Articles

Tranh đá quý đẹp biểu tượng Phật hạnh phúc viên mãn

by Ngoc Mai ***

Trong phong thủy treo tranh gì, màu sắc ra sao, hướng nào là những yếu tố chi phối ảnh hưởng tới sự may mắn, vận mệnh trong gia đình bạn, vậy còn với bức tranh đá quý phong thủy Phật Di Lặc thì sao? Bức tranh mang lại ý nghĩa gì cho gia đình bạn?

Theo truyền thuyết Phật Giáo, Di Lặc là vị Bồ Tát sẽ xuất hiện trên trái đất khi đạt được giác ngộ hoàn toàn, có vai trò giảng dạy Phật Pháp, hóa giải chúng sinh và chứng ngộ thành Phật. Trong phong thủy, Phật Di Lặc còn gọi là “Phật Cười” là biểu tượng tuyệt đối của sự hạnh phúc, người ta tin rằng nụ cười nội tâm của Phật có sức mạnh lan truyền tới mức đi tới đâu sẽ đem lại hạnh phúc tới đó.

tranhdaquy

Chỉ cần ngắm khuôn mặt của Phật thôi thì người buồn phiền cũng có thể giảm căng thẳng, phiền muộn và sẽ cảm thấy vui lên, xoa bụng Phật cũng được cho là mang lại nhiều may mắm, sự tốt lành trong cuộc sống.

Có rất nhiều bức tranh đá quý về Phật Di Lặc được thể hiện hình ảnh khác nhau như Phật ngồi trên ngai vàng, chân bắt chéo hoặc đặt xuống sàn với hàm ý sẵn sàng đứng dậy đi giáo hóa chúng sinh, cũng có bức tranh chế tác Phật như một vị hoàng tử với tâm tư thanh thản, tuấn tú, mặc trang phục hoàng gia Ấn Độ, hay hình ảnh Phật với dáng vẻ mập mạp, hiền hòa, tự tại, miệng cười tươi với cái bụng phơi ra có nhiều trẻ con theo xung quanh, cũng có hình ảnh Phật với dáng dấp mập mạp, trán hẹp, bụng lớn, trên vai vác một cây gậy quẩy túi vải để đựng những vật cúng của chúng sinh.

Nhưng chủ yếu mọi người muốn chọn những bức tranh đá có khuôn mặt Phật cười hả hê, với mong muốn sẽ có được hạnh phúc viên mãn. Vì người ta tin rằng, đó chính là hình ảnh của hạnh phúc, và với tài tiên chi thời tiết nắng mưa, tốt xấu của Phật, sẽ đem tới cho người dân mùa màng bội thu, những may mắn trong kinh doanh.

Với những bức tranh đá quý phong thủy đẹp Phật Cười tượng trưng cho hạnh phúc, biến buồn phiền, giận giữ, áp lực hay căng thẳng của mọi người thành hạnh phúc, người ta tin rằng nội tâm của Di Lặc mạnh tới mức luôn tỏa sáng trên khuôn mặt hiền từ của ông. Ở đâu có phật thì ở đó có hạnh phúc kết hợp với phong thủy của những viên đá quý có nguồn gốc từ thiên nhiên chắc chắn sẽ đem lại những điều tốt đẹp cho chủ nhân.

tranhdaquyphongthuy

Treo mẫu tranh đá quý đẹp Phật Di Lặc ở đâu ?: Đối với phòng khách nên treo tranh đá quý đẹp có hình tượng Phật ở cung Đông Nam để gia tăng vận may tài lộc.

Qua bài viết trên ngoài việc hiểu được ý nghĩa phong thủy của tranh và hình tượng của Phật Di Lặc trong đời sống hy vọng cũng mang lại phần nhỏ kiến thức về tác dụng tranh đá quý đối với cuộc sống của chúng ta.


Sponsor Ads


About Ngoc Mai Innovator    ***

28 connections, 0 recommendations, 75 honor points.
Joined APSense since, August 21st, 2015, From Ho Chi Minh, Vietnam.

Created on Dec 31st 1969 18:00. Viewed 0 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.