Articles

Bệnh lậu có nguy hiểm đến thai nhi không?

by Tang Lung Healthy
Bệnh lậu thì có ảnh hưởng tới thai nhi không là băn khoăn của rất nhiều phụ nữ. Phụ nữ mang thai lúc bị bệnh lậu, Neisseria gonorrhoeae sẽ gây nên viêm nhiễm đường sinh sản dưới như : viêm âm đạo, viêm cổ tử cung, viêm màng ối tác động lên thai. Em bé sẽ nhiễm song cầu khuẩn trong quá trình sinh nhất là lúc sinh qua âm hộ.Một số triệu chứng mắc bệnh lậu lúc có bầu

Một số biểu hiện lâm sàng của bệnh lậu ở nữ giới có thai:

- Tiểu gắt, bệnh đái buốt, nước đái đục có nguy cơ chảy mủ cùng với.

- Viêm nhiễm âm đạo, cổ tử cung.

- Ra huyết trắng rất nhiều, dịch tiết âm đạo nặng nề mùi đi kèm sốt.

- Đau âm ỉ khu vực bụng dưới.

Tuyệt đối, lây bệnh lậu trước lúc mang thai thì khả năng mắc viêm vòi trứng có nguy cơ diễn ra trong 3 tháng đầu và dấu hiệu bị bệnh lậu lâm sàng giống như cơ thể không mang thai.

Nếu phụ nữ mang thai bị bệnh lậu không nên điều trị thì lúc sinh nở có nguy cơ dẫn đến những tai biến nguy hiểm sinh mạng em bé và Nếu mà mắc lậu trước lúc có bầu không nên trị có nguy cơ dẫn tới bệnh viêm tiểu khung cũng như chứng bệnh này là nhân tố nguy cơ của mang thai ngoài tử cung.

Bệnh lậu có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Những tai biến bệnh lậu gây ra trong thời kỳ thai nghén:

Trong quá trình mang thai có thể gây đẻ non (bệnh lậu chiếm 8% nguy cơ) đối với một số biểu hiện viêm màng ối, gây ra vỡ ối. Trẻ sinh nhẹ cân do sinh non thiếu tháng hoặc suy dinh dưỡng bào thai.

Trong lúc sinh không khó lây truyền nhiễm khuẩn lậu cho thai nhi lúc sinh qua những đường âm hộ, khiến trẻ sơ sinh bị viêm kết mạc mắt, song cầu khuẩn lậu từ những chất tiết tại đường sinh sản xâm nhập truy cập mắt của trẻ mà dẫn đến bệnh. Viêm kết mạc mắt do bệnh lậu diễn ra đăng nhập ngày thứ 2 – 3 sau sinh, hai mắt sưng phù cả mi trên lẫn mi dưới có rất nhiều mủ màu vàng, biến chứng thường giảm thị lực và có khả năng gây nên mù mắt.


Phòng tránh lậu trong thời kỳ thai nghén

Phụ nữ mang thai đều cần làm thăm khám tầm soát ngay từ lần khám thai đầu tiên cùng với lần nữa đăng nhập 3 tháng cuối.

Phòng ngừa bệnh lậu cùng với những bệnh lây nhiễm qua những đường tình dục khác biệt. dùng bao cao su cho đàn ông là cách tốt hơn hết song phải lấy đúng giải pháp, có khả năng dùng bao cao su cho nữ giới song không lấy cùng lúc cả hai.

Sử dụng thuốc theo chỉ thị của bác sĩ, chữa viêm nhiễm bệnh lậu thuộc dòng kháng sinh nhóm cephalosporin thế hệ mới : ceftriaxon, cefixim. tránh lấy nhóm thuốc kháng sinh nhóm tetracyclin, aminozit cùng với nhóm quinolon vì chúng tác dụng xấu lên sự phát triển của thai nhi.

Phối hợp thuốc đặt ở chỗ ở "cô bé" như neotergynan, colposeptin với tình huống viêm nhiễm âm đạo cũng như viêm cổ tử cung lúc tuổi thai từ 15 tuần trở đi.

Với trẻ sơ sinh mắc viêm kết mạc mắt, chữa trị rửa mắt với nước muối sinh dục từ 6 - 8 lần hằng ngày, dùng thuốc nhỏ mắt mỡ erythromycin 0,5% phối hợp lấy thuốc kháng sinh toàn thân như ceftriaxon tiêm bắp.

Khám thai đúng theo định kỳ, theo lời hẹn tái khám của bác sĩ chuyên khoa Sản khoa, chữa kịp thời và tích cực với phụ nữ mang thai lây nhiễm nguyên nhân bệnh lậu là gì.

Tuyên truyền, giáo dục sự nguy hiểm khi mắc bệnh lậu, đặc biệt ở cơ thể có bầu.

Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh mang tới Chương trình khuyến mại gói xét nghiệm bệnh tình dục cho những sản phụ ngay từ lúc bắt đầu có bầu từ những tháng đầu tiên với toàn bộ một số lần thăm khám thai, siêu âm 3D, 4D định kỳ cùng những kiểm tra thường quy để đảm bảo người mẹ luôn khỏe mạnh và bào thai phát triển toàn diện về khám bệnh lậu ở đâu tốt nhất

Bà bầu sẽ được giải đáp và kiểm tra sức khỏe dưới quá trình quan sát sát sao của các bác sĩ chuyên khoa Sản khoa giàu kinh nghiệm, trình độ, giúp những bà mẹ có thêm thông tin để bảo vệ sức khỏe trong thai kỳ cũng như hạn chế các hậu quả tác động tới mẹ và con.


Sponsor Ads


About Tang Lung Innovator   Healthy

33 connections, 0 recommendations, 86 honor points.
Joined APSense since, September 28th, 2016, From Hanoi, Vietnam.

Created on Mar 27th 2020 04:08. Viewed 278 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.