Articles

Bị đau bụng dưới liệu có phải mang thai không?

by Ngọc Lan Bác Sĩ OnLine
Hỏi: Thưa bác sĩ! Tôi năm nay 20 tuổi và đang là sinh viên năm 2 đại học. Cách đây 3 tuần, tôi có trót quan hệ tình dục với bạn trai mà không sử dụng bao cao su. Tính đến thời điểm hiện tại, tôi đã chậm kinh được 7 ngày rồi. Không những thế, tôi lại có cảm giác đau bụng dưới bất thường. Liệu đau bụng dưới có phải dấu hiệu mang thai không thưa bác sĩ? Vì đang là sinh viên, chưa sẵn sàng lập gia đình nên tôi chưa thể có con vào thời điểm này! Rất mong sớm nhận được phản hồi từ bác sĩ! (Hải Linh- Hà Nội)

Đau bụng dưới có phải mang thai

Trả lời: Chào bạn! Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về cho chuyên trang bacsionline.org. Thắc mắc của bạn được bác sĩ chuyên khoa sản Trần Thị Thành giải đáp như sau:

Đau bụng dưới có phải dấu hiệu mang thai?

Bạn thân mến! Đau bụng dưới là hiện tượng khá phổ biến đối với các chị em phụ nữ. Hiện tượng này xảy ra thường xuyên, nhất là đối với các bạn gái trong chu kỳ kinh nguyệt. Vậy đau bụng dưới có phải dấu hiệu mang thai không? 

Theo đánh giá từ các chuyên gia y tế cũng như kinh nghiệm thăm khám thai sản cho các thai phụ, hiện tượng đau bụng dưới là một trong những dấu hiệu sớm của việc mang thai. Sau 10 ngày khi quan hệ tình dục không sử dụng bất cứ biện pháp tránh thai nào, đau bụng dưới là một trong những dấu hiệu mang thai sớm. 

Sau khi tinh trùng đi vào buồng trứng và thụ tinh thành công, việc hình thành các chân giả và nhau thai để cấy vào tử cung là nguyên nhân khiến bạn có cảm giác đau bụng dưới. Dấu hiệu đau bụng dưới khi mang thai ở thai phụ sẽ kéo dài và tiếp diễn trong khoảng 2 tháng đầu tiên của thai kỳ. Đây được xem là hiện tượng cơ thể chưa thể thích nghi với bào thai đã làm tổ trong tử cung.


Sponsor Ads


About Ngọc Lan Advanced   Bác Sĩ OnLine

53 connections, 4 recommendations, 296 honor points.
Joined APSense since, June 7th, 2019, From Hà Nội, Vietnam.

Created on Jun 7th 2019 21:50. Viewed 650 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.