Articles

Bi dau nhoi tai vung hau mon la dau hieu gi

by Huang Anginee Health and medical

Đau nhói ở hậu môn là hiện tượng có thể gặp, nó dẫn tới nhiều phiền toái, ảnh hưởng tới cuộc sống sinh hoạt và sức khỏe của bệnh nhân. Đây không nên là một tình trạng bình sẽ mà nó là dấu hiệu của một số bệnh lý về ở hậu môn trực tràng nguy hiểm. Vậy bị đau nhói hậu môn là dấu hiệu gì?

Thường xuyên b đau nhói hu môn là b gì?

Các chuyên gia nói rằng, http://tribenhtrihcm.com/benh-tri-ngoai-do-2-va-cach-dieu-tri-hieu-qua-khong-tai-phat.html đau nhói vùng hậu môn là trường hợp bất kỳ đối tượng nào cũng có khả năng mắc nên. Triệu chứng này khiến cho cuộc sống của người bệnh chịu nhiều đau đớn cũng như bất tiện.

Đau nhói ở vùng hậu môn là một trong những hiện tượng khá nguy hiểm vì có thể đây là dấu hiệu cảnh báo nguy cơ mắc cần những căn bệnh ở hậu môn – trực tràng nguy hiểm. Cụ thể là những căn bệnh sau đây:

- Bệnh trĩ

Đau nhói ở vùng hậu môn là một trong những triệu chứng có khả năng gặp nhất của bệnh trĩ, kèm theo đó là táo bón cũng như có khả năng xuyên đi ngoài ra máu làm đau đớn cũng như khó chịu cho người bệnh.

Bệnh trĩ có nặng thêm khá phức tạp cũng như có khả năng dẫn tới phải những biến chứng vô cùng nguy hiểm như ung thư trực tràng nếu không nhìn thấy cũng như chữa bệnh nhanh chóng.

- Nứt kẽ hậu môn

Bị đau nhói ở hậu môn thường bản thân người bệnh đang mắc phải nứt kẽ hậu môn. Căn bệnh này sẽ dẫn đến phải hiện tượng đại tiện ra máu, các niêm mạc quanh ở hậu môn bị rách, gây nhiều đau đớn cho bệnh nhân, thân thể suy nhược và sẽ mệt mỏi kéo dài.

- Rò vùng hậu môn

khi bị rò ở vùng hậu môn, người bệnh cảm thấy đau nhói tại vùng hậu môn do vùng hậu môn bị viêm nhiễm nặng, xuất hiện khối căng cứng hậu môn làm cảm giác đau và khó chịu. Người bệnh còn có cảm giác chán ăn, sốt, mất ngủ.

- Polyp vùng hậu môn

Đại tiện ra máu kèm theo đau nhói bụng dưới cũng như tại vùng hậu môn là biểu hiện của bệnh polyp ở vùng hậu môn. Bệnh nhân cảm thấy mệt mỏi, chán ăn, tinh thần căng thẳng, nguy cơ ung thư trực tràng là rất lớn.

Để nhận thấy được bị đau nhói hậu môn do bệnh lý nào làm thì người bệnh hãy nhanh chóng tới các cơ sở y tế chuyên khoa để kiêm tra. Các bác sĩ thường thăm khám, chẩn đoán và xác định chính xác lí do hình thành dẫn tới bắt buộc trường hợp này.

Điu tr đau nhói hu môn bng cách nào?

Các bác sĩ chuyên khoa hậu môn-trực tràng tại đa khoa Nguyn Trãi mô tả, sau lúc xác định nguyên nhân làm bệnh cũng như chẩn đoán chính xác mức độ đau ở vùng hậu môn thì các bác sĩ có thể đưa ra phương pháp điều trị thích hợp.

- điều trị bằng thuốc: Đối với những tình trạng bệnh nhẹ thì người bệnh sẽ dung thuốc kháng sinh, chống viêm, thuốc giảm đau để đẩy lùi được bệnh. Lúc điều trị bằng thuốc bản thân người bệnh cần tuân theo sự hướng dẫn của bác sĩ để đạt được hiệu quả tốt nhất.

- trị bệnh ngoại khoa: Đối với những tình trạng đau nặng, do những bệnh lý nguy hiểm dẫn tới thì các bác sĩ có khả năng áp dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT và PPH để chữa bệnh. Đây là 2 phương pháp hiện đại, tiên tiến được sử dụng phổ biến hiện nay trong việc điều trị các bệnh về hậu môn trực tràng.


Sponsor Ads


About Huang Anginee Advanced   Health and medical

37 connections, 1 recommendations, 266 honor points.
Joined APSense since, October 20th, 2016, From TP.HCM, Vietnam.

Created on Oct 21st 2017 03:55. Viewed 229 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.