Articles

Benh phu khoa nu gioi: trieu chung, giai phap phong tranh

by Phong kham thai ha phongkhamthaiha

Bệnh viêm phụ khoa thường gặp là viêm âm đạo ở phụ nữ, viêm nội mạc tử cung, viêm buồng trứng,... Bệnh viêm phụ khoa thỉnh thoảng chỉ có một số dấu hiệu rất “nhẹ nhàng” như ra huyết trắng trong suốt kỳ kinh, hơi ngứa rát khi đi đái tiện…, tuy vậy nếu không lưu ý và trị, sẽ dễ dẫn đến viêm nhiễm mãn tính, và để lại một vài hậu quả đáng lo ngại cho sức khỏe sinh sản của nữ giới.

benh_phu_khoa_nu_gioi

Biểu hiện của căn bệnh viêm phụ khoa

  • Âm đạo có đào thải dịch thất thường (có dịch âm đạo, có máu, có mùi khó chịu…)
  • cơ quan sinh dục ngứa, rát, đau đỏ, có các nốt, các vết loét
  • Khi đi tiểu thấy đau, buốt
  • đau đớn bụng dưới hoặc đau trong khi "yêu"
  • Chảy máu bất thường ngoài chu kỳ kinh nguyệt hoặc chảy máu sau khi "lâm trận"

phụ khoa ở nữ giới là bệnh vô cùng dễ tái nhiễm hoặc tái phát. (Ước đặc điểm viêm âm đạo ở phụ nữ có khả năng tái đi tái lại tới 4 lần trong 1 năm, ảnh hưởng nặng nề đến đời sống và sức khỏe sinh sản của người phụ nữ). Dùng các kháng sinh thoa, đặt âm đạo, kháng sinh có thể điều trị được một số đợt cấp đặc tính. Tuy nhiên về lâu dài, khó khăn lòng giảm thiểu được chứng bệnh hay xuất hiện trở lại.

Viêm phụ khoa, bệnh thực hiện khổ 70-80% chị em phụ nữ ở cả tất cả mọi người. Đối với nữ giới trong lứa tuổi sinh sản, tỷ lệ gặp phải viêm phụ khoa là cực kỳ cao. Hầu như các nguyên do gây căn bệnh phu khoa như nấm Candida, trùng roi Trichomonas, tụ cầu khuẩn, liên cầu khuẩn, lậu cầu khuẩn… đều lây qua đường tình dục. Rửa ráy cá nhân không đúng cách cũng là tác nhân chính gây viêm phụ khoa: không rửa ráy thường xuyên gây nên nhiễm bẩn, hoặc “quá sạch” như lấy các loại xà bông thực hiện tiêu diệt hệ vi khuẩn có ích và mất đi độ acid tự nhiên của âm đạo, tạo cơ hội cho nấm và vi khuẩn có hại tiến triển. Các tiểu phẫu phụ khoa không an toàn (dụng cụ đặt tránh thai, nạo hút thai…) cũng dễ làm thương tổn, gây viêm phụ khoa. Rối loạn nội bài tiết do hoang mang, lo sợ, rối loạn cơ hội đột ngột… đều là những nguyên do gây ra dấu hiệu viêm nhiễm phụ khoa.

Phòng chống chữa căn bệnh viêm phụ khoa

Dưới đây là một số cách chữa bệnh phụ khoa tiến hành rửa ráy cá nhân, vệ sinh vùng kín là biện pháp tốt nhất để phòng tránh chứng bệnh viêm nhiễm phụ khoa. Vệ sinh không tốt sẽ là cơ hội lý tưởng để vi khuẩn gây hại phát triển. Song cũng cần thiết phải lưu ý rằng, điều kiện âm đạo không phải là cơ hội vô trùng. Trái lại, trung bình có tầm 6 dạng vi trùng không giống nhau, trong đó đáng nói là nhóm Lactobacillus. Nhóm vi khuẩn này sinh ra acid lactic, tạo điều kiện axit trong âm đạo để bảo vệ âm đạo và ức chế, diệt trừ một số vi khuẩn gây nên chứng bệnh. Vì thế, nếu quá dùng quá nhiều các sản phẩm sát khuẩn, thụt rửa làm sạch âm đạo, và các loại kháng sinh sẽ làm mất đi hệ lợi khuẩn trong âm đạo, tạo cơ hội cho vi nấm, vi khuẩn và các nhân tố gây căn bệnh xâm nhập vào âm hộ âm đạo gây nên viêm nhiễm. Vì thế, cần vệ sinh đúng cách bằng nước sạch và dung dịch rửa ráy chị em phụ nữ chuyên dụng


Sponsor Ads


About Phong kham thai ha Innovator   phongkhamthaiha

16 connections, 0 recommendations, 70 honor points.
Joined APSense since, June 23rd, 2017, From Ha noi, Vietnam.

Created on Sep 26th 2017 02:43. Viewed 496 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.