Articles

Sức khỏe não bộ: Câu hỏi thường gặp – khám sức khỏe

by Hoa Cat Khám sức khỏe định kỳ

Dưới đây là câu trả lời cho 10 câu hỏi bạn có thể có về sức khỏe của não.

Tôi có nguy cơ bị đột quỵ? Câu trả lời cho điều này phụ thuộc vào có bao nhiêu yếu tố nguy cơ đột quỵ mà bạn có. Có một số yếu tố nguy cơ đột quỵ mà bạn không thể kiểm soát, như tuổi tác, tiền sử gia đình, giới tính, dân tộc, và đã từng bị đột quỵ gần đây hoặc cơn thiếu máu thoáng qua (TIA). Nhưng có những người khác, bạn có thể kiểm soát. Những yếu tố nguy cơ bao gồm huyết áp cao, cholesterol cao, tiểu đường, nhịp tim bất thường gọi là rung nhĩ , hút thuốc lá, uống quá nhiều rượu, béo phì, không tập thể dục đủ, và căng thẳng quá mức. Để tìm hiểu về nguy cơ bị đột quỵ và những gì bạn có thể làm để giảm nguy cơ của bạn, chúng tôi hoàn Stroke đánh giá rủi ro đố .

Một trong những cha mẹ tôi bị bệnh Alzheimer. Tôi sẽ nhận được nó không? Không nhất thiết. Mặc dù di truyền đóng một vai trò trong bệnh Alzheimer, nó chỉ cho 5% đến 15% những người bị bệnh. Các yếu tố nguy cơ quan trọng nhất để có được căn bệnh này là tuổi tác: tuổi càng cao, càng cao nguy cơ của bạn. Các yếu tố khác như là phụ nữ, có cholesterol cao, có huyết áp cao, hoặc có bệnh tiểu đường cũng có thể đóng một vai trò.

Tôi uống thuốc ngừa thai. Điều đó làm tăng nguy cơ đột quỵ của tôi? Mặc dù các loại cũ của thuốc tránh thai có liên quan với tăng nguy cơ đột quỵ, thuốc tránh thai hiện nay có số lượng thấp hơn nhiều các hormone trong họ và nguy cơ bị đột quỵ chỉ là tối thiểu cao hơn. Tuy nhiên, nếu bạn hút thuốc, có huyết áp cao, trên 40, hoặc có một vấn đề với quá trình đông máu, bạn sẽ có nguy cơ cao bị đột quỵ. Nói chuyện với bác sĩ của bạn nếu có thắc mắc.

Xem thêm: Khám thai định kỳ: http://benhvienungbuouhungviet.com/nhung-dieu-can-biet-ve-kham-thai-dinh-ky/

Đầu tôi đau, tôi có cần phải đi khám bác sĩ? Nếu đầu của bạn  đau nhẹ nhàng, có lẽ bạn vẫn okay. Nhưng nếu bạn đã bị một vết sưng đáng kể hoặc có bất kỳ triệu chứng nào sau đây, hãy gặp bác sĩ:

bất tỉnh

nhầm lẫn

chóng mặt

mất trí nhớ (vấn đề với bộ nhớ)

ù tai

đau đầu

nôn

khó ngủ

nhạy cảm với ánh sáng hoặc âm thanh

tâm trạng hoặc hành vi thay đổi

Có một cách chữa bệnh Alzheimer? Vào thời điểm này, chưa có thuốc chữa, nhưng các nhà nghiên cứu đang làm việc vào việc tìm hiểu nguyên nhân gây ra bệnh Alzheimer trong hy vọng rằng nó sẽ dẫn đến một chữa bệnh trong tương lai. Hiện nay, việc điều trị của bệnh Alzheimer liên quan đến việc bảo đảm một môi trường an toàn và các loại thuốc giúp với các triệu chứng.

Kích thích não sâu là gì? Kích thích não sâu (DBS) là một loại thủ tục phẫu thuật có liên quan đến điện cực đặt ở các khu vực nhất định của não có thể được kích thích bởi một thiết bị điện. Kích thích não sâu cho thấy triển vọng cho một số người bị bệnh Parkinson.

Thế nào là một TIA? tắc nghẽn tạm thời lưu lượng máu đến não Một cuộc tấn công thiếu máu cục bộ thoáng qua (TIA) là. Nó có thể gây ra các triệu chứng tương tự như một cơn đột quỵ, nhưng các triệu chứng chỉ kéo dài trong một vài phút hoặc vài giờ. TIA cũng được gọi là "mini-đột quỵ." Nếu bạn gặp một TIA, điều quan trọng để có được chăm sóc y tế ngay lập tức, vì bạn có nhiều khả năng bị đột quỵ sau khi có một TIA.

Đột quỵ là gì? Một cơn đột quỵ là một sự gián đoạn của lưu lượng máu đến não. Đột quỵ là một trong hai thiếu máu cục bộ hoặc xuất huyết. Đột quỵ thiếu máu cục bộ là do thiếu oxy trong não, thường là do một cục máu đông. Đột quỵ xuất huyết là do mạch máu bị vỡ trong não. Khoảng 80% các cơn đột quỵ thiếu máu cục bộ là.

Những thuốc được dùng để điều trị đột quỵ? Nếu bạn có một đột quỵ gây ra bởi một cục máu đông, có thể bạn sẽ nhận được một loại thuốc làm tan huyết khối Busting gọi là huyết khối , sẽ giúp hòa tan các cục máu đông và ngăn chặn thiệt hại thêm cho não. Sau khi đột quỵ của bạn, bạn có thể được kê toa thuốc để giúp ngăn chặn một stoke, như một thuốc kháng tiểu cầu (ví dụ, clopidogrel) hoặc một thuốc kháng đông (ví dụ, warfarin).

Đột quỵ rất nguy hiểm vậy nên bạn phải khi có các trường hợp như trên bạn cần đến bác sĩ khám sức khỏe ngay để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.


About Hoa Cat Freshman   Khám sức khỏe định kỳ

7 connections, 0 recommendations, 25 honor points.
Joined APSense since, March 14th, 2015, From Ha noi, Vietnam.

Created on Dec 31st 1969 19:00. Viewed 0 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.