Articles

Apxe vung hau mon la gi va cach dieu tri benh

by Huang Anginee Health and medical

Apxe hậu môn là một trong những bệnh lý về hậu môn – trực tràng khá phổ biến, Bệnh có khả năng gặp ở nhiều đối tượng cũng như dễ làm nhiều biến chứng nguy hiểm nếu không nhìn thấy và trị bệnh kịp thời, tuy nhiên, vẫn còn một số người khá mơ hồ về chứng bệnh này. Do đó, để giúp mọi người hiểu rõ hơn chúng tôi xin cung cấp thông tin bệnh apxe ở vùng hậu môn là bệnh gì? Triệu chứng cũng như cách trị bệnh hiệu quả.

Apxe tại vùng hậu môn là bệnh gì? Triệu chứng nhận nghi ngờ

Với câu hỏi của nhiều người hiện nay Apxe tại vùng hậu môn là gì? Triệu chứng cũng như cách điều trị? Các bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám Nguyễn Trãi https://www.linkedin.com/pulse/tong-hop-nhung-cach-chua-benh-tri-hieu-qua-jul-sue/ nói rằng apxe ở hậu môn là một trong bệnh lý thuộc nhóm bệnh về tại vùng hậu môn - trực tràng. Bệnh hình thành từ tình trạng các mô mềm xung quanh khu vực này bị sưng lên do việc vệ sinh không sạch có thể, tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập cũng như làm bệnh trong hậu môn. Bên cạnh đó, chế độ ăn uống và sinh hoạt không lành mạnh cũng là căn nguyên dẫn tới nên apxe tại vùng hậu môn.

Thực chất apxe hậu môn có nhiều triệu chứng rất giống với trĩ, polyp vùng hậu môn,… khiến nhiều người nhầm lẫn. Do đó, để giúp bệnh nhân nhận nghi ngờ cũng như nhìn thấy sớm, các bác sĩ xin đưa ra một số dấu hiệu điển hình như:

ở vùng hậu môn đau rát: lúc bị apxe, những mô mềm tại vùng hậu môn bị mưng mủ cũng như sưng tấy sẽ khiến bản thân người bệnh cảm thấy đau đớn. Đặc biệt là lúc sinh hoạt, dẫn đến cho người bệnh chuyển động bất tiện, thậm chí cơn đau càng nặng không ngồi được.

ở vùng hậu môn chảy nhiều mủ: Các khối apxe lúc mới xuất hiện có thể có mủ, màu vàng, đặc kèm mùi hôi khó chịu. Nhưng đến thời đoạn nặng các nốt mủ có thể vở cũng như chảy ra, dẫn tới cho vết thương khó ngay tắp lự lại.

Ngứa ngáy: tại vùng hậu môn tiết ra dịch mủ và vỡ ra, kèm với dịch nhày khiến cho Ở vùng da luôn ẩm thấp có khả năng kích thích Tại vùng da quanh ở vùng hậu môn luôn ngứa ngáy.

Xuất hiện nhiều khối sưng tấy: khi đầu bản thân người bệnh thường thấy xuất hiện 1 khối cứng và bị sưng quanh ở hậu môn, lâu dần chúng to lên và sẽ tự vỡ ra dẫn đến đau đớn.

Bên cạnh đó người bị bệnh apxe vùng hậu môn còn có dấu hiệu toàn thân mệt mỏi, khó chịu, ớn lạnh và sốt, hay đi đại tiện ra máu, sức đề kháng bị suy giảm,…

Cách trị bệnh apxe ở hậu môn hiệu quả

Apxe tại vùng hậu môn nếu như không được điều trị sẽ dấn tới nhiễm trùng, người bệnh gặp nhiều khó khăn trong hoạt động đại tiện, ảnh hưởng đến sinh hoạt, sức khỏe cũng như thậm chí tính mạng. Do đó, lúc có những dấu hiệu của bệnh, hãy nhanh chóng tới ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để được tư vấn phương pháp điều trị phù hợp.

trị bệnh bằng nội khoa:

Trong những hiện tượng nhẹ thì bác sĩ có khả năng kê đơn dùng thuốc (có thể là thuốc uống hoặc bôi) cũng như sử dụng kháng sinh, kháng viêm để làm chậm quá trình phát triển của bệnh, giảm sưng đau… Tuy nhiên, việc dùng thuốc bắt buộc phải kiên trì và tuân theo chỉ dẫn của bác sĩ, không được tự ý dùng thuốc hay kết hợp các bài thuốc dân gian để tránh tình trạng bệnh nặng, khó chữa bệnh hơn.

chữa bệnh bằng ngoại khoa:

Với những hiện tượng các ổ apxe quá lớn, mức độ viêm nhiễm nặng thì phải nên có sự hỗ trợ của kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT. Đây là phương pháp được giới y học đánh giá cao cũng như áp dụng rộng rãi bởi nó có nhiều ưu điểm như: Thời gian tiểu phẫu ngắn, khả năng phục hồi nhanh cũng như không làm ảnh hưởng đến chức năng hoạt động của hậu môn – trực tràng…


Sponsor Ads


About Huang Anginee Advanced   Health and medical

37 connections, 1 recommendations, 266 honor points.
Joined APSense since, October 20th, 2016, From TP.HCM, Vietnam.

Created on Dec 15th 2017 02:51. Viewed 271 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.