Articles

Benh viem buong trung cung nhu nhung dieu can nhan thay

by Huang Anginee Health and medical

Viêm buồng trứng là một bệnh phụ khoa phổ biến ở đàn bà, từ các bệnh phụ khoa khác nếu như không được điều trị nhanh chóng bệnh vi khuẩn có thể sớm lan xuống buồng trứng cũng như dẫn tới viêm nhiễm. Bệnh có 2 giai đoạn: cấp tính và mãn tính, với những biểu hiện nặng nhẹ khác nhau cũng như rất dễ để nhận phát hiện. Tuy nhiên, do chủ quan hoặc thiếu thông tin về căn bệnh này mà chị em thường không khám phụ khoa https://www.linkedin.com/pulse/pha-thai-toan-dua-tren-tuan-tuoi-anginee-huang/ và trị bệnh sớm, dẫn tới các biến chứng vô cùng nguy hiểm.

Bệnh viêm buồng trứng là gì?

Viêm buồng trứng là trường hợp buồng trứng của đàn bà bị viêm nhiễm, có nhiều nguyên do làm buộc phải hiện tượng này, cụ thể như: Vệ sinh không sạch sẽ, mắc các bệnh lây qua đường tình dục (nhất là bệnh lậu), sẩy thai tự nhiên hoặc do nạo phá thai dẫn đến ảnh hưởng đến tử cung và buồng trứng, đặt vòng tránh thai hoặc thực hiện các thủ thuật phụ khoa không đúng cách, người có tiền sử mắc các bệnh phụ khoa…

Viêm buồng trứng bao gồm 2 thời đoạn, mỗi thời đoạn có những triệu chứng, dấu hiệu khác nhau:

Viêm buồng trứng cấp tính

– Rối loạn kinh nguyệt

Đây là triệu chứng phổ biến nhất của bệnh viêm buồng trứng. Viêm buồng trứng có thể ảnh hưởng đến quá trình rụng trứng và phóng noãn, kết quả là người bệnh có khả năng bị rối loạn kinh nguyệt thậm chí là mất kinh kéo dài.

– Sốt, đau bụng

bản thân người bệnh hay bị sốt, có cảm giác đau âm ỉ Tại vùng bụng dưới, đau mỏi thắt lưng cũng như Ở vùng hạ vị bị căng trướng, người luôn có cảm giác mệt mỏi.

– Một số triệu chứng khác

Ngoài ra, bệnh nhân còn cảm thấy ở hậu môn bị sưng nóng và ẩm ướt, đau lúc đi đại tiện, đau 2 bên xương sườn và ngực bắt buộc, có cảm giác chán ăn, rối loạn tiêu hóa…

Bệnh viêm buồng trứng cấp tính có thể trị bệnh tận gốc nếu được chữa bệnh sớm và đúng cách. Nếu không, bệnh có thể dễ chuyển sang mãn tính cũng như gây các biến chứng nguy hiểm.

Bệnh viêm buồng trứng chuyển sang giai đoạn mạn tính và gây các biến chứng nguy hiểm

Viêm buồng trứng mạn tính

– Kinh nguyệt bất thường

Có màu đen hoặc vón cục, đau bụng kinh, đau mỗi Ở tại vùng chậu cũng như thắt lưng trong chu kỳ kinh nguyệt thậm chí là kết thúc chu kỳ kinh vẫn đau.

– Khí hư bất có khả năng

Khí hư có biểu hiện bất sẽ, đặc dính cũng như có mùi hôi. Những hiện tượng khí hư có kèm theo mủ thì nên chú ý cũng như nên đi trị bệnh kịp thời.

– Đau âm ỉ Vùng bụng dưới

Ở tại vùng bụng dưới bị căng trướng và ấn vào thì thấy cứng cũng như rất đau, đau lưng, càng về sau thì càng có cảm giác đau dữ dội Ở vùng xương chậu.

– Tinh thần mệt mỏi

Tinh thần mệt mỏi, chán nản, không muốn ăn, cơ thể suy nhược, thậm chí là co giật.

Viêm buồng trứng có khả năng dẫn tới trường hợp dính buồng, u nang buồng trứng, ống dẫn trứng khiến cho buồng trứng cũng như ống dẫn trứng bị mưng mủ lâu ngày có khả năng gây ra trường hợp tắc nghẽn ống dẫn trứng… gây cản trở quá trình thụ tinh và là căn nguyên gây ra vô sinh ở đàn bà.

Hiện nay, http://canluuygikhiphathai.blogspot.com/ có thể chữa trị bệnh viêm buồng trứng bằng cả nội khoa lẫn ngoại khoa, tùy theo hiện tượng cụ thể của người bệnh mà bác sĩ sẽ áp dụng phương pháp chữa trị thích hợp.


Sponsor Ads


About Huang Anginee Advanced   Health and medical

37 connections, 1 recommendations, 266 honor points.
Joined APSense since, October 20th, 2016, From TP.HCM, Vietnam.

Created on Jan 10th 2018 03:44. Viewed 230 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.