Articles

iPhone 6s lộ cấu hình sử dụng chip A9 ba nhân, RAM 2GB

by Hoàng Kim Ngân Nấm yêu

Một nguồn tin khẳng định, chiếc iPhone 6s trang bị cấu hình có sử dụng chipset Apple A9, thanh RAM 2GB và ra mắt vào ngày 9/9 tới.

Đây là những thông số kỹ thuật về chiếc điện thoại thông minh iPhone 6s bất ngờ tiết lộ thông qua ứng dụng đo cấu hình Geekbench. Vì vậy chiếc iPhone 6s ra mắt của “táo căn dở” sẽ sử hữu chip A9 – chip mới nhất của Apple, 3 nhân với tốc độ 1.5 GHz cùng điểm kiểm tra hiệu năng vô cùng ấn tượng.


Khi được kiểm tra điểm benchmark trong chế độ đơn nhân, iP6s đạt điểm là 1.811 điểm tại benchmark, còn tại điểm đa nhân của nó đạt 4.577 điểm. Với một kết quả ấn tượng này thì iPhone 6s dễ dàng gạt bỏ những đối thủ nặng ký của Android như HTC One M9 chạy ở chế độ đơn nhân đạt 1.232 điểm, còn đa nhân đạt 3.587 điểm. Nhìn vào thông số cụ thể trên thì iPhone 6s có hiệu suất cao hơn 30% so với One M9.

Nếu so sánh điểm lõi đơn thì iPhone 6s còn mạnh hơn Galaxy S6 Edge khi đạt điểm 1.492 điểm, nhưng nếu kiểm tra ở chế độ đa nhân thì S6 Edge lại giành chiến thắng khi đạt điểm 5.077

Bài kiểm tra trên Geekbench cũng tiết lộ ra rằng, iPhone 6s sử dụng RAM 2GB đúng như thông tin ban đầu về chi tiết này.


Như vậy, trước kia iPhone 6s được đồn đoán là sở hữu bộ nhớ RAM 1GB, thì tại những thông tin mới này về bộ nhớ RAM 2GB hứa hẹn sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời.


Theo dự đoán, thì iPhone 6s và 6s Plus sẽ chính thức được Apple công bố tại sự kiện diễn ra ngày 9/9 tới.


Một số trang tin công nghệ Trung Quốc vừa xuất hiện hình ảnh về sơ đồ thiết kế bên trong của iPhone 6s, vì vậy Apple đã sử dụng công nghệ System in Package cùng với kiến trúc Printed Circuit Board.

Công nghệ SiP đã từng được sử dụng trong Apple Watch và nó cho phép sản xuất nhanh hơn các mạch nhỏ gọn, hiệu quả hơn nhiều. Nhưng nếu chỉ một phần nhỏ của hệ thống này bị lỗi thì toàn bộ sẽ bị hỏng. Ngoài ra, nhìn vào sơ đồ này cũng thấy rằng việc nắp chắn của bộ xử lý sẽ có một tấm tản nhiệt mỏng 1mm và gói xử lý nhỏ hơn so với chip hệ thống A8 trong iPhone 6 khoảng 15%. 


Xem thêm : Nghi vấn hình ảnh về chiếc iPhone 6s màu hồng là giả?


Sponsor Ads


About Hoàng Kim Ngân Senior   Nấm yêu

187 connections, 0 recommendations, 633 honor points.
Joined APSense since, September 11th, 2014, From Hà Nội, Vietnam.

Created on Dec 31st 1969 18:00. Viewed 0 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.