Articles

Hướng dẫn xử lý nhớt xe Toyota Vios bị nhiễm nước hiệu quả

by Tran Hoa Marketing

Xe Toyota Vios hiện nay đang là một trong những dòng xe Toyota ăn khách nhất thị trường hiện nay. Với nhiều ưu điểm vượt trội mà chiếc ô tô đang sở hữu, nhiều người sẽ trở nên chủ quan mà không sử dụng cẩn thận. Từ nhiều thao tác tưởng chừng như “vô hại”, tuy nhiên lại gây ra những hậu quả không lường. Đại lý Toyota tổng hợp nguyên nhân và cách xử lý để quý khách hàng tham khảo và có kiến thức xử trí kịp thời.


Nguyên nhân gây nên hiện tượng nhớt nhiễm nước

Lý do đầu tiên và cũng là lý do thường gặp nhất khiến xe Toyota Vios không thể khởi động được, đó chính là do nước xịt khi rửa xe đã lọt vào các khoảng hở ở phần nắp cam lọt vào động cơ, làm loãng nhớt xe Vios. Ngoài ra, vào mùa mưa hiện tượng nhiễm nước rất thường gặp phải do tài xế lái xe vào vùng ngập sâu, nước tràn vào ống xả và thâm nhập vào hệ thống động cơ. Từ đó, hệ thống máy móc sẽ bị ngấm nước, nước tiếp tục tràn vào buồng chứa nhớt gây hư hỏng xe.


Hậu quả khi nước tràn vào nhớt xe Toyota Vios: làm mất lực bôi trơn của nhớt. Vì bôi trơn là tác dụng trọng yếu của nhớt xe, do đó nhớt bị loãng sẽ ảnh hưởng mạnh đến hiệu suất hoạt động của hệ thống động cơ. Nếu không kịp thời “cứu chữa”, xe Vios có thể bị hư hỏng nặng dẫn tới các bộ phận khác.


Khắc phục như thế nào với nhớt nhiễm nước

Cách tốt nhất giúp khắc phục tình trạng nhớt xe Toyota Vios bị nhiễm nước là thay nhớt mới. Hãy mau chóng đến đại lý Toyota gần nhất để được thay nhớt chính hãng, đồng thời yêu cầu thợ kỹ thuật làm sạch ống và buồng chứa nhớt để đảm bảo không còn nước bên trong. Bên cạnh đó, kiểm tra lại phần gioăng nắp cam, vặn thật chặt để hạn chế nước lọt vào bên trong. Còn nếu xe Vios bị nhiễm nước do đi trong vùng ngập, thay luôn nhớt mới và lọc mới, sau đó khởi động xe để đẩy hết nước từ trong máy móc ra ngoài. Sau đó, dùng béc gió thổi khô, gắn vào rồi khởi động xe bình thường.


Chia sẻ kinh nghiệm sử dụng xe Toyota Vios hiệu quả tại đại lý Toyota

Địa chỉ: 151A Lý Thường Kiệt, Phường 6, Quận Tân Bình, TP.HCM

Điện thoại: 083-971-3838

Hotline: 0901818818

Email: info@toyotalythuongkiet.com.vn


Sponsor Ads


About Tran Hoa Advanced   Marketing

56 connections, 1 recommendations, 267 honor points.
Joined APSense since, July 11th, 2016, From Ho Chi Minh, Vietnam.

Created on Dec 31st 1969 18:00. Viewed 0 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.