Articles

Ban biet gi ve quy trinh bao tri thap giai nhiet

by traitimsoida 199 Yên Phát phân phối máy vệ sinh

Khi sử dụng bất kỳ thiết bị nào, chúng ta đều cần phải thực hiện bảo dưỡng thường xuyên, và tháp hạ nhiệt nước cũng không phải là ngoại lệ. Dù vậy, phần đông người dùng hiện nay thường không biết quy trình bảo trì tháp giải nhiệt nước sao cho đúng chuẩn để phục vụ tốt nhất công việc của mình.

Thấu hiểu băn khoăn này của quý khách, trong bài viết hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ về vấn đề này

Chia sẻ một số thông tin liên quan tới việc bảo trì, bảo dưỡng tháp giải nhiệt công nghiệp. Thực hiện đúng theo hướng dẫn này sẽ giúp quý khách có thể đảm bảo hiệu quả làm việc và độ bền của sản phẩm.

|| Tham khảo: Tháp giải nhiệt Yên Phát

Những công việc cần làm khi bảo dưỡng tháp hạ nhiệt

- Tắt máy bơm và bắt đầu thực hiện bảo trì thiết bị.

- Giữ lại một lượng nước nhất định trong tháp, đổ hóa chất vào tháp với nồng độ phù hợp để chúng được nước hòa tan hoàn toàn. Sau đó, bạn thực hiện mở các van trên tháp, đường ống rồi bật bơm nước để hóa chất chạy tuần hoàn trên đường ống và trên tháp, giúp đánh tan bụi bẩn, cáu cặn bám trên đường ống. Khi đổ hóa chất, người dùng lưu ý là phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy trình an toàn lao động để tránh bị bỏng, đổ tràn làm hư hại các thiết bị khác.

Kết quả hình ảnh cho bảo trì hệ thống lạnh công nghiệp
Thực hiện bảo trì, vệ sinh tháp giải nhiệt nước công nghiệp

- Sau một thời gian chạy hóa chất, khi đã xác định các chất bẩn đã bị đánh tan thì người dùng cần xả hóa chất khỏi hệ thống. Trước đó, bạn cần trung hòa chất tẩy rửa trước khi xả ra môi trường để tránh gây ô nhiễm. Khi sả, bạn thực hiện châm nước vào hệ thống, liên tục chạy tuần hoàn và xả hóa chất trên đường ống. Chúng ta cần liên tục thử độ pH của nước bằng quỳ tím, khi đã đạt độ trung tính (hết hóa chất) là đạt yêu cầu.

- Tháo rời, xịt rửa sạch sẽ rêu mốc, cáu cặn bám trong ống phân phối nước của tháp giải nhiệt công nghiệp. Sau khi vệ sinh xong, bạn thực hiện lắp đặt lại tháp như ban đầu với các góc độ đúng theo quy chuẩn kỹ thuật.

- Sau 6 tháng vận hành liên tục, khi bảo trì tháp giải nhiệt, người dùng cần thay dầu một lần. Đồng thời, mỗi tháng một lần bạn nên kiểm tra xem mức dầu trong tháp có bị hao hụt nhiều không, nếu hụt nhiều thì cần bổ sung thêm. Khi kiểm tra, nếu dầu bị cô đặc hoặc đóng bánh thì cũng cần thay thế ngay.

- Kiểm tra hệ thống điện cấp, độ cách điện của motor quạt, máy bơm,...

- Vệ sinh cánh quạt, lưới xám, thân tháp, vỏ máy,... khỏi cáu cặn, rêu mốc.

Chạy thử nghiệm sau khi bảo trì, bảo dưỡng tháp giải nhiệt nước

Sau khi thực hiện bảo trì tháp giải nhiệt cooling tower, người dùng cần chạy thử xem tháp đã làm việc ổn định hay chưa. Nếu tháp không may gặp sự cố thì chúng ta có thể khắc phục ngay lập tức. Công việc chạy thử nghiệm được thực hiện như sau:

Kết quả hình ảnh cho vận hành tháp giải nhiệt
Chạy thử nghiệm tháp hạ nhiệt sau khi bảo trì bảo dưỡng

- Châm nước vào hệ thống, mở các van nước đúng theo yêu cầu kỹ thuật, đảm bảo đủ nước vào rồi để tháp chạy bình thường. Khi tháp vận hành, người dùng cần kiểm tra độ rung ồn của thiết bị, nhiệt độ nước vào và nước ra có đúng như yêu cầu kỹ thuật không. Nếu có bất kỳ dấu hiệu không ổn nào như tháp có tiếng kêu, rung lắc, hiệu suất không như mong muốn,... thì bạn cần liên hệ đơn vị sửa chữa tháp làm mát nước uy tín để được hỗ trợ xử lý càng sớm càng tốt.

Mong rằng thông tin trên giúp quý khách nắm được quy trình bảo trì tháp giải nhiệt chuẩn để có thể vận hành thiết bị an toàn, bền bỉ cùng thời gian.

Sponsor Ads


About traitimsoida 199 Advanced   Yên Phát phân phối máy vệ sinh

22 connections, 0 recommendations, 100 honor points.
Joined APSense since, June 1st, 2014, From Ha Noi, Vietnam.

Created on Mar 11th 2019 04:35. Viewed 257 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.