Articles

Địa chỉ châm cứu chữa đau lưng ở đâu tốt

by Phương Thảo Khám và điều trị bệnh sùi mào gà
Đông y gọi đau lưng là “yêu thống”, là một trong các chứng thuộc phạm vi chứng tý. Nguyên do là tại phong hàn thấp tấn công vào hệ cân cơ kinh lạc gây ra bế tắc vận hành kinh khí gây ra đau.
Cũng có thể tại lao động khá sức, sai tư thế mất thăng bằng hay chấn thương cân cơ, xương khớp như thoái hoá đốt sống, dị dạng đốt sống… làm đau; hay cũng thường vì công năng can thận thuyên giảm hay không nuôi dưỡng được xương khớp, cân cơ lâu ngày dẫn tới đau, co cứng cơ…
Dấu hiệu là một bên hay cả hai phía bên thắt lưng đau nhức và đau nhói, đau âm ỉ, cũng sẽ có khả năng cảm giác đau nhức, lạnh tê, có khả năng lúc lan sang ở vùng mông, lúc lao động hoặc lúc thời tiết thay đổi thì đau hơn, được nghỉ ngơi thì đau suy yếu xuống. Căn bệnh cơ bản tái phát nhiều lần gây ra phòng ngừa đời sống thắt lưng.
Một số hiện tượng cột sống vẹo về một bên, co rút cơ thắt lưng, đau lan với chi dưới. Những kỹ thuật chữa trị của đông y như thuốc sắc, châm cứu, xoa bóp bấm huyệt, chườm nóng… có thể kết quả đối với các hiện tượng mạn tính hoặc có khả năng kết hợp một số yếu tố như phong, hàn, thấp.
Kết quả hình ảnh cho chữa kham nam khoa
Xin giới thiệu kỹ thuật xoa bóp bấm huyệt để độc giả tham khảo vận dụng vì nhà.phương pháp này có tác dụng thông kinh lạc, hết sưng, bớt đau nhức. Cần thực hiện đều đặn mỗi ngày một lần, mỗi lần 28 phút.
Người bị bệnh nằm sấp trên giường cứng. Đối tượng chữa trị thực hiện các thao tác sau:
Từ đốt xương ngực số một với khớp xương hông dùng phép xoa day 3 lượt: người trị dùng gốc bàn tay hay ô mô ngón tay út khá ấn xuống da ở người bị bệnh hoặc di động theo vòng tròn. Tay của đối tượng điều trị và da người mắc bệnh dính tới nhau. Thao tác chậm, khiến cho mạnh hoặc còn nhẹ tùy trường hợp đau của người bệnh. Làm 3 lượt.
Người trị nắm hờ hai bàn tay đấm kích đốc mạch từ huyệt đại chùy với trường cường, khi đấm vào vùng thắt lưng cần có thể lực mạnh thích hợp hay kết hợp bảo người bệnh ho.
Kéo dãn cột sống thắt lưng: người bị bệnh hai tay nắm đầu tiên giường. Người thao tác đứng phía dưới chân người bị mắc bệnh, cầm hai cổ chân bệnh nhân từ từ kéo dãn xuống trong khoảng một phút, sau thời gian đó sử dụng ngón mẫu gãi gãi vào chỗ đau của người bệnh khoảng 1 phút.
Người chữa 1 tay nắm vào đùi bên chân đau của người bị mắc bệnh nâng lên lớn sau này, dùng gốc bàn tay kia day lăn ở điểm ấn đau hoặc quanh chỗ đau khoảng 3 phút.
Nắm véo cơ hai bên cột sống thắt lưng, véo huyệt a thị khoảng 2 phút: đối tượng điều trị sử dụng ngón loại hay bốn ngón có ít lại kẹp giữ vị trí phải tương tác đồng thời vê đi vê lại.
Day ấn những huyệt thận du, chí thất, uỷ trung, thừa sơn mỗi huyệt khoảng 2 phút.
Người mắc bệnh xoa hai lòng bàn tay vào nhau tới nóng lên trên rồi áp vào hai bên thắt lưng trong khoảng 3 phút.
Thường kết hợp sử dụng muối rang nóng hoặc lá ngải cứu sao nóng với dấm chườm vào chỗ đau hằng ngày để tăng kết quả chữa.
Nắm véo 2 phía bên cột sống thắt lưng
Lưu ý:
Lúc đau cấp, người bị mắc bệnh phải nằm nghỉ trên giường cứng (nằm ngửa, chân khá co), tránh di chuyển hay thay đổi tư thế. Nếu như đau nhiều cần dùng thuốc giảm đau.
Không nên nằm ngủ ở nơi gió lạnh, ẩm thấp, không nên nằm đệm mềm, giường lò xo.
Lao động vừa sức, bảo đảm tư thế đúng lúc đứng, ngồi, những vác hoặc nhấc vật nghiêm trọng. Thời gian nhấc vật nghiêm trọng cần co đùi gấp gối mặc dù vậy lưng vẫn cần giữ thẳng. Ngăn ngừa mọi tổn thương với cột sống, phòng ngừa ngã dồn mông xuống đất. Nếu phải ngồi lâu, nên chủ yếu xuyên đứng trên hay khiến cho những động tác thể dục giữa giờ.
Điều trị nhanh chóng những bệnh ở cột sống.
Để phòng bệnh lý bắt buộc tập các bài tập tăng cường sự dẻo dai, mạnh khỏe của một số khối cơ lưng cạnh cột sống, nâng cao sự mềm mại của cột sống. Người vừa bắt đầu bị đau thắt lưng không nên tập những các thể thao nên đi lại quá mức như tennis, bóng chuyền, golf.
Đại chùy: huyệt nằm giữa đốt sống cổ 7 và đốt sống ngực một.
Trường cường: chỗ lõm sau hậu các bấm huyệt chữa đau lưng và trước thứ nhất xương cụt 0,3 tấc.
Thận du: dưới mỏm gai đốt sống thắt lưng 2 sang ngang một,5 tấc.
Chí thất: từ huyệt thận du đo sang ngang một,5 tấc.
Ủy trung: chỗ giữa nếp lằn khoeo chân.
Thừa sơn: ở giữa đường nối huyệt ủy trung hoặc gót chân, dưới huyệt ủy trung 8 tấc, ngay chỗ lõm giữa 2 khe cơ sinh đôi bên ngoài hoặc trong.


About Phương Thảo Junior   Khám và điều trị bệnh sùi mào gà

1 connections, 0 recommendations, 15 honor points.
Joined APSense since, August 8th, 2017, From Hồ Chí Minh, Vietnam.

Created on Nov 16th 2017 23:35. Viewed 121 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.