Articles

Bệnh đau dạ dày nguy hiểm như thế nào?

by Chichi90 Phạm Manager
Đau dạ dày là một bệnh lý nếu được người bệnh phát hiện sớm thì hoàn toàn có thể điều trị được. Tuy nhiên, nếu như để bệnh kéo dài, mãn tính nó sẽ có nguy cơ khiến cho người bệnh phải gánh chịu những biến chứng vô cùng nguy hiểm. Đó không chỉ là sự ảnh hưởng đến sức khỏe hay sinh hoạt thường ngày, mà thậm chí nó còn có thể khiến cho bệnh nhân tử vong bất cứ lúc nào. Cùng theo dõi những biến chứng mà chúng tôi benhduongtieuhoa liệt kê dưới đây, các bạn sẽ hiểu hơn về mức độ nguy hiểm mà đau dạ dày gây nên.

Những biến chứng thường gặp 

Biến chứng hẹp môn vị

Đây là tình trạng mà bệnh nhân sẽ có dấu hiệu bụng đau thành từng cơn quặn thắt dữ dội. Kèm theo đó là hiện tượng nôn ói với mùi hôi rất khó chịu. Khi gặp biến chứng này, bệnh nhân lúc nào cũng cảm thấy bụng cồn cào, người mệt mỏi, suy nhược.

Biến chứng viêm loét mãn tính 

Khi đau dạ dày khởi phát tức là tại dạ dày của của bệnh đã xuất hiện những tổn thương, tức là có những vết viêm loét xảy ra trên bề mặt của niêm mạc. Nếu kịp thời điều trị, các vết viêm loét này sẽ được liền lại, nhờ đó mà những cơn đau dạ dày cũng được loại bỏ.

Tuy nhiên trong trường hợp nếu không có biện pháp điều trị dứt điểm những vết viêm loét này cứ tái phát đi tái phát lại, và chuyển sang giai đoạn mãn tính. Ở vào tính huống đó bệnh nhân sẽ phải phải chấp nhận sống chung cùng với những đau đớn, khó chịu và mệt mỏi mà triệu chứng của bệnh mang đến.


Biến chứng xuất huyết dạ dày

Tại những vị trí tổn thương trên bề mặt niêm mạc của dạ dày, nếu không có hướng khắc phục, mức độ tổn thương sẽ ngày càng nghiêm trọng hơn, nhất là hàng ngày nó phải tiếp xúc và co bóp để nhào trộn thức ăn. Kéo dài tình trạng này nó có thể khiến những vết loét đó chảy máu bất cứ lúc nào. 

Nếu rơi vào tình huống này, bệnh nhân thường có biểu hiện chính là nôn ói ra máu tươi hoặc có thể đi ngoài ra máu. 

Biến chứng thủng dạ dày

Biến chứng này có tỷ lệ xuất hiện cao khi người bệnh bị <a href="https://benhduongtieuhoa.org/xuat-huyet-da-day.html" style="box-sizing: border-box"><span style="color:#3C8DBC">xuat huyet da day</span></a>. Khi đó, người bệnh sẽ phải gánh chịu những cơn đau bụng quằn quại, sờ trên bụng sẽ thấy cứng lại. Đây là một biến chứng vô cùng nguy hiểm, do vậy nếu không kịp thời đưa đến bệnh viện để cấp cứu thì rất có thể sẽ nguy hại đến tính mạng của bệnh nhân. 

Biến chứng ung thư dạ dày

Tuy biến chứng này có tỷ lệ thấp song không phải là không thể xảy ra. Khi bệnh đã phát triển và biến chứng đến giai đoạn ung thư thì gần như mọi giải pháp điều trị sẽ không còn hiệu quả. Chính vì vậy, bệnh nhân cần phải có những biện pháp ngăn chặn ngay từ đầu, tránh để bản thân phải đối diện với nguy cơ gặp phải biến chứng này.

Giải pháp phòng tránh như thế nào?

Từ những biến chứng có thể gặp phải nếu không sớm có <a href="https://benhduongtieuhoa.org/dau-da-day.html" style="box-sizing: border-box"><span style="color:#3C8DBC">cách chữa bệnh đau dạ dày</span></a> mà chúng tôi liệt kê ở trên, chắc chắn các bạn đều đã hiểu rõ được mức độ nguy hiểm mà bệnh mang đến. 

Để ngăn chặn nguy cơ mắc phải căn bệnh này, đồi hỏi mỗi người cần phải có những biện pháp phòng tránh thật tốt. Thực tế, việc phòng tránh căn bệnh này cũng không có gì quá khó khăn, chỉ cần các bạn thực hiện theo những hướng dẫn sau đây:

Có điều chỉnh trong chế độ ăn uống hàng ngày: Việc ăn uống sao cho hợp lý – khoa học là điều rất quan trọng. Tốt nhất, bệnh nhân đau dạ dày nên hạn chế sử dụng những thực phẩm dễ kích thích – các loại thực phẩm gây khó tiêu, các bữa ăn cũng nên chia nhỏ làm nhiều bữa trong ngày để giảm áp lực làm việc đối với dạ dày. Khi chế biến, nên nấu thức ăn ở dạng mềm, nát để dạ dày tiêu hóa được nhanh chóng hơn. 

Nên sinh hoạt và làm việc có giờ giấc hợp lý. Đồng thời người bệnh cũng cần sắp sếp thời gian dành cho những hoạt động vui chơi giải trí và vận động cho phù hợp. Luôn giữ cho mình một tinh thần lạc quan và thoải mái nhất. 

Tránh lạm dụng các loại thuốc tân dược trong mọi trường hợp

Đặc biệt nên đi khám sức khỏe đinh kỳ để kịp thời phát hiện những dấu hiệu bất thường về sức khỏe cũng như theo dõi được diễn biến của bệnh.Trên đây là những kiến thức về sức khỏe cơ bản mà trang thông tin benhduongtieuhoa.org muốn gửi tới bạn đọc để biết thêm thông tin bạn có thể click vào website của chúng tôi là <a href="https://benhduongtieuhoa.org/" style="box-sizing: border-box"><span style="color:#3C8DBC">benhduongtieuhoa</span></a> để hiểu hơn nhé cám ơn bạn đọcSponsor Ads


About Chichi90 Phạm Junior   Manager

0 connections, 0 recommendations, 8 honor points.
Joined APSense since, October 30th, 2015, From Ho chi minh, Vietnam.

Created on Sep 4th 2017 21:57. Viewed 501 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.