Articles

Phòng khám bệnh trĩ ở đâu tốt nhất ?

by Viet Huynh dakhoa-tphcm.blogspot.com

Khi nghe nói đến bệnh trĩ mọi người thường rất lo lắng vì đây là một bệnh đang rất phổ biến ở Việt Nam. Nhiều người thắc mắc không biết rằng liệu mình có đang mắc phải căn bệnh phiền toái này không. Kiểm tra trĩ là việc làm cần thiết giúp bạn nhanh chóng phát hiện căn bệnh này và điều trị hiệu quả. Vậy, kiểm tra trĩ là kiểm tra những gì? Có thể tự kiểm tra trĩ tại nhà không? Khi nào cần kiểm tra trĩ?... Bài viết gửi đến bạn những thông tin liên quan.


KIỂM TRA BỆNH TRĨ NHƯ THẾ NÀO?

1. Hỏi về bệnh

Bước đầu tiên trong kiểm tra trĩ, bác sĩ sẽ tiến hành hỏi bệnh bệnh nhân trực tiếp. Lúc này, bạn không nên vì xấu hổi mà giấu bệnh mà nên thành thật trả lời thẳng thắn tất cả các câu hỏi của bác sĩ. Thông thường, bác sĩ sẽ hỏi bệnh nhân các câu hỏi như có cảm giác đau ở đâu, có ra máu hay không, có phát hiện cục sa hậu môn không, thói quen ăn uống, luyện tập, sinh hoạt hằng ngày, đặc trưng nghề nghiệp…

>> Xem thêm phương pháp chữa bệnh dứt điểm cắt búi trĩ có đau không

Hỏi bệnh là bước đầu tiên để kiểm tra trĩ, do đó bệnh nhân cần hiểu cặn kẽ tình hình bệnh của bản thân để trả lời bác sĩ chính xác, không được dấu giếm thông tin để việc chẩn đoán ban đầu của bác sĩ được chính xác và việc kiểm tra ở các bước sau đạt hiệu quả.

2. Thăm khám bệnh hậu môn

Sau bước hỏi bệnh, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám hậu môn nếu bệnh nhân được sơ chẩn mắc bệnh trĩ. Thông thường, người bệnh sẽ nằm ở tư thế phù hợp để bác sĩ thuận tiện quan sát và bệnh nhân không thấy ngại. Lúc thăm khám hậu môn bác sĩ sẽ lần lượt thực hiện các bước sau:

Bước 1: Quan sát hậu môn. Ở bước này bác sĩ sẽ dùng mắt để quan sát vùng hậu môn của người bệnh, đặc biệt là khu vực xung quanh vùng hậu môn để xác định chính xác bệnh mà bệnh nhân đang mắc phải là bệnh trĩ hay các bệnh hậu môn trực tràng khác. Bên cạnh đó, bác sĩ cũng tìm hiểu về tình trạng và mức độ của bệnh đối với trường hợp bệnh nhân mắc bệnh nứt hậu môn hoặc sa trực tràng.

Bước 2: Sờ nắn hậu môn: Sau khi quan sát bên ngoài, bác sĩ sẽ kết hợp đưa tay sờ nắn hậu môn để kiểm tra tình hình bên trong có bình thường không đồng thời kiểm tra tình trạng bên ngoài hậu môn bằng cảm giác.

3. Nội soi đại tràng đau không

Sau khi thăm khám hậu môn và có sơ chẩn về bệnh, nếu cần thiết bác sĩ sẽ tiến hành thêm nội soi đại tràng để xác định chính xác bệnh và tìm hiểu về mức độ tổn thương do bệnh gây ra. Hiện nay, nội soi đại tràng là phương pháp khám trĩ đang được sử dụng rất phổ biến để mang lại kết quả chẩn đoán chính xác nhằm đưa ra liệu trình điều trị phù hợp cho từng người bệnh.

>> Xem thêm các phương pháp chữa bệnh trĩ hiệu quả: https://goo.gl/JthC10

Nội soi đại tràng

Tuy nhiên, phương pháp nội soi đại tràng đòi hỏi bác sĩ phải thực hiện nhiều thao tác để cho kết quả chính xác. Phương pháp nội soi này cũng có gây ra những cảm giác khó chịu nhất định cho bệnh nhân nên đòi hỏi người bệnh phải có khả năng chịu đựng vì vậy không phải ai cũng có thể thực hiện được phương pháp này.

Liên hệ phòng khám đa khoa Âu Á để được thăm khám tốt nhất


Địa chỉ: 425 Nguyễn Văn Luông - P 12 - Quận 6 - Tp.HCM (gần Bến xe Chợ Lớn, cách vòng xoay Phú Lâm tầm 100m)
SĐT: (08) 38 77 99 66- Hotline: (08) 38 77 99 66
Website: www.dakhoaaua.vn


Sponsor Ads


About Viet Huynh Innovator   dakhoa-tphcm.blogspot.com

25 connections, 3 recommendations, 99 honor points.
Joined APSense since, May 30th, 2017, From Ho Chi Minh, Vietnam.

Created on Dec 31st 1969 18:00. Viewed 0 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.