Articles

Bị cảm giác đau bụng dưới trái nữ và nam là dấu hiệu nhận biết của bệnh gì?

by Ngọc Lan Bác Sĩ OnLine
Đau bụng dưới bên trái là hiện tượng không hề xa lạ với đa số mọi người. hàng đầu bởi lý Chính vì vậy, không ít bệnh nhân thường hay tỏ ra khá thờ ơ và không chịu chủ động thống kê nguyên nhân cùng với cách thức chữa trị. Do đó, khiến cho bệnh kéo dài và gây thương tổn đến sức khỏe.

Bệnh về đường tiêu hóa

- Viêm ruột thừa cấp tính: Bệnh thường hay diễn ra khi tình trạng nhiễm trùng diễn ra ở các túi nằm ở ngoài thành ruột kết. Chúng thường gây một số cơn đau quằn quại tại bụng dưới trái đi kèm sốt cao, buồn nôn, táo bón… Nếu chớ nên cấp cứu sớm, một số túi thừa sẽ vỡ ra gây ra chảy máu ổ bụng cùng với nguy hiểm trực tiếp đến tính mệnh của bệnh nhân.

- Bệnh viêm ruột: có hai loại là bệnh viêm ruột mạn tính (còn gọi là Crohn) và bệnh viêm loét đại tràng. Cả hai căn bệnh này đều gây dấu hiệu nhận biết đau đớn bụng dưới trái và những tình trạng thất thường khác như tiêu chảy, sút cân, cơ thể mệt mỏi….

- Thoát vị bẹn: Đây là hiện tượng một phần ruột mắc mắc kẹt trong túi thoát vị. Bởi vậy, máu không thể tuần hoàn được thông thường cùng với gây ngưng trệ hoạt động của những bộ phận trong hệ tiêu hóa.

- Bên cạnh đó, mắc đau bụng dưới trái tại bạn nam cùng với phụ nữ còn được dẫn tới bởi vì các nguyên do như sau: Bệnh viêm ruột già, chứng đại tiện khó trầm trọng Trong lúc dài.

Chứng bệnh trong hệ bài tiết

- Sỏi đào thải niệu: Sỏi bài tiết niệu có khả năng xuất hiện tại thận, bàng quang nguy hiểm nhất là niệu đạo. các viên sỏi này liệu có cấu tạo khá rắn chắc, không khó dẫn đến tổn thương tới niêm mạc của các cơ quan trong hệ đào thải. Do đó, gây nên các tình trạng như đau đớn bụng dưới bên trái, đi giải ra máu, bệnh đái buốt, buồn nôn, suy nhược sức khỏe….

- những bệnh nhiễm trùng được tiết niệu gồm có viêm niệu đạo, bệnh viêm bàng quang, viêm cầu thận…. một số căn bệnh kể trên không chỉ gây ra các cơn đau đớn ở bụng dưới hay xương sườn, vùng eo lưng dưới mà lại bệnh tiểu buốt, tiểu dắt, tiểu tiện ra máu, bệnh tiểu nhiều trong ngày…. Đây là các bệnh lý vô cùng nguy hại. Nếu không chữa kịp thời sẽ gây hậu quả hay lây truyền sang các cơ quan khác trong người làm cho sức khỏe mắc nguy hiểm nặng.

Chứng bệnh tại cơ quan sinh sản

Tình trạng đau bụng dưới trái cũng có nguy cơ là dấu hiệu cho thấy cơ quan sinh dục của bạn đang bắt gặp trục trặc. do nó có nguy cơ được dẫn tới vì một số bệnh lý nguy hiểm sau:

Đối với phái đẹp, đau đớn bụng dưới có nguy cơ do bệnh lạc nội mạc dạ con, u nang buồng trứng, u xơ tử cung…. bà bầu mắc đau đớn bụng dưới có khả năng bởi mang bầu phía ngoài tử cung, dấu hiệu tiền sảy thai….

Phái mạnh mắc đau đớn bụng dưới trái bởi viêm tuyến tiền liệt, viêm túi tinh, xoắn tinh hoàn… Là điều tận gốc có khả năng diễn ra.

Những căn nguyên khác dẫn đến đau đớn bụng dưới trái tại phái mạnh cũng như phái đẹp như sau:

- Va chạm, chấn thương có nguy cơ gây hiện tượng cảm giác đau ở bụng dưới trái. Nếu chỗ bị thương nhẹ có thể phục hồi được nhờ vào các giải pháp chăm sóc sức khỏe hợp lý, lành mạnh. Nếu vùng da bị thương nặng cần phải đi cấp cứu sớm để hạn chế tối đa mức độ tác động đối với cơ thể.

- Phình động mạch chủ cũng là nguyên nhân gây nên đau đớn bụng dưới trái ở cả nam và nữ giới.

- Người bệnh bị viêm mao mạch, tắc mạch máu cũng đều gây ra đau đớn bụng dưới trái.

Sponsor Ads


About Ngọc Lan Advanced   Bác Sĩ OnLine

53 connections, 3 recommendations, 294 honor points.
Joined APSense since, June 7th, 2019, From Hà Nội, Vietnam.

Created on Jun 24th 2019 20:05. Viewed 503 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.