phải là củ Sâm có màu vàng , vỏ nhẵn, thân chắc, củ dài và rễ mọc tập trung phía dưới thân . Có 2 đến 3 rễ trụ, loại rễ trụ to và nhiều rễ nhỏ quanh rễ trụ, nhìn giống hình người. Chú ý nhận biết khác là củ sâm có rất nhiều rễ gần gần giống nhau mọc từ trên thân củ xuống dưới, thân ngắn, mập là loại Sâm không tốt . Đầu củ Sâm đạt tiêu chuẩn phải còn tươi, có 3-5 gốc ụ . Nếu có dịp quan sát cây Nhân Sâm trưởng thành đủ 6 năm tuổi sẽ thấy lá của cây Nhân Sâm có 6 nhánh lá, mỗi nhánh lá có 5 lá ( quan sát bằng hình ảnh chú thích ) . Tuy nhiên, khi Nhân Sâm nhập khẩu về tới Việt Nam, phần thân lá đã bị cắt đi, chỉ còn phần củ .Sâm đạt tiêu chuẩn củ Sâm cầm trên tay cảm giác rất chắc tay, già sâm, mùi thơm đặc trưng. Dùng dao cắt ngang thân củ Sâm bên trong ruột đặc, trắng, số vân trên mặt cắt của củ sâm 6 năm tuổi là 5 vân.

Thổ nhưỡng : Ở Hàn Quốc hiện tại có 6 vùng trồng Nhân Sâm. Tuy nhiên Nhân Sâm tốt được trồng tại vùng núi Geamsan Hàn Quốc ngày nay với điều kiện tự nhiên phù hợp, nhiệt độ trung bình các tháng sinh trưởng của Nhân Sâm ( tháng 2 đến tháng 10) thường dao động từ ( 12 độ c đến 26 độ C ) và các tháng củ Sâm nằm trong đất ủ chất với nhiệt độ , độ ẩm thấp, sương mù bao quanh vùng núi Geamsan kéo dài. Đất trồng là yếu tố quan trọng nhất quyết định giá trị trong củ Sâm . Tại Geamsan có 2 loại đất , gọi theo màu đất thì củ sâm có 2 màu chính là màu vàng lợt và màu đỏ của đất đỏ bazan . Củ Sâm gọi là sâm vàng và Sâm vàng đất đỏ . Giá của Sâm vàng đất đỏ cao nhỉnh hơn Sâm vàng. Các vùng khác đất trồng cho ra củ sâm có màu trắng , hoặc đất đen phủ quanh củ sâm , sau khi rửa có màu trắng nhạt.


Về mặt khoa học : Khoa học hiện đại với các nghiên cứu và thử nghiệm chứng minh Nhân Sâm Hàn Quốc chứa nhiều chất Saponin nhất trong tất cả các loại Nhân Sâm, cây họ Nhân Sâm con người trồng hiện nay. Ví dụ : Nhân Sâm ở Hàn Quốc chứa 32 loại Saponin trong khi Nhân Sâm trồng tại trung quốc chỉ có 19 loại . Các Saponin là bằng chứng khoa học minh chứng cho tác dụng của Nhân Sâm tới sức khỏe con người, ví dụ Saponin RG3 có tác dụng kháng ung thư, Rb2 bảo vệ gan…

Sponsor Ads


About Kieu my Nguyen Advanced   Sức khỏe, giải trí

10 connections, 0 recommendations, 277 honor points.
Joined APSense since, September 16th, 2015, From hcm, Vietnam.

Created on Oct 26th 2019 10:43. Viewed 273 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.