Articles

Bi rong kinh quan he co thai khong

by Huang Anginee Health and medical

Kinh nguyệt là một trường hợp sinh lý tự nhiễn ở đàn bà khi bước vào tuổi trưởng thành. Thông có khả năng, chu kỳ kinh nguyệt sẽ giao động từ 28 – 35 ngày cũng như số ngày hành kinh từ 3 – 5 ngày với lượng máu kinh khoảng 40 – 80ml/chu kỳ.


Vì vậy, mọi biến đổi về chu kỳ, số lượng hay tính chất của kinh nguyệt đều được xem là rối loạn kinh nguyệt. Trong đó, Phong kham da khoa Nguyen Trai rong kinh là trường hợp phổ biến nhất và tiềm ẩn nhiều nguy hại đối với sức khỏe chị em, nhất là sức khỏe sinh sản.


Vậy rong kinh là gì?

Các chuyên gia mô tả, rong kinh là hiện tượng kinh nguyệt ra nhiều cũng như kéo dài trong một chu kỳ kinh.

khi bị rong kinh, nữ giới có thể xuất hiện các triệu chứng như:

Hành kinh nhiều ngày mà có thể là từ 10 ngày trở lên.

Đau bụng trong những ngày hành kinh

Kinh nguyệt bị đông, vón cục

Lượng máu kinh ra nhiều bất thường, khiến chị em buộc phải thay băng vệ sinh liên tục, có lúc nên dùng hai băng một khi.

nguyên do gây ra rong kinh

Có rất nhiều lí do hình thành gây ra rong kinh. Trong đó, có lí do hình thành nguyên phát cũng như nguyên nhân thứ phát.


căn nguyên nguyên phát: có khả năng là do độ tuổi

Đối với những bé gái ở độ tuổi dậy thì, mới lần đầu có kinh hoặc có kinh được vài tháng, thậm chí vài năm trước nhất thì do bộ máy cơ quan sinh dục chưa hoạt động trơn tru.

Còn đối với độ tiền mãn kinh, tình trạng rong kinh sẽ Phòng khám Nguyễn Trãi sẽ diễn ra trong vài năm. lúc này các nội tiết tố nữ đang bị rối loạn do sự thay đổi, mất cân bằng về hàm lượng cũng như nồng độ buộc phải khiến cho kinh nguyệt kéo dài hơn bình có thể hoặc có khả năng bị chậm kinh.


nguyên nhân thứ phát

Do sinh nở: Sau lúc trải qua quá trinh sinh nở, nhiều chị em có khả năng gặp những rối loạn nhất định, trong đó có rong kinh. nguyên nhân chủ yếu dẫn đến nên tình trạng này chính là sự rối loạn nội tiết trong và sau khi mang thai.


Do mắc các bệnh phụ khoa khác: nữ giới mắc các bệnh phụ khoa liên quan tới nội mặc tử cung, buồng trứng, tử cung,… có khả năng khiến cho máu kinh ra nhiều bất sẽ và kéo dài trong nhiều ngày.

Tác dụng của thuốc tránh thai: Sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp thường dẫn tới nhiều tác dụng phụ như: Rối loạn kinh nguyệt, mất kinh, rong kinh,…

Rối loạn nội tiết: phụ nữ bị rối loạn nội tiết có khả năng tác động tới cơ thể và gây ra tình trạng rong kinh.

Ngoài ra, chế độ ăn uống, nghỉ ngơi không hợp lý cũng là lí do hình thành dẫn đến tình trạng này.

Tác hại của rong kinh

Rong kinh nếu như không được chữa bệnh nhanh chóng thường gây rất nhiều ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

gây ra mất máu, thiếu máu, dẫn tới thân thể suy nhược, từ đó ảnh hưởng lớn tới sức khỏe đàn bà.

Ảnh hưởng tới đời sống tình dục do hiện tượng rong kinh kéo dài trong nhiều ngày.

làm ảnh hưởng đến tâm lý và cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của chị em.

Bên cạnh đó, rong kinh còn dẫn đến tăng nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, nguyên nhân chính làm cần hiện tượng vô sinh hiếm muộn ở đàn bà.

Vậy đang bị rong kinh quan hệ có thai không?

Các chuyên gia Đa khoa Nguyễn Trãi nói rằng, rong kinh là một trong những biểu hiện của rối loạn kinh nguyệt có thể gặp. Tuy nhiên, nếu như không nếu không nhận thức được mức độ nguy hiểm và để tình này kéo dài sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng cuộc sống hàng ngày, đặc biệt là khả năng sinh sản về sau như vô sinh, hiếm muộn.


Rong kinh khiến cho lớp niêm mạc cổ tử cung bong tróc liên tục và gây trứng đã thụ tinh không thể dẫn đến tổ ở buồng tử cung được.

Ngoài ra, rong kinh còn khiến cho việc thụ thai khó xảy ra do quá trình trứng chín cũng như rụng trứng bị ảnh hưởng.

Bên cạnh đó, trường hợp rong kinh kéo dài có khả năng tạo điều kiện cho vi khuẩn, nấm sinh sôi và phát triển các bệnh viêm nhiễm phụ khoa. Đây cũng là lí do hình thành chính gây ra trường hợp vô sinh, hiếm muộn ở chị em phụ nữ.Sponsor Ads


About Huang Anginee Advanced   Health and medical

37 connections, 1 recommendations, 266 honor points.
Joined APSense since, October 20th, 2016, From TP.HCM, Vietnam.

Created on Dec 31st 1969 18:00. Viewed 0 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.