Articles

Thiết kế phòng khách theo phong thủy giúp tăng tài lộc

by Oh No Student

Việc kết hợp bố trí phòng khách phù hợp với phong thủy sẽ giúp tạo ra những yếu tố may mắn, giúp tăng tài lộc cho gia chủ. Vậy thiết kế nội thất phòng khách như thế nào thì là tốt? Mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

  1. Vị trí

Theo phong thủy, tránh sử dụng căn phòng nằm sâu trong nhà. Phòng khách nên được đặt ở nơi không có ít hơn hai bức tường bao quanh. Thông thường, không gian phòng khách lớn hơn các phòng khác và được thiết kế ở nửa trước tầng 1 ngôi nhà. Không những để tiện việc đón tiếp khách, vị trí này còn đảm bảo các nguồn năng lượng sống và tài năng không bị ngăn cản hoặc tiêu tan khi không phải đi qua các phòng khác trước.
Cửa chính luôn phải đặt tại phương vị tốt vì là nơi nạp khí cho toàn bộ ngôi nhà. Phòng khách sẽ tiếp nhận được những luồng năng lượng tốt nếu kề ngay với cửa chính. Dựa theo mệnh quái của chủ nhà mà xác định hướng cửa tốt. Hướng: Đông, Đông Nam, Nam và Bắc tốt cho người mệnh Đông tứ (Khảm, Ly, Chấn, Tốn). Người thuộc mệnh Tây tứ (Càn, Khôn, Cấn, Đoài) thì hợp với 4 hướng còn lại.

Trường hợp hướng cửa xấu thì treo gương bát quái để làm thay đổi dòng khí, mở thêm cửa phụ, cửa sổ, chọn hướng hướng bếp, bàn thờ phù hợp với hướng cửa để hóa giải. Ngoài ra, có thể sử dụng các đồ vật và màu sắc trợ sinh cho mệnh của gia chủ, kê bàn ghế trong phòng khách hợp phong thủy ở hướng tốt hoặc đặt các vật khí phong thuỷ có tác dụng tiêu giảm dòng khí xấu, phát triển sự nghiệp, tăng tiến tài lộc …

phong khach thiet ke noi that chung cu co dien anh thinh linh dam

Phòng khách kề ngay với cửa chính cũng thu được nhiều ánh sáng tự nhiên hơn những sẽ gây bất lợi cho nam giới nếu quá sáng,. “Sáng” ở đây bao gồm màu tường và đồ đạc, ánh sáng đèn và ánh sáng mặt trời.

  1. Diện tích và nội thất

Diện tích của phòng khách là điều gia chủ nên chú ý trước khi xây nhà hoặc mua nhà mới. Không chỉ phù hợp làm nơi tiếp khách và gia đình, một căn phòng rộng rãi, thoáng mát sẽ tạo cơ hội cho các luồng năng lượng lưu thông và lan tỏa tốt ra xung quanh.

Một vấn đề nữa là thiết kế nội thất không nên sử dụng quá nhiều đồ đạc khiến phòng khách có cảm giác chật trội vướng lối đi khiến nguồn năng lượng tốt bị trì trệ. Có thể đặt một quả cầu pha lê trên trên để vô hiệu hóa những nguồn năng lượng tiêu cực. Những đồ điện tử và như máy tính hay TV hãy đặt chúng ở vị trí mà bạn muốn bổ trợ như hướng Nam (công danh và sự công nhận), hướng Bắc (hỗ trợ sự nghiệp).


Sponsor Ads


About Oh No Junior   Student

2 connections, 0 recommendations, 12 honor points.
Joined APSense since, March 16th, 2014, From Ha noi, Vietnam.

Created on Dec 31st 1969 18:00. Viewed 0 times.

Comments

Phong Nguyen Advanced  Students
Nhìn đẹp đấy bạn ơi, giờ nhiều người thích thiết kế nội thất theo phong thuỷ lắm
Aug 6th 2018 03:33   
Please sign in before you comment.